Sinh liền 7 người con, câu chuyện mang thai của bà mẹ "mắn đẻ" khiến nhiều người thán phục

Chương Ngọc - Ngày 27/09/2023 20:00 PM (GMT+7)

Người mẹ này đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng vì chia sẻ thông điệp tích cực thay vì bị chỉ trích khi sinh nhiều con ở độ tuổi này.

Nhiều chuyên gia cho hay, độ tuổi sinh đẻ lý tưởng nhất cho phụ nữ hiện nay đó là ngoài 20 - 30 tuổi. Bởi khi phụ nữ đã ngoài 30 thì số lượng và chất lượng trứng của họ cũng suy giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có những người mẹ chứng minh rằng họ không hề "quá già" khi sinh con. Cô Tanis Larson, bà mẹ đã có 5 con và đang mang thai cặp song sinh ở tuổi 44, là một minh chứng cho điều này.

Người mẹ đến từ Alberta, Canada cho biết cô có con đầu lòng ở tuổi 32, sinh con thứ hai ở tuổi 35 và có con thứ 3 ở tuổi 38. Hai năm sau đó, cô Tanis sinh em bé thứ 4 và ở tuổi 42, cô có em bé thứ 5. Như vậy, chỉ trong 10 năm, bà mẹ này đã lần lượt sinh 5 thiên thần đáng yêu.

Sinh liền 7 người con, câu chuyện mang thai của bà mẹ amp;#34;mắn đẻamp;#34; khiến nhiều người thán phục - 1

Người mẹ vẫn quyết định sinh nhiều con dù tuổi đã cao.

Vào đầu năm nay, người mẹ 5 con quyết định mang thai một lần nữa ở tuổi 44. Cô đã làm thụ tinh trong ống nghiệm - IVF để thụ thai một cặp song sinh. Cô từng đông lạnh trứng vào năm 2010. Cô Tanis, hiện làm công việc sáng tạo nội dung trên các phương tiện truyền thông đã chia sẻ hành trình IVF và nuôi dạy con cái của mình trên MXH.

Những câu chuyện của cô đã nhận được sự ủng hộ và theo dõi đông đảo của cộng đồng mạng. Trong một video ngắn chia sẻ trên TikTok, cô Tanis đã đề cập đến lý do vì sao cô lại sinh nhiều con ở độ tuổi muộn màng như vậy. Bà mẹ sắp có 7 con cho biết: "Tôi ước muốn có thể mang đến niềm hy vọng cho những người khác nếu họ kết hôn muộn".

Video nhanh chóng nhận được 4 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận khác nhau. Nhiều người đã ca ngợi câu chuyện truyền cảm hứng của bà mẹ này. "Cảm ơn bạn đã giúp tôi hiểu rằng việc sinh con khi lớn tuổi cũng không sao cả. Tôi đã 35 tuổi rồi mà vẫn chưa sinh được con", một người dùng mạng bình luận.

Sinh liền 7 người con, câu chuyện mang thai của bà mẹ amp;#34;mắn đẻamp;#34; khiến nhiều người thán phục - 3

Việc người mẹ sinh 5 con ngoài 30 tuổi khiến ai nấy đều ngưỡng mộ.

Sinh liền 7 người con, câu chuyện mang thai của bà mẹ amp;#34;mắn đẻamp;#34; khiến nhiều người thán phục - 4

Gia đình hạnh phúc của bà mẹ dũng cảm.

"Tôi đang ở tuổi 33 và phải đối mặt với chứng vô sinh. Tôi từng nghĩ rằng mình đã quá già để sinh con nhưng nhờ có bạn tôi đã thay đổi suy nghĩ này và sẽ không ngừng hy vọng", một ý kiến khác cho hay.

Tanis cũng nói thêm rằng cô luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với những người phụ nữ đang có kế hoạch sinh con ngoài 30 tuổi. Theo tờ The Sun, các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, độ tuổi trung bình làm mẹ ở Anh đang tăng lên. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn khuyến cáo những người mẹ tùy theo thể trạng, sức khỏe của bản thân mà lựa chọn độ tuổi sinh đẻ phù hợp, tốt cho cả mẹ và con.

Một trong những rủi ro đối với các bà mẹ mang thai trên 40 tuổi đó là huyết áp cao, dễ bị tiền sản giật. Trong quá trình sinh nở cũng dễ xảy ra biến chứng, đặc biệt khi hệ xương đã bị lão hóa như loãng xương, khung xương chậu không còn sự giãn nở như người trẻ... Chính vì vậy, khi có dự định mang thai ở tuổi trung niên, những người phụ nữ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình. 

Vô sinh trong nhiều năm, người mẹ kể lại hành trình kỳ diệu có được 5 con cùng một lúc
Người mẹ không ngờ rằng sau bao năm chờ đợi trong vô vọng, cuối cùng ước mơ của cô đã thành hiện thực.

Sinh con

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai