Mẹ bầu làm ít 3 việc này vào ban đêm, em bé trong bụng "thầm cảm ơn"

Hà Phương - Ngày 20/08/2020 16:15 PM (GMT+7)

Dưới đây là 3 việc mẹ bầu nên hạn chế làm vào ban đêm để tránh gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Video xem thêm: Những điều cần tránh khi mang thai.

Trong suốt quá trình mang thai, người mẹ nên hạn chế làm 3 việc này trước khi đi ngủ vào buổi tối để thai nhi phát triển tốt hơn đồng thời giúp mẹ tránh được những phiền phức không đáng có.

1. Ăn nhẹ

Mẹ bầu làm ít 3 việc này vào ban đêm, em bé trong bụng amp;#34;thầm cảm ơnamp;#34; - 1

Mẹ bầu ăn quá no trước khi đi ngủ dễ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ. Ảnh minh họa

Khi thai nhi càng lớn thì nhu cầu dinh dưỡng càng cao, khiến mẹ rất dễ bị đói kể cả đêm hay ngày. Chính vì lý do này mà không ít mẹ bị tỉnh giấc giữa đêm vì bị cơn đói đánh thức. Để có một giấc ngủ ngon tới sáng mai, nhiều mẹ bầu chọn cách ăn nhẹ ngay trước khi đi ngủ.

Tuy nhiên, duy trì thói quen này trong thời gian dài có thể khiến thai nhi quá to, các cơ quan trong cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ, phải hoạt động nhiều, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của người mẹ. Hơn nữa, nếu ăn không đúng cách có thể khiến mẹ tăng cân mất kiểm soát.

Lời khuyên dành cho các mẹ bầu là không nên ăn quá nhiều trước khi đi ngủ, hạn chế ăn sau 20h tối. Một số thực phẩm mẹ có thể ăn vào buổi tối trước khi ngủ là một ly sữa nóng, ngũ cốc, rau xanh, chuối,…

2. Uống nhiều nước

Mẹ bầu làm ít 3 việc này vào ban đêm, em bé trong bụng amp;#34;thầm cảm ơnamp;#34; - 2

Uống nhiều nước trước khi đi ngủ dễ khiến mẹ bầu bị tiểu gấp, tiểu đêm nhiều lần. Ảnh minh họa

Trong tam cá nguyệt thứ 2, mệ bầu rất dễ bị són tiểu, tiểu gấp, tiểu nhiều lần. Nếu uống nhiều nước trước khi ngủ thì hiện tượng tiểu gấp sẽ càng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ của người mẹ.

Thiếu ngủ không chỉ khiến mẹ trông kém sắc hơn mà còn khiến mẹ mệt mỏi, tinh thần uể oải. Tình trạng này kéo dài còn có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi chẳng hạn như trẻ sinh ra bị chậm phát triển, hay quấy khóc,… Vì vậy, mẹ bầu nên hạn chế uống nước trước khi đi ngủ.

3. Vận động mạnh

Mẹ bầu làm ít 3 việc này vào ban đêm, em bé trong bụng amp;#34;thầm cảm ơnamp;#34; - 3

Nếu tập thể dục trước khi đi ngủ, cơ thể của mẹ có thể bị mệt mỏi hơn, em bé hoạt động nhiều hơn. Ảnh minh họa

Thực hiện một số bài tập thể dục phù hợp khi mang thai sẽ có lợi hơn cho sức khỏe của thai nhi và bà bầu, đặc biệt giúp bà bầu giữ dáng, ít mỡ thừa hơn. Tuy nhiên, nếu tập thể dục trước khi đi ngủ, cơ thể của mẹ có thể bị mệt mỏi hơn, em bé hoạt động nhiều hơn, gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của mẹ bầu. Sau khi ăn tối, mẹ bầu chỉ nên đi dạo nhẹ nhàng để thư giãn và nghe một số bản nhạc nhẹ nhàng để giúp thư giãn các dây thần kinh, giúp mẹ ngủ ngon hơn.

Không phải cứ sạch là tốt, 3 bộ phận này mẹ bầu kì cọ mạnh có thể gây mất con
Rốn là bộ phận mẹ bầu cực kỳ nên tránh chạm vào trong thời gian mang thai vì dễ gây sinh non.
Theo Hà Phương (Dịch từ Sina)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giấc ngủ khi mang thai