Đã có con trai, bà mẹ mang thai 3 sinh thêm 3 hoàng tử, than thở cả đời không được làm bà ngoại

Thy Dung - Ngày 28/04/2024 11:11 AM (GMT+7)

Cứ tưởng lần thứ 2 sẽ sinh được con gái, ai mà ngờ lại có thêm hẳn 3 đứa con trai.

Gia đình nào cũng mong muốn sinh con đủ nếp đủ tẻ. Tuy nhiên, chuyện sinh con không phải lúc nào cũng như ý muốn. Tâm sự của bà mẹ sinh 4 đứa con trai trong bài viết dưới đây cũng là trải lòng của không ít người đang mong muốn có một cô con gái.

Theo Sohu, bà mẹ này tên là Xiao (Chiết Giang, Trung Quốc), năm nay đã 35 tuổi. Cô cho biết hiện tại trong nhà có tổng cộng 5 người đàn ông: Chồng, con trai lớn và 3 cậu con trai vừa mới sinh. Lẽ ra nhà đông con thì vui nhưng chồng của cô Xiao đang không biết nên cười hay nên khóc vì anh thực sự mong muốn có một cô con gái để cưng nựng, yêu chiều.

Khi đang mang thai, Xiao đã đi siêu âm và biết được 3 bé sinh 3 trong bụng cô là con trai. Chồng cô thường trêu chọc vợ mình rằng cả đời này không có cơ hội để làm bà ngoại, chỉ có thể làm một bà mẹ chồng thôi.

Cô Xiao bất ngờ vì mang thai 3 đứa con trai. (Ảnh minh họa)

Cô Xiao bất ngờ vì mang thai 3 đứa con trai. (Ảnh minh họa)

Trong thời gian bầu bí, Xiao đã xin nghỉ việc ở nhà vì bụng quá “cồng kềnh,” dù mới chỉ 5 tháng nhưng trông như đã có bầu tháng thứ 8. Cô Xiao dường như không làm được việc gì, chỉ ăn và ngủ, sức khoẻ cũng trở nên mệt mỏi hơn. Tuy vậy, mỗi lần siêu âm thấy thai nhi phát triển ổn định thì Xiao cảm thấy những vất vả này khi mang thai đều đáng giá.

Khi thai nhi được 34 tuần, bác sĩ kiểm tra và nói tử cung của Xiao đã đạt đến giới hạn nên đã thảo luận với cô chuẩn bị tinh thần để phẫu thuật mổ lấy thai. Vào ngày hôm sau, Xiao cùng chồng đến bệnh viện để làm thủ tục sinh mổ. Lúc 8 giờ 52 phút, 53 phút, 54 phút, 3 cậu bé đã lần lượt chào đời, cân nặng của cậu con trai đầu là 1,5 kg, hai bé còn lại mỗi người 1,4 kg. Cả 3 đứa bé đều được nằm trong lồng kính 1 tháng sau đó được xuất viện về nhà.

3 đứa trẻ sau khi sinh ra được nằm lồng kính. (Ảnh minh họa)

3 đứa trẻ sau khi sinh ra được nằm lồng kính. (Ảnh minh họa)

Hiện tại trong ngôi nhà này đang có đến 5 người đàn ông, nghĩ đến 4 đứa con trai, sau này chi phí nuôi nấng, kết hôn và mua nhà, mua xe không hề nhẹ nhàng chút nào khiến bà mẹ không khỏi lo lắng.

Cư dân mạng sau khi xem xong không biết nên cười hay nên khóc. 9 người 10 ý, ai cũng có điều muốn nói với bà mẹ này:

- “Hay chị thử sinh thêm đứa nữa xem sao, biết đâu lại là con gái”.

- “Dù gì cũng là phước báu, nhiều người mong có một đứa con trai như gia đình chị mà đâu có được”.

- “Nghĩ đi nghĩ lại thì cũng áp lực thật đó chứ, nhưng mà mẹ vẫn đẹp gái nhất nhà là tuyệt vời rồi ạ”.

Đặc điểm một số bà mẹ dễ sinh con một bề

Theo nghiên cứu, có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con một bề của các bà mẹ như:

- Độ tuổi: Tuổi của bà mẹ có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con một bề. Các nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ ở độ tuổi từ 20 đến 35 thường có khả năng sinh con một bề cao hơn so với phụ nữ ở độ tuổi cao hơn hoặc thấp hơn.

- Thói quen ăn uống: Nếu bà mẹ cắt giảm muối và ăn nhiều sản phẩm từ sữa có thể làm tăng cơ hội sinh con gái. Mặt khác, những bà mẹ có chế độ ăn đầy đủ thực phẩm giàu natri và kali sẽ có nhiều khả năng sinh con trai hơn.

- Lượng trứng: Số lượng trứng có sẵn trong buồng trứng của phụ nữ cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con một bề. Phụ nữ có nhiều trứng dự trữ hơn có khả năng sinh con một bề cao hơn.

- Tình trạng sức khỏe tổng thể: Sức khỏe tổng thể của người mẹ cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh con một bề. 

- Lối sống: Lối sống cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con một bề. Các yếu tố như chế độ ăn uống, tình trạng cân nặng, việc tập thể dục đều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con một bề.

- Di truyền: Một số nghiên cứu cho thấy rằng giới tính của em bé có thể bị ảnh hưởng bởi di truyền từ phía gia đình.

Con dâu vừa đẻ xong mẹ chồng bắt kiểm tra huyết thống, lý do khiến bác sĩ bật cuời
Thái độ của người mẹ chồng khiến ai có mặt bên ngoài phòng sinh cũng bất ngờ.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai