Khoa học chứng minh: Mẹ thon thả dễ sinh con gái, đầy đặn dễ sinh con trai

Ngọc Linh Ngày 15/02/2022 09:45 AM (GMT+7)

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và chứng minh dựa vào vóc dáng của người mẹ có thể dự đoán được giới tính con.

Với tư tưởng hiện đại, nhiều người không còn quan trọng việc sinh con trai hay con gái. Tuy vậy, tâm lý tò mò về giới tính của bé ngay từ khi đang mang bầu thì hầu như bà mẹ nào cũng có. Theo các nhà khoa học, dựa vào vóc dáng và tính cách của người mẹ có thể dự đoán được một phần chính xác giới tính của em bé.

Dựa vào vóc dáng 

Tại Ethiopia, một nhóm các nhà nghiên cứu khác đã thu thập được một số bằng chứng về khả năng sinh sản tương tự. Kết quả nghiên cứu của họ cũng là phụ nữ gầy có tỷ lệ sinh con gái cao hơn 10% so với những phụ nữ béo phì, thừa cân. 

Các nhà khoa học tin rằng cơ thể chúng ta có xu hướng lựa chọn giới tính cho con cái. Hiện tượng này được các nhà sinh vật học gọi là hiệu ứng Trivers-Willard. Hiệu ứng này sau đó đã được các nhà sinh vật học áp dụng vào thế giới động vật và nhận thấy rằng tất cả các loài động vật đều phù hợp với hiệu ứng này.

Khoa học chứng minh: Mẹ thon thả dễ sinh con gái, đầy đặn dễ sinh con trai - 1

Người mẹ đầy đặn có tỉ lệ sinh con trai cao hơn con gái. (Ảnh minh họa)

Các nhà dinh dưỡng học cho rằng phôi bé gái khỏe hơn phôi bé trai. Khi người mẹ mang thai quá gầy sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng. Phôi bé trai cần nội mạc tử cung vững chắc trong khi phôi bé gái lại dễ thích nghi hơn. Vì vậy, những em bé gái lựa chọn ở lại với người mẹ có vóc dáng mảnh mai.

Một nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng người mẹ có cân nặng thấp hơn có xác suất sinh con gái cao hơn đáng kể so với phụ nữ nặng hơn họ đến 25%. Điều này có nghĩa là phụ nữ càng gầy, mảnh mai thì càng dễ sinh con gái và ngược lại.

Dựa vào tính cách 

Nhà tâm lý học tiến hóa Valerie Grant từ Đại học Auckland đã nghiên cứu rằng lượng testosterone cao ở những bà mẹ có thể dễ dàng sinh con trai.

Để đưa ra nhận định này, vào năm 1980, bà Grant đã kiểm tra phụ nữ trước và sau khi mang thai và nhận thấy rằng những người phụ nữ càng mạnh mẽ, tự tin, quyết đoán thì càng dễ sinh con trai. Vì khi hàm lượng testosterone cao trong tử cung - dẫn đến tính cách mạnh mẽ của phụ nữ, điều này sẽ mang lại môi trường tốt cho tinh binh sẽ quyết định giới tính nam cho em bé.

Bà cũng cho rằng những bà mẹ mạnh mẽ thường nuôi dạy con chủ động và phù hợp với tính cách của bé trai, còn những người mẹ nhẹ nhàng, nhân hậu là phù hợp với tính cách của bé gái nhiều hơn.

Khoa học chứng minh: Mẹ thon thả dễ sinh con gái, đầy đặn dễ sinh con trai - 2

Mẹ có tính cách nhẹ nhàng, hiền hậu lại dễ sinh con gái. (Ảnh minh họa)

Dựa vào đời sống hôn nhân 

Tiến sĩ Karen Norberg, chuyên gia y tế thuộc Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia Mỹ sau khi tiến hành nghiên cứu với 86.436 sản phụ đã chỉ ra rằng, nếu trong thời gian mang bầu, người vợ luôn nhận được tình yêu và sự săn sóc của chồng, tỷ lệ sinh con trai sẽ cao hơn 14% so với các bà mẹ đơn thân. Kết quả này bước đầu cho thấy, phương thức sống ảnh hưởng phần nào tới giới tính của thế hệ sau.

Khoa học chứng minh: Mẹ thon thả dễ sinh con gái, đầy đặn dễ sinh con trai - 3

Phương thức sống ảnh hưởng phần nào tới giới tính của thế hệ sau. (Ảnh minh họa)

Dựa vào thời gian chuẩn bị mang thai

Nhóm nghiên cứu tới từ ĐH Maastricht, Hà Lan đã phát hiện ra quy luật thú vị rằng phụ nữ có thời gian chuẩn bị mang thai càng dài thì càng dễ mang bầu con trai. Các chuyên gia tiến hành nghiên cứu với 5.283 sản phụ. Kết quả cho thấy, trong số 498 phụ nữ chuẩn bị hơn một năm trước khi mang bầu, có tới 58% sinh con trai, trong khi tỷ lệ này ở số phụ nữ có bầu trong thời gian sớm hơn chỉ đạt 51%. Các chuyên gia lý giải, những phụ nữ có nhiều dịch nhầy trong tử cung tuy khó thụ thai nhưng trong thời gian dài, nó sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y dễ dàng gặp trứng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khoa-hoc-chung-minh-me-thon-tha-de-sinh-con-gai-da...

Không hề mê tín, khoa học chứng minh: Không nên sinh con vào tháng 12 âm lịch!
Vì dù sao cũng phải sinh mổ chủ động nên mẹ bầu này muốn sinh sớm một chút nhưng mẹ chồng lại không đồng ý.

Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các bước chuẩn bị mang thai