Cực hiếm: Phát hiện mang bầu trong khi đang có thai, cả thế giới mới có 10 trường hợp

Chương Ngọc - Ngày 06/10/2023 13:30 PM (GMT+7)

Người mẹ rất sốc khi nghe bác sĩ siêu âm đưa ra kết luận.

Cô Dee Michelle (35 tuổi) đã chia sẻ câu chuyện sinh nở kỳ lạ của mình lên tài khoản TikTok cá nhân. Nội dung kịch tính và hấp dẫn đã giúp video nhận về 1,7 triệu lượt xem. 

Trong video, cô cho biết mình mang thai bé đầu tiên vào tháng 7/2020. Một thời gian sau, cô trải qua cơn đau bụng dữ dội. Nghĩ rằng có nhiều khả năng mình đã bị sảy thai nên cô đã nhanh chóng đến bệnh viện. Tuy nhiên, kết luận của bác sĩ đưa ra khiến cô vô cùng kinh ngạc.

Họ chẩn đoán tử cung của cô phát triển quá nhanh vì có thêm hai em bé nữa. Dee Michelle nhớ lại: "Tôi đã hỏi rõ bác sĩ xem họ có đang đùa không. Tuy nhiên, họ khẳng định chắc chắn về chẩn đoán này. Tôi quá bất ngờ khi tận mắt chứng kiến kết quả siêu âm". 

Cô Dee Michelle không ngờ rằng mình mang bầu một cách đặc biệt không ngờ tới.

Cô Dee Michelle không ngờ rằng mình mang bầu một cách đặc biệt không ngờ tới.

Theo các bác sĩ, tình trạng này được gọi là superfetation (bội thụ tinh khác kỳ), xảy ra khi một noãn (trứng) khác được thụ tinh và cấy vào tử cung muộn hơn vài ngày đến vài tuần so với quả trứng đầu tiên. Hiện tượng này phổ biến hơn ở các loài động vật, như cá, thỏ và lửng.

Thông thường, mục tiêu chu kỳ sinh sản ở phụ nữ rất đơn giản, đó là mang thai. Khi đã đạt mục tiêu, lúc này cơ thể người phụ nữ sẽ ngừng rụng trứng để nuôi dưỡng bào thai. Điều này thường xảy ra trong vòng 10 ngày kể từ khi mang thai. Những rào cản này hiệu quả đến mức rất khó có thể xảy ra hiện tượng superfetation một cách tự nhiên.

Đa phần trường hợp superfetation đều liên quan đến công nghệ hỗ trợ sinh sản. Điểm đặc biệt ở việc mang thai của Michelle là cả ba con của cô đều được thụ tinh bằng quan hệ tình dục tự nhiên.

Đây là hiện tượng y tế cực kỳ hiếm gặp, mới có 10 trường hợp được ghi nhận trên thế giới. Tháng 8/2020, Sophia Small đã sinh ba con gái được thụ thai cách nhau 28 ngày. Ba đứa trẻ của Michelle có tên lần lượt là Amber, Dream và Amani chào đời bằng phương pháp sinh mổ vào tháng 1/2021. 

Những đứa trẻ đều khỏe mạnh khôn lớn.

Những đứa trẻ đều khỏe mạnh khôn lớn.

Thực tế, việc mang thai kiểu superfetation cũng giống mang thai đôi, ba ở một số khía cạnh. Giống với các cặp đa thai ở chỗ bào thai cuối cùng có chung tử cung, phát triển đồng thời. Các bé cũng thường ra đời cùng lúc. Điểm khác biệt ở đây đó là phôi thai không hình thành trong cùng chu kỳ kinh nguyệt. Kết quả, các em có tuổi thai khác nhau. Phôi được thụ thai đầu tiên sẽ trưởng thành trước phôi thai thứ hai hoặc thứ ba.

Sau khi nghe xong câu chuyện sinh con của cô Michelle, nhiều người dùng mạng bày tỏ sự hoài nghi vì trường hợp hiếm có lạ lùng này. Tuy nhiên, bà mẹ 3 con khẳng định rằng những gì cô chia sẻ là hoàn toàn có thật, đây là một món quà đầy bất ngờ mà số mệnh đã ban tặng cho cô. 

Cùng một lúc có 3 con, cô Michelle cảm thấy hạnh phúc và tận hưởng thiên chức làm mẹ, yêu thích việc nuôi dạy con cái mình. Cô cũng gửi lời khuyên đến các ông bố bà mẹ là luôn chuẩn bị tinh thần cho những điều bất ngờ có thể xảy ra không thể lường trước được. Hiện tại 3 bé gái đã hai tuổi và phát triển khỏe mạnh bình thường, không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. 

Những ca sinh đẻ kỳ lạ đến khó tin trên thế giới
Loạt ca sinh đẻ hi hữu trên thế giới đôi khi đã khiến các nhà khoa học không thể lý giải được.

Câu chuyện mang thai

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai