Không hề mê tín: Trẻ sinh ra trong 3 khoảng thời gian này sẽ có cuộc sống tốt đẹp!

Ngày 26/06/2020 14:36 PM (GMT+7)

Nhiều người không biết rằng thời điểm một đứa trẻ ra đời rất quan trọng với chính đứa trẻ và gia đình.

Nhiều bà mẹ không quan tâm đến thời điểm trẻ được sinh ra, ví dụ như là thời điểm mùa lạnh nhất mang thai và mùa hè nóng nực thì sinh con. Trong tam cá nguyệt thứ ba (được tính từ tuần thứ 28 đến 42 thai kỳ) người mẹ thường bị đổ mồ hôi vì nóng bức mỗi ngày và thậm chí chỉ luôn muốn đi tắm. Tuy nhiên, với người mẹ mang thai việc đi tắm nếu không lưu ý hay thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí hủy hoại cả em bé.

Sau khi đứa trẻ được sinh ra, vào giai đoạn thời tiết nóng nực cũng khiến việc chăm sóc vất vả hơn. Ví dụ mẹ phải ở cữ trong một không gian nhỏ và cho con bú mỗi ngày sẽ cảm thấy bức bí nếu nóng bức, còn nếu bật điều hòa lạnh quá không để ý trẻ cũng dễ bị lạnh.

Không hề mê tín: Trẻ sinh ra trong 3 khoảng thời gian này sẽ có cuộc sống tốt đẹp! - 1

Nhiều người không biết rằng thời điểm một đứa trẻ ra đời rất quan trọng với chính đứa trẻ và gia đình. (ảnh minh họa)

Mặt khác, nếu một đứa trẻ được sinh ra vào mùa thu, không lạnh và không nóng. Cả mẹ và bé sẽ hưởng thụ mỗi ngày ở nhiệt độ thích hợp. Đứa trẻ cũng phát triển tốt vì được sinh ra vào mùa thu.

Tuy nhiên, bỏ qua những yếu tố về thời gian sinh theo mùa hay theo giờ giấc, sáng hay chiều, cha mẹ cần biết rằng nếu trẻ được sinh vào 3 thời điểm có liên quan đến kinh tế gia đình, quan hệ vợ chồng thì ắt sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của đứa trẻ đó và đây chính là 3 khoảng thời gian trẻ chào đời dễ có một cuộc sống tốt:

#1. Khi gia đình giàu có

Không hề mê tín: Trẻ sinh ra trong 3 khoảng thời gian này sẽ có cuộc sống tốt đẹp! - 3

Cuộc sống hiện tại rất khác so với trước đây và chi phí nuôi em bé sẽ chiếm một phần lớn trong tất cả các chi tiêu của gia đình. Tã sữa bột, đồ chơi trẻ em, quần áo cũng thường được lựa chọn mua tốt nhất có thể. Chăm sóc bà mẹ sau sinh cũng cần rất nhiều tiền. Khi một gia đình có nền tảng kinh tế nghèo nàn có một đứa con thì rất khó khăn cho gia đình.

Do đó, khi một đứa trẻ được sinh ra với một nền tảng kinh tế vững chắc, cha mẹ có thể cho đứa trẻ một môi trường sống tương đối thoải mái. Bạn cũng có thể có nhiều thời gian hơn để chăm sóc con, để trẻ có thể phát triển khỏe mạnh hơn.

#2. Khi cha mẹ vẫn còn đủ năng lượng 

Không hề mê tín: Trẻ sinh ra trong 3 khoảng thời gian này sẽ có cuộc sống tốt đẹp! - 4

Trước hết, cha mẹ vào thời điểm sinh con có một cơ thể khỏe mạnh và có thể xây dựng một môi trường phát triển tốt cho thai nhi. Cho bé một môi trường bẩm sinh tốt.

Thứ hai, khi đứa trẻ được sinh ra và tiêu tốn năng lượng của cha mẹ, ví dụ trẻ đói, khóc bất cứ lúc nào cha mẹ cũng lập tức phải quan tâm. Do vậy, phải có sức khỏe tốt để có thể thức đêm và chăm lo cho con mỗi ngày. Chính vì vậy, tốt nhất là cha mẹ nên lên kế hoạch mang thai khi có đủ năng lượng và sức khỏe tốt.

#3. Khi mối quan hệ giữa vợ chồng đang tốt đẹp

Không hề mê tín: Trẻ sinh ra trong 3 khoảng thời gian này sẽ có cuộc sống tốt đẹp! - 5

Một môi trường gia đình ấm áp là nền tảng để trẻ em xây dựng sự an toàn bên trong. Và chỉ có một yếu tố có thể tạo ra bầu không khí gia đình ấm áp cho trẻ em, đó là sự hòa hợp tình cảm giữa cha mẹ. Một cặp cha mẹ yêu thương sẽ khiến đứa trẻ nghĩ rằng nhà của chúng là không thể phá hủy. Do đó, những đứa trẻ sinh ra trong một gia đình mà cha mẹ chúng yêu thương sẽ rất hạnh phúc.

Cha mẹ muốn cho con một môi trường gia đình hoàn hảo. Do đó, khoảng thời gian sinh con cũng rất quan trọng, nhưng những điều trên là tương đối, điều quan trọng nhất là mang lại cho trẻ một tuổi thơ hạnh phúc và đầy tiếng cười.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
3.5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khong-he-me-tin-tre-sinh-ra-trong-3-khoang-thoi-gian-...

3 nơi dễ gây nguy hiểm với thai nhi, thương con mẹ bầu không nên đến gần
Không chỉ lưu ý đến việc ăn uống, khi mang thai, mẹ bầu cũng cần chú ý đến các hoạt động của bản thân để đảm bảo an toàn cho thai nhi trong bụng.
Theo Đan San (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết