Chồng làm "chuyện ấy" với vợ bầu, em bé trong bụng bị giật mình?

Ngọc Linh Ngày 11/11/2021 09:41 AM (GMT+7)

Nhiều cặp vợ chồng không dám gần gũi trong thời gian mang thai vì sợ em bé "cảm nhận" được.

Các chuyên gia sản khoa đã khẳng định nếu mẹ bầu có sức khỏe ổn định, tâm lý thoải mái thì việc "làm chuyện ấy" trong thai kỳ là hoàn toàn có thể, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích như: Giảm nguy cơ cao huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp mẹ ngủ ngon, thắt chặt cơ sàn chậu, ngăn ngừa tiền sản giật và tăng sự kết nối giữa hai vợ chồng. 

Vậy nhưng nhiều phụ nữ mang thai lại "viện cớ" thay đổi hormone trong cơ thể, ốm nghén, đau lưng, phù chân… mà không quan tâm đến chuyện chăn gối vợ chồng. Thậm chí nhiều cặp đôi còn có tâm lý xấu hổ khi nghĩ rằng em bé trong bụng sẽ "chứng kiến" được cảnh bố mẹ đang "yêu" nên đành "nhịn" hết 9 tháng thai kỳ.

Chồng làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; với vợ bầu, em bé trong bụng bị giật mình? - 1

Mẹ bầu hoàn toàn có thể làm "chuyện ấy" nếu sức khỏe ổn định và tinh thần thoải mái.

Thực tế, thai nhi trong bụng mẹ được bao bọc trong túi ối và bên ngoài là tử cung nên chắc chắn sẽ không thể "chứng kiến" việc bố mẹ đang "yêu". Tuy nhiên, bé vẫn có thể "giật mình" vì cảm nhận được điều gì đó "lạ lạ" đang xảy ra, bao gồm: 

Cảm thấy nhịp tim của mẹ nhanh hơn

Trong quá trình vợ chồng quan hệ, nhịp tim của người mẹ mang thai sẽ tăng tốc vì quá phấn khích. Trong trường hợp này, em bé trong bụng mẹ cũng có thể cảm nhận được nhịp tim của mẹ đập nhanh hơn. Đôi khi em bé cũng cựa quậy vì điều đó. Đó là lý do tại sao đôi khi các bà mẹ mang thai cảm thấy bụng di chuyển sau khi làm chuyện ấy.

Tử cung bị thu hẹp

Trong cùng một không gian khi mẹ mang thai, tử cung của người mẹ đột nhiên thay đổi khi làm "chuyện ấy". Khi quan hệ, tử cung của mẹ bị co thắt nếu mẹ lên cơn cực khoái. Em bé trong bụng mẹ sẽ cảm nhận rõ rệt khi ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai. Vì em bé nằm trong bụng mẹ nên sự co bóp tử cung này là bình thường đối với em bé. Nó không gây ảnh hưởng đến bé chút nào và đương nhiên bé không rõ mẹ đang làm gì.

Chồng làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; với vợ bầu, em bé trong bụng bị giật mình? - 3

Em bé trong bụng có thể cảm thấy thay đổi khi mẹ "làm chuyện ấy" nhưng sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Cảm thấy một vài tác động nhẹ

Một trong những cân nhắc quan trọng nhất khi làm chuyện ấy khi mang thai là không thể quá dữ dội. Ngay cả khi không quá dữ dội, cơ thể bé cũng cảm thấy một sự va chạm nhẹ, nhưng sự va chạm này sẽ không gây ra bất kỳ tác hại nào bởi có sự bảo vệ của nước ối. Tuy nhiên, em bé vẫn có thể cảm thấy điều đó. 

Tuy vậy, như đã nói ở trên, em bé hoàn toàn không bị tác động hay ảnh hưởng xấu nếu mẹ bầu làm "chuyện ấy". Tuy nhiên để "gần gũi" một cách an toàn trong thai kỳ, mẹ bầu cần lưu ý những vấn đề sau: 

- Hạn chế quan hệ trong thời gian 3 tháng đầu thai kỳ. 

- Tần suất quan hệ hợp lý, không "gần gũi" quá nhiều, liên tục. 

- Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp để đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến phần bụng. 

- Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh ác bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi như gây nhiễm trùng nước ối nhiễm trùng bào thai, sinh non, sảy thai,...

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chong-lam-chuyen-ay-voi-vo-bau-em-be-trong-bung-bi...

Thai nhi luôn quẫy tung vào 3 thời điểm này chứng tỏ IQ cao, chúc mừng bố mẹ!
Nếu thấy con có 3 đặc điểm này, mẹ bầu nên mừng vì chắc chắn con bạn sẽ là một đứa trẻ thông minh.

Cẩm nang mang bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sina) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện ấy khi mang thai