Làm trứng vịt muối, thêm một bước ngâm này, trứng vừa ngon lại thơm nức

Lam Anh Ngày 06/05/2021 09:36 AM (GMT+7)

Không cầu kỳ, chỉ cần trước khi ngâm trứng vào với nước muối, bạn thực hiện thêm một bước nữa, trứng muối sẽ thơm ngon hơn cả ngoài hàng.

Trứng muối là nguyên liệu thơm ngon, hấp dẫn được sử dụng để làm nhiều loại bánh, chế biến nhiều món ăn ngon. Nhiều người thích ăn trứng muối nhưng lại ngại làm vì cần phải có nhiều nguyên liệu và sợ không thành công. Tuy nhiên, có một cách làm trứng muối vô cùng dễ, đơn giản đến nỗi ai cũng phải bất ngờ. Hơn thế, thành phẩm trứng muối mềm ngon, lòng đỏ trứng có vị bùi bùi, sẽ có dầu đỏ chảy tràn, siêu thơm! Đặc biệt trứng không quá mặn, ăn với món gì cũng thích và không ngán.

Để làm được trứng muối kiểu này, trước tiên cần thực hiện thêm một bước ngâm nữa trước khi ngâm trứng với nước muối. Cụ thể các bạn có thể tham khảo cách làm trứng vịt muối dưới đây:

Chuẩn bị:

Trứng vịt tươi ngon

Rượu gạo trên 50 độ

Muối

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch trứng

Để làm sạch trứng vịt, thả trứng vịt vào trong chậu nước, để một lúc giúp các chất bẩn có trên vỏ trứng mềm ra, khi rửa sẽ nhanh sạch hơn. Sau đó cọ sạch trứng.

Làm trứng vịt muối, thêm một bước ngâm này, trứng vừa ngon lại thơm nức - 1

Lau khô nước còn đọng trên trứng rồi đem phơi nơi thoáng gió, nếu thời tiết tốt, có nắng thì phơi trứng vịt một lúc. Trứng vịt tươi phải rửa sạch và phơi khô, đồng thời kiểm tra, nếu trứng vịt bị hư hỏng thì nên bỏ. 

Bước 2: Pha nước muối ngâm

Trong lúc phơi trứng vịt lộn, đun sôi nước muối. Trước tiên, đun một nồi nước sôi một lúc thì tắt bếp. Đợi nước muối nguội bớt, kiểm tra thử thấy nước còn ấm thì đổ muối vào theo tỉ lệ nước với muối là 5 : 1. Độ mặn của nước muối có thể tự điều chỉnh. Tuy nhiên, nước muối chỉ nên đạt đến độ mặn của nước muối bão hòa. Tức là muối được vào nước theo từng đợt cho đến khi nước bị mặn hoàn toàn, muối không thể còn hòa tan vào nước được nữa. 

Làm trứng vịt muối, thêm một bước ngâm này, trứng vừa ngon lại thơm nức - 3

Bước 3: Ngâm với rượu

Ngâm trứng vịt lộn trong rượu trắng nồng độ cao, nồng độ của rượu sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của trứng vịt muối, vì vậy tốt nhất bạn nên chọn loại rượu trắng loại cao trên 50 độ để có vai trò khử trùng và tăng hương vị. Các bạn có nhiều thời gian có thể ngâm trứng trong rượu khoảng 20 phút. Trứng vịt lộn ngâm rượu trắng nồng độ co trong 20 phút cho ra dầu nhiều hơn. Do đó, trước khi ngâm muối, bạn nhớ ngâm trứng với rượu trước nhé.

Làm trứng vịt muối, thêm một bước ngâm này, trứng vừa ngon lại thơm nức - 4

Làm trứng vịt muối, thêm một bước ngâm này, trứng vừa ngon lại thơm nức - 5

Bước 4: Ngâm nước muối

Chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, khô ráo, không dính nước. Say đó cho trứng vịt đã ngâm rượu trắng vào lọ rồi đổ nước muối đã nguội hoàn toàn vào. Nước muối phải ngập hết trứng vịt, thêm chút rượu nồng độ cao lên trên. Đậy nắp lại, sau đó ngâm trong 25 ngày. Nếu không có cách nào gói kín, bạn hãy bọc túi nilon ở miệng lọ rồi buộc chặt lại nhé!

Làm trứng vịt muối, thêm một bước ngâm này, trứng vừa ngon lại thơm nức - 6

Trên đây là cách muối trứng vịt muối tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh, chất lượng, hương vị thơm ngon. 

Làm trứng vịt muối, thêm một bước ngâm này, trứng vừa ngon lại thơm nức - 7

Làm trứng vịt muối, thêm một bước ngâm này, trứng vừa ngon lại thơm nức - 8

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lam-trung-vit-muoi-them-mot-buoc-ngam-nay-trung-vua-n...

Dầu hào dùng nhiều nhưng tuyệt đối đừng cho vào 3 món này, vừa thừa lại làm món mất ngon
Dầu hào tuy ngon nhưng không phải nấu món nào cũng có thể cho được.
Theo Lam Anh (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp