Mẹ bầu này đã thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.
Nhiều bà mẹ khi mang thai thường lo lắng về việc sẽ tăng cân nhanh chóng và khó lấy lại dáng sau khi sinh. Bởi vì để em bé trong bụng phát triển khỏe mạnh, các bà mẹ cần phải ăn nhiều hơn so với lúc bình thường.
Mặc dù vậy, một người mẹ tên là Đích Hoan, đến từ Trung Quốc, đã chia sẻ một vài bí kíp ăn uống và tập luyện của mình để đảm bảo tiêu chí "vào con không vào mẹ", giúp thai nhi khỏe mạnh và người mẹ vẫn duy trì được vóc dáng săn chắc không tăng cân quá nhiều. Nhìn vóc dáng của mẹ bầu 39 tuần, nhiều cư dân mạng bày tỏ "như này thì đẻ xong không cần giảm cân luôn".
Bà mẹ Trung Quốc tự tin khoe bụng bầu 39 tuần, trước và sau khi sinh cô vẫn có vóc dáng cân đối.
Cô Đích Hoa đã tự tin khoe ảnh của mình khi mang thai ở tuần thứ 39. Bức hình cho thấy cô vẫn sở hữu đường nét thon gọn, không tăng cân quá nhiều. Vậy bí quyết cụ thể của người mẹ này là gì?
1. Thay gạo trắng bằng gạo lứt và bột yến mạch
Trong 3 bữa ăn chính mỗi ngày, cô Đích Hoan khuyên các bà mẹ nên chọn các loại tinh bột tốt cho sức khỏe như ngô, khoai lang, gạo lứt và bột yến mạch. Vì gạo trắng và mì thường khiến mọi người tăng cân nhiều hơn. Trong khi đó, gạo lứt hoặc yến mạch có thể ngăn ngừa táo bón, tốt cho tiêu hóa và cũng ít calo.
Ngay cả sau khi sinh con, cô vẫn ăn gạo lứt và bột yến mạch vừa bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe vừa không lo lắng về việc mình tiêu thụ quá nhiều calo.
Cô đã dùng yến mạch và ngô, khoai để thay thế cho gạo trắng.
2. Ăn nhiều rau củ sẫm màu và trái cây ít đường
Về rau củ, cô Đích Hoan thường chọn những loại rau xanh đậm và dưa chuột, cà chua. Đối với trái cây, ngoài việc lựa chọn các loại quả tươi, theo mùa thì cô luôn dùng các loại quả có hàm lượng rất ít như kiwi xanh, bưởi, táo xanh, bơ...
Ngoài ra cô cũng ăn thêm nấm đen, tảo bẹ, đậu đen, nấm hương hay rong biển. Chúng đều tốt cho sức khỏe của thai phụ và có calo khá ít, không dễ bị tăng cân.
3. Uống sữa, ăn trứng đều đặn
Cô Đích Hoan thường uống sữa đậu nành hoặc sữa tươi không đường mỗi ngày. Trung bình cô ăn 1-2 quả trứng/ngày để bổ sung lượng protein cần thiết cho cơ thể. Trứng luộc hoặc hấp là cách chế biến tốt nhất, vừa hạn chế dầu mỡ vừa đảm bảo giữ được nhiều dinh dưỡng hơn.
Bà mẹ ăn rau củ quả đều đặn, uống sữa mỗi ngày và ăn các loại hạt.
4. Đừng quên tập thể dục sau bữa ăn
Một số người không ủng hộ việc bà bầu vận động mạnh có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, trên thực tế, việc tập thể dục đều đặn, không luyện tập quá sức thì mang lại nhiều lại ích cho cả mẹ và bé.
Người mẹ sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn, nếu không có thói quen tập thể dục thường xuyên thì cô Đích Hoan khuyên các bà bầu nên đi bộ gần nhà sau khi ăn để dễ dàng tiêu hóa hơn, tránh ngồi một chỗ quá lâu dễ gây tích tụ mỡ thừa.
Có thể thấy rằng, cô Đích Hoan không ăn quá nhiều thịt mà vẫn đảm bảo dưỡng chất cho thai nhi, cơ thể khỏe mạnh dẻo dai nhờ vào việc cô lựa chọn đa dạng các loại thực phẩm bổ dưỡng. Chúng đều cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu, nuôi nấng thai nhi một cách tốt nhất. Quan trọng là, những thực phẩm này giúp người mẹ kiểm soát cân nặng tốt hơn, tránh tình trạng tăng cân quá mức, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe của cả mẹ và con.