Thai nhi luôn "quẫy tung" vào 3 thời điểm này chứng tỏ IQ cao, chúc mừng bố mẹ!

Thùy Dương. - Ngày 12/06/2021 09:30 AM (GMT+7)

Nếu thấy con có 3 đặc điểm này, mẹ bầu nên mừng vì chắc chắn con bạn sẽ là một đứa trẻ thông minh.

Thai nhi luôn amp;#34;quẫy tungamp;#34; vào 3 thời điểm này chứng tỏ IQ cao, chúc mừng bố mẹ! - 1

Là lần đầu tiên mang thai nên Tiểu Anh, sống tại Hàng Châu (Trung Quốc), rất bỡ ngỡ. Vì rất yêu con nên cô thường dành thời gian trò chuyện với con. Khi mang bầu đến tháng thứ 5, trong một lần chồng hứa sẽ về chở đi khám thai nhưng anh lại quên mất, Tiểu Anh rất tức giận. Cô đã lớn tiếng với chồng.

Thế nhưng khi lửa giận đang bừng bừng, mẹ bầu này lại phát hiện ra con của mình đang “đá banh” ở trong bụng. Cơn giận của Tiểu Anh vơi đi một nửa vì nghĩ rằng có thể con làm vậy để gây sự chú ý của mẹ mà không mắng bố nữa. Cô quyết định sẽ ghi nhớ điều này để hôm sau đi khám sẽ hỏi lại bác sĩ xem có đúng không.

Thai nhi luôn amp;#34;quẫy tungamp;#34; vào 3 thời điểm này chứng tỏ IQ cao, chúc mừng bố mẹ! - 3

Dù đang rất giận chồng, nhưng khi phát hiện con đang quẫy đạp trong bụng, Tiểu Anh cũng nguôi giận phần nào. (Ảnh minh họa)

Nghe xong câu chuyện của thai phụ, bác sĩ liền trả lời rằng em bé của Tiểu Anh có khả năng rất thông minh đấy, vì bé đã cảm nhận được cảm xúc của mẹ và dùng cách riêng của mình để xoa dịu mẹ khỏi tức giận.

Bác sĩ cũng nói thêm rằng nếu thai nhi có 3 đặc điểm này thì mẹ bầu nên vui mừng vì đây sẽ là em bé có chỉ số thông minh (IQ) cao:

1. Có thể cảm nhận được cảm xúc của mẹ

Thông thường, bác sĩ hay khuyên các mẹ bầu nên giữ tâm trạng thoải mái để thai nhi phát triển. Vào khoảng tuần thứ 14 của thai kỳ, hệ thống limbic – bộ não cảm xúc – của thai nhi bắt đầu hình thành. Kể từ đó, bộ não của thai nhi không ngừng phát triển. Vì thế, các bé hoàn toàn có thể “bắt kịp” cảm xúc của mẹ.

Vì thế, nếu mẹ thấy mỗi khi mình tức giận hay vui mừng quá mức, con đều đáp lại bằng cách quẫy đạp trong bụng thì nghĩa là não bộ của bé phát triển tốt

Thai nhi luôn amp;#34;quẫy tungamp;#34; vào 3 thời điểm này chứng tỏ IQ cao, chúc mừng bố mẹ! - 4

Cứ mỗi khi mẹ tức giận hay quá khích, thai nhi sẽ đạp vào bụng, ngụ ý chia sẻ cảm xúc cùng với mẹ. (Ảnh minh họa).

2. Thích “nghe lén” mẹ nói chuyện với người khác

Ở tuần thứ 15-20 của thai kỳ, thính giác của thai nhi bắt đầu phát triển, và khi được 24-28 tuần, các bé đã biết phản ứng với âm thanh bên ngoài. Và nếu bạn phát hiện cứ mỗi khi nghe thấy mẹ nói chuyện là y như rằng con sẽ đạp tung bụng như một cách hưởng ứng ở tháng thứ 5 thứ 6 thì bạn nên vui mừng. Vì đây là tín hiệu cho thấy não bộ của thai nhi phát triển rất tốt.

Để thúc đẩy trí não cũng như thính giác của con phát triển, các mẹ nên tận dụng thời gian này thai giáo cho con. Mẹ bầu có thể đọc sách, kể chuyện, hát cho con nghe hoặc đơn giản là nói chuyện bình thường cùng con.

3. Cử động đúng giờ như một cách báo hiệu “con vẫn ổn”

Khi bước vào tam cá nguyệt thứ 3, bác sĩ đều khuyên thai phụ nên thường xuyên kiểm tra cử động của thai nhi nhằm tránh tình huống nguy hiểm xảy ra. Đối với những em bé có chỉ số IQ cao, các bé sẽ hiểu sự lo lắng của mẹ, vì vậy, cứ đến một thời điểm nào đó trong ngày, con sẽ cử động để báo bình an đến với mẹ.

3 thời điểm mẹ tuyệt đối không nên xoa bụng bầu, sẽ ảnh hưởng xấu đến thai trong bụng
Mặc dù xoa bụng đã trở thành thói quen của các mẹ bầu, nhưng vì sự phát triển của con, có 3 thời điểm mẹ nên hạn chế lại.
Theo Thùy Dương. (Dịch từ Sohu)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc

Xe bọc thép chở hơn 6 tỷ đồng gặp nạn trên cao tốc