Đừng dại phá thai con đầu lòng: Ông bà nói "phải tội", còn đây là lý do của bác sĩ!

Ngọc Linh - Ngày 21/04/2022 09:44 AM (GMT+7)

Việc phá thai con đầu lòng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà có thể ám ảnh tâm lý người mẹ.

Người xưa luôn tin rằng đứa con đầu lòng đến là để trả nợ ơn nghĩa của bạn kiếp trước, vì vậy đây là món quà quý giá tuyệt đối không nên phá bỏ. Cùng với đó, việc bỏ thai được xem là tội lỗi lớn và sau này phải trả giá. Mặc dù quan niệm này không có ý nghĩa khoa học nhưng rất đáng được tôn trọng.

Trên thực tế, dù bạn không mê tín thì các bác sĩ cũng khuyên phụ nữ không nên phá thai đứa con đầu lòng trừ trường hợp bất khả kháng. Vì việc này sẽ gây hại cho cả sức khỏe và tâm lý người mẹ.

Gây tổn hại sức khỏe 

Hầu hết phụ nữ ở độ tuổi này đều tối ưu khi mang thai lần đầu và sinh con. Lúc này chất lượng tinh trùng và trứng của bố mẹ rất tốt trong quá trình mang thai và sự phát triển của thai nhi, trừ trường hợp đặc biệt. Vì vậy, phá thai ở thời điểm này sẽ là rất đáng tiếc. Ngoài ra, việc phá thai lần đầu sẽ khiến cơ thể mẹ bị ảnh hưởng, tử cung tổn hại và cũng đồng thời tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

Phẫu thuật đình chỉ thai kỳ có thể tổn hại đến sức khỏe người mẹ. (Ảnh minh họa)

Phẫu thuật đình chỉ thai kỳ có thể tổn hại đến sức khỏe người mẹ. (Ảnh minh họa)

Biến chứng của phá thai

Phụ nữ nạo phá thai luôn có những rủi ro nhất định, nhất là đối với những người sinh con đầu lòng. Khi quyết định sinh thêm con có thể gặp phải những biến chứng do phá thai để lại.

Phá thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ mà còn ảnh hưởng đến cả việc mang thai, sinh nở sau này. Người xưa thường nói một lần sa (sảy thai, phá thai) bằng 3 lần đẻ để nói lên sự ảnh hưởng của việc nạo phá thai, nhất là sau khi làm việc này, các mẹ thường không được kiêng khem cẩn thận như những bà mẹ ở cữ sau sinh. Vì vậy, điều này càng gây khó mang thai và khó có con, thậm chí vô sinh.

Việc phá thai còn có thể gây ra biến chứng trong tương lai. (Ảnh minh họa)

Việc phá thai còn có thể gây ra biến chứng trong tương lai. (Ảnh minh họa)

Ám ảnh tâm lý sau này

Có rất nhiều phụ nữ nghĩ rằng, phá thai chỉ là một ca phẫu thuật đơn giản, và có thể chịu được những tổn thương về thể chất. Thế nhưng, chắc hẳn ai cũng biết, khi thai nhi trong bụng chưa phát triển và hình thành, người phụ nữ có thể mang nặng cảm giác tội lỗi với đứa con đầu lòng nếu bỏ thai. Và có thể vết thương này rất khó chữa lành trong tương lai.

Việc bỏ thai có thể gây ám ảnh tâm lý cho người mẹ. (Ảnh minh họa)

Việc bỏ thai có thể gây ám ảnh tâm lý cho người mẹ. (Ảnh minh họa)

Việc có thai với phụ nữ hiện đại ngày nay thật không hề dễ dàng. Và có lẽ, với tất cả chị em, có bầu là một điều vô cùng may mắn. Nếu phá bỏ điều may mắn này thì thực sự rất đáng tiếc. Tất nhiên không thể không có trường hợp đặc biệt và mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ kĩ càng trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật đình chỉ thai kỳ. 

Không hề mê tín, khoa học chứng minh: Không nên sinh con vào tháng 12 âm lịch!
Vì dù sao cũng phải sinh mổ chủ động nên mẹ bầu này muốn sinh sớm một chút nhưng mẹ chồng lại không đồng ý.

Tin tức mẹ bầu

Ngọc Linh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết