Mang bầu 28 tuần em bé bị lưu thai, mẹ ôm đầu hối hận: “Tất cả là lỗi của tôi”

Ngày 13/03/2020 16:00 PM (GMT+7)

Khi nhận thấy triệu chứng đau bụng và đến bệnh viện kiểm tra, sản phụ đã vô cùng đau đớn khi nghe bác sĩ nói em bé đã dừng sự sống.

Đối với các mẹ bầu, 9 tháng em bé nằm trong bụng mẹ là những ngày hành phúc xen lẫn cả nỗi lo lắng vì không thể biết chính xác liệu em bé có đang thực sự ổn hay không. Đôi khi sức khỏe của người mẹ vẫn tốt bình thường nhưng thai nhi ở trong bụng lại không như vậy do nhiều nguyên nhân. Chính vì vậy khi nhận thấy bất cứ dấu hiệu thai kỳ nào bất thường, người mẹ cần đến bệnh viện kiểm tra ngay để phát hiện kịp thời những nguy cơ xấu có thể xảy ra, tránh phải hối hận như trường hợp của mẹ bầu dưới đây.

Theo đó, sự cố xảy ra khi bà mẹ trẻ Zhang (sinh sống tại Trung Quốc) đang mang thai 28 tuần. Kể từ khi bầu bí, cô được gia đình 2 bên chăm sóc rất chu đáo. Là một doanh nhân với công việc bận rộn nên Zhang luôn được mọi người khuyên khi bầu bí thì nên hạn chế công việc lại để dành thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, vì thấy sức khỏe của mình vẫn rất tốt nên cô vẫn đi làm đều đặn từ thứ 2 đến thứ 7 với 8 tiếng/ngày, thậm chí có lúc còn làm thêm giờ buổi tối.

Mang bầu 28 tuần em bé bị lưu thai, mẹ ôm đầu hối hận: “Tất cả là lỗi của tôi” - 1

Zhang nhập viện khi tất cả đã quá muộn. (ảnh minh họa)

Một thời gian trước khi sự cố thai kỳ xảy ra, công ty của Zhang nhận được một gói thầu dự án lớn. Vì là giám đốc bộ phận nên công việc của cô ngày càng nhiều cộng với áp lực công việc cũng lớn hơn. Sau 2 tuần làm việc căng thẳng cả ngày lẫn đêm, Zhang thấy mệt mỏi và ở vùng kín xuất hiện một chút máu. Nghĩ do mình làm việc khuya nhiều nên cô vẫn không quan tâm quá nhiều dù đồng nghiệp ai cũng khuyên Zhang đi kiểm tra.

Ba ngày sau đó, Zhang đột nhiên đau bụng dữ dội khi đang làm việc. Đồng nghiệp thấy vậy liền gọi xe cứu thương đưa cô đến bệnh viện nhưng tất cả đã quá muộn, bác sĩ đã không thể cứu được em bé. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, bác sĩ buồn rầu nói: “Rất tiếc, em bé đã dừng sự sống”. Nghe đến đây, Zhang đã ôm đầu bật khóc: “Tất cả là lỗi tại tôi, tôi đã không nghe lời khuyên của mọi người, tại sao tôi lại ngu ngốc như vậy chứ.”

Thực tế, những trường hợp như Zhang không phải là ít. Nhiều phụ nữ đang mang thai nhưng vẫn cố làm việc quá sức gây ra những hậu quả đáng tiếc như bị ra máu, đau bụng, thai nhi chậm phát triển, thậm chí là lưu thai. Vậy làm thế nào để nhận biết sớm những dấu hiệu thai nhi đang không ổn, phòng ngừa những rủi ro xấu?

Dưới đây là 4 dấu hiệu thai nhi đang gặp vấn đề, mẹ nhận thấy những dấu hiệu này cần đến bệnh viện kiểm tra ngay.

Dấu hiệu mang thai biến mất

Mang bầu 28 tuần em bé bị lưu thai, mẹ ôm đầu hối hận: “Tất cả là lỗi của tôi” - 3

Các triệu chứng ốm nghén, mệt mỏi cũng là dấu hiệu báo thai kỳ bình thường. (ảnh minh họa)

Khi mang thai, do nồng độ hormone trong cơ thể tăng nên sẽ gây ra một loạt các phản ứng như ốm nghén, buồn nôn, mệt mỏi, đau lưng, đau đầu… Mẹ bầu nhận thấy những dấu hiệu này cũng là một trong những tín hiệu báo thai kỳ bình thường. Tuy nhiên nếu những dấu hiệu này đột ngột biến mất thì rất có thể thai kỳ của bạn đang có vấn đề, mẹ hãy đi kiểm tra sớm để phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra.

Chuyển động của thai nhi bất thường

Chuyển động của thai nhi cũng là một trong những tín hiệu báo em bé đang phát triển khỏe mạnh hay không.  Thông thường từ tuần 20 thai kỳ, người mẹ sẽ đếm được những cử động này. Nếu những cử động này xuất hiện quá nhanh hoặc dừng lại, mẹ cần đi kiểm tra vì có thể em bé đang bị ngạt. Mẹ có thể tham khảo cách đếm cử động của thai nhi ở đây.

Rau máu đỏ

Khi mới có thai, một chút máu đỏ hoặc nâu xuất hiện là hoàn toàn bình thường do trứng đã được thụ tinh. Tuy nhiên ở giai đoạn sau của thai kỳ, nếu máu xuất hiện lại là dấu hiệu bất thường. Nếu máu đỏ ra cùng với hiện tượng đau bụng thì bà bầu cần đến bệnh viện kiểm tra ngay.

Mang bầu 28 tuần em bé bị lưu thai, mẹ ôm đầu hối hận: “Tất cả là lỗi của tôi” - 4

Tiết dịch âm đạo ra nhiều, có màu sắc, mùi lạ là dấu hiệu bất thường. (ảnh minh họa)

Tiết dịch âm đạo bất thường

Người mẹ mang thai bỗng thấy cơ thể mình tiết ra nhiều tiết dịch bất thường, có màu sắc và mùi lạ thì cũng có thể là dấu hiệu thai kỳ đang bất ổn, cần đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/mang-bau-28-tuan-em-be-bi-luu-thai-me-om-dau-hoi-han-tat-ca-la-...

Thai nhi liên tục xoay mặt khi siêu âm, mẹ bầu thấy vui nhưng bác sĩ lại báo tin buồn
Bác sĩ nói rằng bác không thể nhìn thấy nửa kia khuôn mặt thai nhi và yêu cầu bà mẹ ra ngoài đi dạo để sau đó kiểm tra lại.
Theo Thùy Dương (Theo QQ) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu sảy thai