Cô gái Việt làm dâu bên Úc, mẹ chồng Tây nhắn tin hỏi chuyện 2 vợ chồng "gần gũi"

Hồng Nhung Ngày 29/09/2020 06:00 AM (GMT+7)

Với bố mẹ chồng Úc, chị Misa thoải mái nói những chuyện nhạy cảm, tế nhị với bố và mẹ chồng. Thậm chí, mẹ chồng chị còn nhắn tin đùa chị về chuyện gần gũi với chồng để có thêm cháu.

Từng có cuộc hôn nhân ngắn với chồng Việt và làm dâu Việt trong 3 năm nhưng 3 năm ấy chị Misa (Sài Gòn) cảm thấy không có được nhiều niềm vui và được là chính mình. Năm 2016, kết hôn với ông xã Tây, chị mới cảm nhận niềm hạnh phúc thực sự, sự gắn kết, yêu thương với bố mẹ chồng Tây. Đặc biệt, dẫu 2 vợ chồng có chút trục trặc hiện tại nhưng tình cảm của chị với bố mẹ chồng vẫn không hề thay đổi.

Cô gái Việt làm dâu bên Úc, mẹ chồng Tây nhắn tin hỏi chuyện 2 vợ chồng amp;#34;gần gũiamp;#34; - 1

Cô gái Việt làm dâu bên Úc, mẹ chồng Tây nhắn tin hỏi chuyện 2 vợ chồng amp;#34;gần gũiamp;#34; - 3

Tổ ấm nhỏ của chị Misa. 

Cô gái Việt làm dâu bên Úc, mẹ chồng Tây nhắn tin hỏi chuyện 2 vợ chồng amp;#34;gần gũiamp;#34; - 4

Chia sẻ về mình, chị Misa cho biết, chị sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Chị từng có cuộc hôn nhân ngắn với mối tình đầu là người Việt Nam hồi còn trẻ, khi ấy mới chỉ ngoài 20. Vì không có nhiều kinh nghiệm, không đủ mạnh mẽ và không hiểu giá trị của mình nên 3 năm hôn nhân ấy chị cảm thấy không có niềm vui và được là chính mình.

Cuối cùng, thấy người cũ không còn phù hợp, chị quyết định ly hôn, buông tay ra để được là chính mình, tìm niềm vui cho chính bản thân.  Chị đi du lịch nhiều hơn, làm việc nhiều hơn và quyết định sang Úc du học. Nơi đây cũng là cơ duyên để chị quen anh Ash – ông xã người Úc hiện tại của mình.

“Mình qua đây du học cũng được 10 năm rồi. Vừa học vừa làm cũng cực. Mình và ông xã mới đầu làm bạn thôi nhưng sau đó mình cần người chia sẻ nhà, anh muốn dọn lên thành phố ở nên bọn mình dọn vào ở chung chung cư có 2 phòng ngủ.

Người Việt Nam hay nói người Tây dễ dãi nhưng ở đâu cũng có người này người kia, anh là người khá nhát nên dù cả 2 ở chung, gần gũi nhau mỗi ngày anh cũng luôn tôn trọng, giữ ý với mình. Sau đó, mình thấy được quá nên cua luôn anh”, chị Misa cười.

Cô gái Việt làm dâu bên Úc, mẹ chồng Tây nhắn tin hỏi chuyện 2 vợ chồng amp;#34;gần gũiamp;#34; - 5

Vợ chồng chị kết hôn năm 2016.

Cô gái Việt làm dâu bên Úc, mẹ chồng Tây nhắn tin hỏi chuyện 2 vợ chồng amp;#34;gần gũiamp;#34; - 6

Cô gái Việt làm dâu bên Úc, mẹ chồng Tây nhắn tin hỏi chuyện 2 vợ chồng amp;#34;gần gũiamp;#34; - 7

Ông xã chị vô cùng có trách nhiệm dù chưa sẵn sàng làm bố. 

Sau 6 tháng quen, thấy chị Misa vừa đi học vừa đi làm vất vả, cực nhọc nên anh Ash quyết định đăng ký kết hôn với chị mà không hề cho gia đình biết để cho chị có giấy tờ ổn định đi làm toàn thời gian dễ dàng hơn. Tuy nhiên vừa có giấy tờ, chị lại bất ngờ dính bầu.

Mặc dù cả 2 chưa sẵn sàng, anh Ash kết hôn với chị Misa cũng chỉ đơn giản để chị có giấy tờ đi làm dễ dàng nhưng khi biết chị có bầu, anh vô cùng có trách nhiệm. Anh chu cấp đầy đủ để chị chuẩn bị cho bé ra đời và không bỏ lỡ buổi khám thai nào với chị. Thậm chí, anh còn đưa chị tiền để sắm sửa đồ sơ sinh cho con. Và dẫu con trai kết hôn không nói gì nhưng bố mẹ chồng chị cũng không hề bất ngờ. Ông bà vẫn tâm lý, thoải mái đón nhận chị và cả em bé trong bụng.

“Bố mẹ chồng mình ly dị khá lâu rồi. Sau khi kết hôn vào năm 2016, mình gặp bố chồng và mẹ kế trước. Họ rất nhẹ nhàng, tuần nào cũng lái xe từ dưới quê lên thăm và cả nhà đi ra ngoài ăn. Lần nào cũng vậy ông bà hay cầm theo quà lên. Mẹ chồng mình ở xa hơn và bệnh nhiều nên ít ghé hơn. Tuy nhiên bà cũng hay liên lạc nhắn tin thường xuyên lắm. Bà hay gửi quà, đồ chơi và hay nhắn tin nói kinh nghiệm chăm sóc cháu”, chị Misa chia sẻ về bố mẹ chồng.

Không giận vợ chồng chị về chuyện “tiền trảm hậu tấu”, ông bà còn luôn quan tâm đến chị và em bé trong bụng. Mọi người chuẩn bị quà cáp cho bé, thăm non. Thậm chí, mọi người luôn hỏi trước khi đến nhà chị chơi và luôn xin phép chị trước khi muốn nói chuyện với cháu.

Cô gái Việt làm dâu bên Úc, mẹ chồng Tây nhắn tin hỏi chuyện 2 vợ chồng amp;#34;gần gũiamp;#34; - 8

Mọi người không hề trách khi vợ chồng chị đăng ký kết hôn mà không thông báo. 

Cô gái Việt làm dâu bên Úc, mẹ chồng Tây nhắn tin hỏi chuyện 2 vợ chồng amp;#34;gần gũiamp;#34; - 9

Với kinh nghiệm của riêng mình khi đã từng làm dâu Việt và hiện tại đang làm dâu Tây xa xứ, chị Misa cho biết, so với chồng Việt, anh Ash – chồng Tây sau của chị thoáng hơn rất nhiều. Chị muốn làm gì cũng được, anh không bao giờ cấm hỏi, kể cả chuyện ăn mặc. Không những vậy, anh không hề quan tâm đến quá khứ của chị. Vấn đề kinh tế, anh cũng thoáng và rất thoải mái, trước đây còn đưa chị giữ hết tiền lương. Còn với chồng cũ chị phải giữ ý tứ nhiều hơn từ ăn nói, ăn mặc.

Với gia đình nhà chồng Việt trước đây, chị cảm thấy mình phải có trách nhiệm nhiều hơn mỗi dịp Lễ Tết, giỗ để mọi người vui hơn. Trong khi đó gia đình chồng Tây thì ngược lại, chị không bị cảm giác phải có trách nhiệm, và giữ ý tứ. Họ hoàn toàn không có ý kiến về cách sống hay hôn nhân của chị. Mọi người giống như bạn bè thân thiết bên cạnh chị.

“Má chồng cũ mình rất hiền nhưng do mọi người ở quê nên vẫn giữ lề lối và chút phong kiến. Vì vậy khi má chồng cũ bị bệnh, là một người con dâu mình cảm thấy phải có trách nhiệm về chăm sóc mẹ và đưa mẹ lên Sài Gòn khám bệnh.

Thế nhưng, khi làm dâu Tây, má chồng mình bị bệnh tự động vô bệnh viện. Khi bà về mới nói nên chưa bao giờ mình đi chăm cả. Họ cảm thấy không cần mình phải chăm sóc nếu còn tự làm được. Mình cũng không cần phải quan tâm hay có trách nhiệm gì với anh chị, cháu, chồng cả. Lâu lâu nếu thích, dịp sinh nhật hay Noel mình tặng quà nhưng họ cũng tặng quà lại mình”, chị Misa chia sẻ sự khác nhau khi làm dâu Việt và làm dâu Tây của mình.

Cô gái Việt làm dâu bên Úc, mẹ chồng Tây nhắn tin hỏi chuyện 2 vợ chồng amp;#34;gần gũiamp;#34; - 10

Cô gái Việt làm dâu bên Úc, mẹ chồng Tây nhắn tin hỏi chuyện 2 vợ chồng amp;#34;gần gũiamp;#34; - 11

Bố mẹ chồng chị thường lái xe từ miền quê lên thăm vợ chồng chị. 

Lấy chồng Tây, chị Misa không phải làm dâu nhiều. Chủ yếu bố và mẹ chồng lên thăm vợ chồng chị là chính còn chị ít khi về thăm mọi người vì tính chất công việc bận rộn. Không chỉ vậy, mỗi lần vợ chồng chị dọn nhà hay đi xa, ông bà cũng xuống lái xe và chở đồ cho vợ chồng chị. Ông bà còn ngỏ ý muốn giữ con cho vợ chồng chị có khoảng thời gian riêng tư dành cho nhau. Rồi bố chồng và mẹ chồng chị coi chị như khách, không phải làm nhiều mỗi khi chị đến thăm họ. Mọi người làm hết rồi đưa chị đi chơi mà chị không phải dậy sớm nấu ăn hay dọn dẹp gì.

Lễ Tết ở Úc chị cũng không phải lo lắng nhiều, thậm chí, bố chồng và mẹ chồng còn hay tặng chị nhiều đồ lặt vặt độc chỉ có ở trang trại mà ở thành phố ít có như mật ong, trứng gà, bánh cookies tự làm, bánh trái và gửi cho con chị rất nhiều quà, đồ chơi.

Bố mẹ chồng Tây thoáng, thoải mái nên chị không phải giữ ý tứ nhiều. Chị và mẹ chồng có thể thoải mái nói về những điều tế nhị trong cuộc sống hôn nhân. Nói đến đây, chị Misa cười cho biết, có lần mẹ chồng nhắn đùa giỡn chị về chuyện gần gũi với chồng để có thêm cháu. Và chị cũng thoải mái chia sẻ trêu đùa lại với mẹ chồng về vấn đề này. Thông thường, nếu chị nói tới những chuyện nhạy cảm, bố chồng và mẹ chồng cũng chọc và trêu đùa bình thường mà không ngần ngại gì.

Cô gái Việt làm dâu bên Úc, mẹ chồng Tây nhắn tin hỏi chuyện 2 vợ chồng amp;#34;gần gũiamp;#34; - 12

Mẹ chồng chị còn thoải mái đùa giỡn chị về chuyện gần gũi với chồng để có thêm cháu.

Hiện nay, con gái của chị Misa và anh Ash đã 3 tuổi, vợ chồng chị có chút trục trặc, dọn ra ở riêng để cả 2 thoải mái và suy nghĩ, hiểu rõ hơn tất cả. Bố mẹ chồng chị biết chuyện nhưng chưa bao giờ xen vào bất cứ chuyện riêng của vợ chồng chị. Họ chỉ cố gắng đứng gần nhất để có thể chia sẻ và động viên vợ chồng chị. Vì không muốn vợ chồng chị chia tay nên mỗi khi có chuyện, bố mẹ chồng đều không hề xen vào mà để tùy cả 2 vợ chồng quyết định. Họ vẫn nói chuyện bình thường với 2 mẹ con chị. Nhờ mối quan hệ lịch sự, khách sáo giữ khoảng cách ấy mà chị và bố mẹ chồng chưa bao giờ mâu thuẫn với nhau. Tất cả đều rất thân tình dù vợ chồng chị có chuyện gì cũng không ảnh hưởng đến mối quan hệ với bố mẹ chồng.

Đối với chị Misa, bố mẹ chồng giống như những người bạn thân của chị. Chị luôn mong mọi người khoẻ mạnh và dù sau này có thế nào đi nữa, chị vẫn mong họ mãi mãi là những người bạn của chị và ông bà của con gái chị.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-gai-viet-lam-dau-ben-uc-me-chong-tay-nhan-tin-h...

Bố chồng Tây phản đối con lấy vợ Châu Á, cô dâu Việt tung chiêu độc khiến ông mê tít
Bố chồng chị Mộc Miên là một bác sĩ sản khoa nên khá ít nói và nghiêm túc. Khi biết con trai quen cô gái Châu Á, ông đã phản đối vì khoảng cách địa lý...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Làm dâu xa xứ