Sự thật về bức ảnh mẹ trút hơi thở cuối cùng bên con đỏ hỏn khiến nhiều người xúc động

Ngày 24/11/2019 19:23 PM (GMT+7)

Bức ảnh bà mẹ ra đi mãi mãi ngay trên bàn đẻ và câu chuyện phía sau khiến ai xem cũng phải xúc động. Tuy nhiên sự thật là...

Với người phụ nữ, mang bầu, sinh con vừa là niềm vui, hạnh phúc vừa là thử thách chẳng hề dễ dàng trong cuộc sống. Chắc hẳn ai cũng biết "cửa sinh là cửa tử", người mẹ và cả em bé có nguy cơ gặp rủi ro bất cứ lúc nào trước, trong và cả sau khi sinh. 

Những câu chuyện người mẹ buộc phải vào "cửa tử", hy sinh tính mạng để sinh con cũng luôn thu hút đông đảo người xem và chia sẻ vì xúc động.

Gần đây, một câu chuyện được cho là do bác sĩ kể lại khi chứng kiến bi kịch mẹ trút hơi thở cuối cùng trên bàn đẻ đã được chia sẻ rộng rãi. Câu chuyện được đăng tải trên facebook như sau: 

"Hôm nay là ngày buồn nhất trong cuộc đời tôi. Là một bác sĩ, tôi đã đỡ đẻ cho biết bao phụ nữ mang thai. Khi họ lâm bồn tôi luôn cầu nguyện Chúa ban phước lành và bảo vệ những người phụ nữ này.

Cơn đau khi chuyển dạ của người phụ nữ không gì có thể so sánh được. Họ không đơn giản chỉ mang thai 9 tháng 10 ngày mà còn đem đến cho cuộc đời này một sự sống mới.

Sự thật về bức ảnh mẹ trút hơi thở cuối cùng bên con đỏ hỏn khiến nhiều người xúc động - 1

Bức ảnh được cho là bà mẹ trút hơi thở cuối cùng trên bàn đẻ, bên đứa con đỏ hỏn mới sinh.

Và ngày hôm nay tôi đã phải bật khóc trong đau đớn và tự hỏi Chúa sao lại để người phụ nữ này rơi vào hoàn cảnh xót xa đến vậy. Cô ấy đã mất 14 năm để cố gắng thụ thai, đã thử tất cả các phương pháp điều trị bao gồm tiêm và thụ tinh nhân tạo.

Cuối cùng niềm hy vọng cũng đến khi cô ấy đậu thai. Dù mang trong mình khối u nhưng cô vẫn quyết định giữ bào thai lại, trong thời mang thai khối u đã tan bớt và mọi chuyện vẫn ổn cả.

Đến ngày cô ấy chuyển dạ, người chồng đã bỏ hết lại công việc, vội vã chạy đến viện và ở đó trong suốt 7 tiếng đồng hồ đến khi chúng tôi quyết định mổ bắt thai cho cô ấy.

Thật không may, khi đứa con vừa chào đời, cô chỉ kịp ôm con trong vòng tay mình và sau đó trút hơi thở cuối cùng. Người chồng đã ngất đi khi nghe tin vợ mình qua đời. Tại sao một ngày tưởng chừng hạnh phúc lại hóa thành bi kịch như này chứ?

Cô đã mất cả tính mạng khi sinh con! Làm ơn hãy tôn trọng phụ nữ hơn, bởi họ phải đánh đổi cả tính mạng khi sinh con. Phải chịu nỗi đau chuyển dạ trong nhiều tiếng và thức trắng đêm để trông con là sự hi sinh vô cùng lớn lao của phụ nữ.

Nếu đã lâu rồi bạn không nói chuyện với mẹ thì hãy làm luôn đi. Xin hãy tôn trọng và yêu thương những người phụ nữ hơn nữa".

Sự thật về bức ảnh mẹ trút hơi thở cuối cùng bên con đỏ hỏn khiến nhiều người xúc động - 2

Hình ảnh với chú thích bác sĩ rơi nước mắt khi chứng kiến sự việc càng khiến nhiều người xúc động.

Câu chuyện đi kèm hai bức ảnh. Một là người phụ nữ đang nằm nhắm mắt bên cạnh đứa con đỏ hỏn vừa cất tiếng khóc chào đời. Bức ảnh còn lại được chú thích là vị bác sĩ đỡ đẻ không cầm được nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh đầy xót xa này. 

Câu chuyện và hai bức ảnh đầy xúc động đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ. Nhiều trang tin điện tử cũng đăng tải lại khiến ai đọc cũng cay sống mũi. 

Tuy nhiên, một số người đã nảy sinh nghi ngờ về tính xác thực của câu chuyện do hai bức ảnh đều khá mờ và thêm nữa họ cho rằng bác sĩ không thể đeo đồng hồ và mang điện thoại vào phòng phẫu thuật.

Sau khi lần theo dòng chữ logo trên bức ảnh, dân mạng đã tìm ra sự thật rằng hai bức ảnh này chẳng hề liên quan đến nhau cũng như câu chuyện về người mẹ trút hơi thở cuối cùng trên bàn đẻ. 

Bức ảnh người mẹ và em bé do nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Merve Tiritoğlu Şengünler đăng tải từ ngày 14/12/2015. Chú thích của bức ảnh là "Ngày hội ngộ đẹp nhất", nghĩa là bà mẹ trong bức ảnh không hề xảy ra vấn đề gì sau sinh mà chỉ đơn giản là đang nhắm mắt tận hưởng giây phút hạnh phúc đến đứa con mới sinh. 

Sự thật về bức ảnh mẹ trút hơi thở cuối cùng bên con đỏ hỏn khiến nhiều người xúc động - 3

Sự thật đây là bức ảnh sinh nở do một nhiếp ảnh gia đăng từ 4 năm trước.

Còn bức ảnh người đàn ông nghẹn ngào rơi nước mắt do một tài khoản Instagram có tên ozgemetinphotography đăng tải kèm chú thích: "Một ông bố tận hưởng cảm giác tuyệt vời này. Tôi rất vui vì anh ấy đã trở thành một người cha". Điều đó có nghĩa là đây chỉ là một người đàn ông đang rơi nước mắt xúc động khi chứng kiến cảnh vợ sinh con chứ không phải bác sĩ. 

Sự thật về bức ảnh mẹ trút hơi thở cuối cùng bên con đỏ hỏn khiến nhiều người xúc động - 5

Còn đây là người bố xúc động vì được lên chức.

Nhiều người cho rằng câu chuyện về người mẹ trút hơi thở cuối cùng trên bàn đẻ được bia ra để "câu like". Hoặc đó cũng có thể là câu chuyện có thật và hai bức ảnh được dùng để minh họa. Dù thế nào đi nữa thì việc một người phụ nữ có thể ra đi bất cứ lúc nào trong quá trình "vượt cạn" hoàn toàn là sự thật và câu chuyện đó sẽ khiến ai cũng phải xót xa. 

Tâm thư chồng trẻ gửi vợ bị câm mang bầu khiến nghìn người xúc động
Nhân ngày sinh nhật vợ, anh chồng trẻ sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi một bức tâm thư dài và xúc động tới người vợ bị câm đang mang bầu của...
Theo Minh An (T/h)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh con