Phụ nữ từng lén lút phá thai, 3 dấu tích này vẫn còn trên cơ thể

Đan San - Ngày 24/10/2020 16:15 PM (GMT+7)

Những cô gái đã từng bỏ đi đứa con của mình sẽ để lại 3 dấu vết này trên cơ thể, có chối cũng không được.

Ngày nay, giới trẻ ngày càng sống thoáng hơn nên việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, quan hệ tình dục khi tuổi còn quá trẻ là khá phổ biến. Họ lại không quan tâm nhiều đến việc tránh thai nên gây ra những hậu quả khôn lường là mang thai ngoài ý muốn. Vì hầu hết phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn đều không chuẩn bị tâm lý trước, chưa sẵn sàng cho việc làm mẹ nên sẽ gây ra tâm lý lo lắng, sợ hãi, giấu diếm mọi người đi bỏ thai.

Hầu hết mọi người đều cho rằng sau khi phá thai, chỉ cần chờ cơ thể phục hồi sẽ khỏe mạnh lại được như thời con gái, thậm chí dù có kết hôn lại thì gia đình chồng và chồng cũng không phát hiện ra. Vậy nhưng thực tế, những cô gái đã từng bỏ đi đứa con của mình sẽ để lại 3 dấu vết này trên cơ thể, có chối cũng không được, bác sĩ sẽ dễ dàng nhận ra. 

#1. Kinh nguyệt không đều

Phụ nữ từng lén lút phá thai, 3 dấu tích này vẫn còn trên cơ thể - 1

Phụ nữ từng phá thai sẽ phải chịu những tổn thương nghiêm trọng về thể chất, do lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương trong quá trình nạo hút. Vì vậy, sau khi lớp đáy bị thương sẽ ảnh hưởng đến sự tái tạo của nội mạc tử cung gây hiện tượng kinh nghiệt không đều, thậm chí là vô kinh. Những phụ nữ gặp vấn đề kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh thường biểu hiện ra ngoài với nhiều mụn nhọt, da dẻ xấu và tính khí thất thường.

#2. Tử cung tổn thương

Phụ nữ từng lén lút phá thai, 3 dấu tích này vẫn còn trên cơ thể - 2

Trong trường hợp bình thường, cổ tử cung của phụ nữ phải được đóng lại nhưng cổ tử cung của người phụ nữ đã phá thai sẽ mở ra to hơn bởi vì trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng một số dụng cụ để đưa thai nhi ra ngoài.

Hơn nữa, sau khi phẫu thuật, tử cung cũng sẽ bị tổn thương và tác hại với sức khỏe phụ nữ cũng rất lớn. Nếu việc xử lý nạo phá thai không tốt còn có thể gây viêm nhiễm, nhiễm trùng vô cùng nguy hiểm.

#3. Dấu vết mang thai

Phụ nữ từng lén lút phá thai, 3 dấu tích này vẫn còn trên cơ thể - 3

Những phụ nữ đã từng trải qua một lần mang bầu hoàn toàn có thể nhận ra mặc dù chỉ là bầu bí những tháng đầu. Khi thai nhi lớn dần, cơ thể người mẹ cũng có những thay đổi rõ rệt như đường sọc đen giữa bụng, rạn da… Đây là những dấu hiệu xuất hiện do sự thay đổi progesterone trong thai kỳ - không thể qua mắt được mọi người.

Phụ nữ phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì đến cơ thể?

- Làm tổn thương nội mạc tử cung và gây tình trạng phá thai theo thói quen.

- Khiến sức đề kháng kém, vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa, bệnh phụ khoa.

- Dễ gây sảy thai, sinh non cho những lần mang thai sau do nội mạc tử cung bị tổn thương, thành tử cung mỏng, thậm chí gây nguy hiểm tính mạng do tử cung có thể bị vỡ khi mang bầu.

Gái trẻ 8 lần phá thai, đến lần thứ 9 sinh con nhưng gia đình không ai dám bế
Khi mổ đẻ cho sản phụ trẻ, cả ekip đỡ đẻ đều vô cùng xót xa khi thấy tử cung mỏng như miếng nhựa trong suốt, có thể nhìn thấy rõ thai nhi bên trong.
Đan San (Dịch từ Sina)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nạo phá thai