Trẻ sinh ban ngày giàu có hơn ban đêm? Không hề mê tín nhưng có sự khác biệt rõ rệt

Thùy Dương. Ngày 22/10/2020 16:24 PM (GMT+7)

Sinh con là một sự kiện trọng đại với mỗi người phụ nữ và cả gia đình.

Một sinh linh bé nhỏ là kết tinh của người bố và người mẹ, sẽ là sự kỳ vọng cho tương lai của gia đình. Chính vì vậy liên quan đến việc một đứa trẻ ra đời cũng có rất nhiều vấn đề được quan tâm, trong đó bao gồm cả việc trẻ sinh ban ngày và ban đềm có gì khác nhau không.

Người xưa thường cho rằng trẻ được sinh ra vào ban ngày thì vận mệnh sau này sẽ tốt hơn, sẽ mang đến sự giàu có, nhiều tài lộc cho bố mẹ hơn. Và ngược lại đối với những đứa trẻ sinh ra vào ban đêm, vận mệnh có thể sẽ trắc trở hơn. Tuy nhiên quan điểm này là hoàn toàn mê tín, không hề có cơ sở khoa học, chỉ là những điều truyền miệng.

Trẻ sinh ban ngày giàu có hơn ban đêm? Không hề mê tín nhưng có sự khác biệt rõ rệt - 1

Trên thực tế, một đứa trẻ sinh ra vào ban ngày hay ban đêm không liên quan đến vận may. Tuy nhiên, ban ngày hay ban đêm lại ảnh hưởng đến bản thân người mẹ, đến gia đình và cả y bác sĩ. Và khoa học đã chứng minh, tốt hơn hết nên sinh con vào ban ngày, lý do là bởi có những sự khác biệt vô cùng rõ rệt dưới đây:

Sức khỏe của nhân viên y tế ban ngày cũng tỉnh táo, khỏe khoắn hơn

Ban ngày là thời gian làm việc, hầu hết các bác sĩ và y tá đang ở trong bệnh viện nên nếu mẹ bầu có nhu cầu khẩn cấp sẽ rất thuận tiện và sớm có nhân viên y tế để giải quyết hoặc giúp đỡ. 

Nhưng vào ban đêm, hầu hết các nhân viên y tế tan làm, chỉ để lại một vài nhân viên trực, và các bác sĩ và y tá này cũng sẽ nghỉ ngơi vào ban đêm. Trong trường hợp khẩn cấp đột ngột, trạng thái tinh thần của các bác sĩ và y tá vẫn có thể tốt nhưng đôi khi vẫn sẽ buồn ngủ và mất ổn định, rất dễ ảnh hưởng đến hoạt động trơn tru của phẫu thuật.

Trẻ sinh ban ngày giàu có hơn ban đêm? Không hề mê tín nhưng có sự khác biệt rõ rệt - 3

Sau một đêm nghỉ ngơi, ban ngày tinh thần của sản phụ tốt hơn

Con người làm việc vào ban ngày và nghỉ ngơi vào ban đêm, và phụ nữ mang thai cũng không ngoại lệ. Phụ nữ mang thai phải luôn có năng lượng để vượt cạn. Phần lớn con người có nhiều năng lượng hơn vào ban ngày nên việc sinh con ban ngày là tương đối dễ dàng. Một khi chuyển dạ vào ban đêm, sức mạnh thể chất của mẹ bầu có thể đã tiêu thụ một phần trong ngày, dễ gây mệt mỏi hơn.

Đối với phụ nữ mang thai, việc sinh em bé đòi hỏi rất nhiều năng lượng thể chất, vậy đâu là cách để giữ "sức mạnh" này đầy đủ?

Đầu tiên, đừng lo lắng về những tình huống bất ngờ. Hãy nghỉ ngơi vào ban đêm và thư giãn tinh thần. Thứ hai, mẹ bầu cũng nên bổ sung đủ thực phẩm trước khi sẵn sàng sinh con, chẳng hạn như một số chất dinh dưỡng nhẹ bụng. Năng lượng sinh con ban đêm sẽ nhiều hơn.

Trẻ sinh ban ngày giàu có hơn ban đêm? Không hề mê tín nhưng có sự khác biệt rõ rệt - 4

Các thành viên trong gia đình có thể sẵn sàng đồng hành cùng sản phụ

Nếu mẹ sinh con vào ban ngày thì hầu hết anh em họ hàng đều có thể giúp đỡ nếu cần thiết nhưng nếu đó là lúc nửa đêm thì chỉ có chồng hoặc bố mẹ bạn ở bên.

Trẻ sinh ra được người thân ở bên cạnh hỗ trợ cũng sẽ được chăm sóc đầy đủ hơn. Hơn nữa, khi có đông người nhà sẽ thay ca nhau để chăm sóc sản phụ được chu đáo nhất, nhất là sau sinh hầu hết các gia đình đều hay bị thiếu đồ dùng cần thiết, người này phải chạy đi mua, người kia phải chăm sóc sản phụ.

Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại ngày nay khi mà các bệnh viện và nhân viên y tế đầy đủ, hiện đại hơn thì việc đi đẻ vào ban ngày hay ban đêm không là vấn đề quá lớn, các mẹ bầu hãy cữ tự tin để sẵn sàng đón con yêu chào đời nhé!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tre-sinh-ban-ngay-giau-co-hon-ban-dem-khong-he-me-...

Mẹ bầu ăn theo kiểu này, đứa trẻ sinh ra sẽ có lông mi dài, mắt sáng long lanh
Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chế độ ăn uống khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển, tính cách và cả ngoại...
Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con