Mẹ bầu đi lễ chùa, đi du xuân đầu năm đừng làm những điều này

Hà Lê - Ngày 15/02/2024 09:00 AM (GMT+7)

Lễ chùa đầu năm hay du xuân là những hoạt động rất phổ biến của người Việt trong dịp Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, dù là đi lễ hay du xuân đầu năm thì vẫn nên có những chú ý và cẩn trọng sẽ an toàn và tốt hơn, nhất là với những đối tượng đặc biệt như mẹ bầu.

Mẹ bầu đi lễ chùa, đi du xuân đầu năm đừng làm những điều này - 1

Cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán, người Việt lại rủ nhau đi lễ chùa đầu năm để cầu mong những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với cả gia đình trong năm mới. Nhiều mẹ bầu cũng không nằm ngoài số này. Tuy nhiên, cũng có mẹ bầu không dám đi lễ chùa bởi sợ phải kiêng cữ. Thực tế, chưa bao giờ có chuyện cấm phụ nữ mang thai đi chùa, kể cả trong sách cổ. Không những thế, việc đi lễ chùa còn giúp bà bầu tìm lại sự thanh thản trong tâm hồn, cầu bình an cho cả mẹ và con, về mặt tâm linh cũng rất tốt cho việc sinh nở.

Mặc dù không bị cấm nhưng theo các chuyên gia về phong thủy, mẹ bầu nên hạn chế đến những nơi có thờ cúng, đặc biệt là tới đền, miếu, nghĩa trang... Nguyên nhân là bởi những nơi đây có nhiều "khí lạnh", không tốt cho em bé.

Cũng giống như đi lễ chùa, du xuân hay đi du lịch đầu năm cũng là điều mà nhiều mẹ bầu muốn làm trong dịp đầu năm mới. Mặc dù mẹ bầu có thể đi du lịch bất cứ lúc nào trong thai kỳ nếu như điều kiện sức khỏe cho phép nhưng cũng cần chú ý nhiều hơn trong những ngày Tết.

Vào những ngày này, mọi hoạt động của các dịch vụ có thể đang bị hạn chế hơn bình thường nên mẹ bầu cần hết sức tránh những rủi ro có thể xảy ra. Chẳng hạn, trong 3 tháng đầu, việc di chuyển lâu có thể làm thai phụ nghén nặng hơn, 3 tháng giữa thì có thể di chuyển thoải mái an toàn, 3 tháng cuối thì không nên đi những địa điểm phải di chuyển lâu.

Một số lưu ý cho mẹ bầu khi muốn du xuân, đi lễ chùa đầu năm

Mẹ bầu đi lễ chùa, đi du xuân đầu năm đừng làm những điều này - 2

Mẹ bầu đi lễ chùa, đi du xuân đầu năm đừng làm những điều này - 3

Mẹ bầu đi lễ chùa, đi du xuân đầu năm đừng làm những điều này - 4

Bà bầu đi lễ chùa đầu năm: Dưới góc nhìn tâm linh và khoa học, nên hay không?
Theo quan niệm dân gian, nhiều người cho rằng bà bầu không nên đến chùa vì sẽ không tốt cho cả mẹ và bé. Thực hư chuyện này như thế nào, ngoài yếu tố liên quan đến tâm linh, theo khoa học, liệu chuyện đến chùa khi mang bầu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay

Bầu Khỏe Tết Vui

Theo Hà Lê
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cùng Eva - Tết thăng hoa