Mẹ bầu có 7 đặc điểm này sẽ dễ đẻ thường, con sinh ra khỏe mạnh ít gặp biến chứng

Thảo Nguyên - Ngày 13/11/2022 09:00 AM (GMT+7)

Muốn biết một mẹ bầu sau này có dễ đẻ và con sinh khỏe mạnh hay không, chỉ cần nhìn qua những đặc điểm này thì rõ.

Mẹ bầu có hông to nở nang

Đây là quan niệm của rất nhiều phụ nữ xưa, họ cho rằng mẹ bầu mà có hông to, nở nang sẽ mắn đẻ và dễ đẻ hơn những người có hông và mông nhỏ.

Thực tế quan điểm này đến nay vẫn đúng. Khoa học cũng chứng minh, phụ nữ có khung xương chậu to, rộng sẽ dễ đẻ thường, ít đau đớn hơn hẳn so với những chị em có khung xương chậu bé. Bởi thế, thai nhi khi chào đời cũng khỏe mạnh, đẻ nhanh chóng, ít gặp phải biến chứng thai kỳ và sinh đẻ nào.

Mẹ bầu có 7 đặc điểm này sẽ dễ đẻ thường, con sinh ra khỏe mạnh ít gặp biến chứng - 1

Phụ nữ có khung xương chậu to, rộng sẽ dễ đẻ thường, ít đau đớn hơn (Ảnh minh họa)

Mẹ bầu có vóc dáng cân đối, không quá gầy không quá béo

Nhiều bằng chứng khoa học chứng minh, những mẹ bầu quá béo hoặc quá gầy có thể gây ảnh hưởng xấu đến tử cung vì nội tiết tố bị mất cân bằng. Vì vậy, mẹ bầu chỉ nên có cơ thể vừa phải, khỏe mạnh, nhanh nhẹn ngoài khả năng thụ thai thành công sẽ cao hơn còn giúp đi đẻ dễ dàng và nhanh chóng hơn hẳn.

Mẹ bầu có làn da hồng hào, tay chân ấm áp

Những thai phụ có làn da hồng hào thường khỏe hơn những mẹ bầu sở hữu làn da trắng bệch, nhợt nhạt. Có lẽ vì thế, khí huyết cũng lưu thông tốt, thuận lợi cho việc mang thai và sinh đẻ sau này.

Mẹ bầu đã từng sinh thường 1 lần

Những phụ nữ từng đẻ thường sẽ trải qua những cơn đau đớn hơn đẻ mổ nhưng lại nhận được nhiều lợi ích. Chính bởi thế người ta nhận thấy các mẹ đã từng sinh thường, 80% sẽ vẫn tiếp tục đẻ thường được vào các lần kế tiếp. Thậm chí những lần chuyển dạ sau sẽ thuận lợi, dễ dàng hơn lần đầu.

Mẹ bầu có chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý

Ai cũng biết mang thai nếu mẹ bầu thức khuya, chế độ nghỉ ngơi không hợp lý, ăn uống không khoa học sẽ khiến mọi chức năng cơ thể bị suy giảm, thậm chí bị sảy thai, khó đẻ.

Bởi thế, nếu mẹ bầu ngủ đủ giấc, ăn uống khoa học vừa giúp sớm có thai và giúp thai kỳ an toàn, đi đẻ suôn sẻ, lại ít phải đối mặt với biến chứng thai kỳ.

Mẹ bầu có 7 đặc điểm này sẽ dễ đẻ thường, con sinh ra khỏe mạnh ít gặp biến chứng - 3

Những phụ nữ chưa bao giờ phá thai sẽ có nhiều khả năng mang thai cao hơn, ít gặp biến chứng khi bầu bí và đi đẻ an toàn. (Ảnh minh họa)

Mẹ bầu không có tiền sử phá thai

Sau khi phá thai, niêm mạc tử cung của phụ nữ sẽ trở nên mỏng hơn, phá thai càng nhiều lần, tình hình càng nghiêm trọng và đôi khi phải đối mặt với nhiều biến chứng khi đẻ như chảy máu, rách tử cung.... Vì thế, nếu chưa muốn có em bé thì nên áp dụng các biện pháp an toàn để tránh thai, tránh việc có thai ngoài ý muốn.

Những phụ nữ chưa bao giờ phá thai sẽ có nhiều khả năng mang thai cao hơn, ít gặp biến chứng khi bầu bí và đi đẻ an toàn.

Mẹ bầu mang thai trong độ tuổi từ 25-30

Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 25-30 thường sẽ thụ thai và đẻ thường dễ dàng hơn bình thường. Thời điểm này buồng trứng rất khỏe mạnh, cơ thể cũng khỏe mạnh, nhanh nhẹn và ăn uống tốt.

Nếu bước qua độ tuổi này, chức năng của các cơ quan trong cơ thể sẽ suy yếu, việc mang thai sẽ không như ý và dễ dàng. Đã vậy sức khỏe giảm sút khiến bạn khó đẻ thường nếu không có sự can thiệp y khoa.

Hành trình mang thai 3 và chuyến đi đẻ giữa đêm của mẹ Nam Định
Tới thời điểm này dù 3 thiên thần nhỏ đã đầy tháng nhưng mỗi khi nhớ lại hành trình mang thai tự nhiên và đi đẻ của mình, bà mẹ trẻ này vẫn thấy hồi hộp như mới hôm qua.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang đi đẻ