Rán đậu phụ đừng cho ngay vào chảo, thêm thứ này đậu giòn ngon không vỡ nát

Lam Anh Ngày 23/04/2021 09:41 AM (GMT+7)

Chỉ cần thêm thứ này vào đậu, đảm bảo đậu rán luôn giòn, ngon không cháy hay nát hoặc bị sát chảo.

Đậu phụ rán là món ăn ngon nhưng vô cùng rẻ tiền. Chỉ cần tưởng tượng, chấm chìm miếng đậu phụ rán vàng giòn nóng hổi vào trong bát nước chấm chua cay mặn ngọt thì không còn gì hấp dẫn bằng. Món đậu phụ rán tuy ngon và dễ làm nhưng nhiều người lại thắc mắc không hiểu vì sao mình rán hay bị cháy, hoặc làm nát đậu, sát chảo. 

Đầu bếp mách, để rán đậu ngon, vàng giòn, không nát thì tốt nhất bạn đừng nên cho đậu trực tiếp vào chảo. Hãy thực hiện thêm một bước nữa trước khi rán, đảm bảo đậu không bao giờ dính chảo.

Vậy đó là bước gì, các bạn có thể tham khảo cách làm cụ thể của đầu bếp dưới đây:

- Trước tiên, lấy một lượng hành lá vừa đủ, rửa sạch, hành lá thái nhỏ rồi cho vào bát nhỏ để dùng sau.

- Tiếp tục cho một lượng nước tương nhạt, muối ăn và dầu hào vừa đủ vào bát nhỏ, dùng đũa khuấy đều rồi để riêng.

- Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ sạch rồi cho một lượng nhỏ bột mì vào âu.

- Rửa sạch đậu phụ và cắt thành từng lát mỏng để sử dụng sau.

- Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng dầu rồi chuyển sang lửa vừa và nhỏ. Lúc này, bạn cần chú ý, lăn miếng đậu phụ vào bát bột mì để bột mì bám thành một lớp mỏng quanh các mặt của đậu phụ. Sau đó mới cho đậu phụ vào rán trong chảo dầu. Khi rán thì làm cho đậu phụ chín vàng một mặt là được rồi lật sang mặt còn lại và chiên vàng.

Rán đậu phụ đừng cho ngay vào chảo, thêm thứ này đậu giòn ngon không vỡ nát - 1

Như vậy, hãy nhớ, khi rán đậu, bạn đừng cho luôn miếng đậu vào chảo dầu mà hãy tẩm thêm một lượng bột mì vừa đủ xung quanh miếng đậu, để lúc rán đậu sẽ không dính chảo. Và khi rán đậu phụ nhớ rán ở lửa nhỏ, thời gian rán không nên lâu quá, nếu không đậu phụ sẽ bị khét vì có thêm một lớp bột nữa.

Lúc này, nếu bạn chỉ cần ăn đậu rán không thì hãy vớt đậu ra đĩa, pha nước chấm rồi thưởng thức.

Rán đậu phụ đừng cho ngay vào chảo, thêm thứ này đậu giòn ngon không vỡ nát - 3

Còn nếu muốn sốt đậu với gia vị thì chuẩn bị làm tiếp các bước dưới đây:

Chiên đậu phụ đến khi vàng đều hai mặt thì đổ gia vị đã chuẩn bị vào nồi đảo cùng đậu phụ, đợi khi đậu phụ và gia vị ngấm đều thì thêm chút nước vừa đủ vào nồi, đậy nắp lại, đun sôi một lát.

Sau 2 phút, bạn cho hành lá đã cắt nhỏ vào nồi, xào nhanh tay và bắc ra khỏi nồi là món đậu phụ rán sốt gia vị thơm ngon đã sẵn sàng.

Lưu ý, vì trong nước sốt có xì dầu và muối nên chúng ta không cho thêm muối nữa, nếu không đậu phụ rán sẽ rất mặn.

Rán đậu phụ đừng cho ngay vào chảo, thêm thứ này đậu giòn ngon không vỡ nát - 4

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ran-dau-phu-dung-cho-ngay-vao-chao-them-thu-nay-dau-g...

Luộc thịt lợn, 3 thứ không nên cho vào, nhiều người làm sai bảo sao thịt mất ngon
Dù với mục đích làm thịt luộc trở nên thơm hơn nhưng vô tình cho những thứ này vào bạn lại khiến thịt mất ngon.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp