Xào rau lang hay bị thâm đen, thêm bước này rau xanh mướt, thơm ngon

Lam Anh - Ngày 21/08/2021 18:56 PM (GMT+7)

Chỉ cần thêm một bước đơn giản, món rau lang xào trở nên xanh mướt, bóng bẩy, thơm ngon.

Rau lang là loại rau dân dã nhưng lại được nhiều người yêu thích vì có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong lá khoai lang chứa ít calo và giàu chất xơ. Hàm lượng đạm cao, đạt 3,1%, ngang với sữa và hơn hầu hết các loại rau ăn lá nên được yêu thích. Chất xơ dồi dào trong lá khoai lang có thể thúc đẩy nhu động tốt cho đường tiêu hóa. Bạn có thể ăn rau lang mỗi tuần một lần, còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, làm sạch ruột. 

Rau lang xào là một trong những cách làm phổ biến nhất của loại rau này. Tuy nhiên nhiều người lại chia sẻ, mình xào rau lang rất hay bị thâm đen, mềm nhũn. Đầu bếp đã lý giải, chỉ cần lưu ý 1 điểm nhỏ là rau luôn và ngon như ý, không bị chảy nước. Tham khảo cách xào khoai lang luôn có màu xanh dưới đây:

Chuẩn bị:

- Ngọn khoai lang tươi, tỏi, ớt khô (tùy thích), muối và mỡ lợn.

Xào rau lang hay bị thâm đen, thêm bước này rau xanh mướt, thơm ngon - 1

Cách làm:

- Rau nhặt và rửa sạch, để ráo.

- Bóc tỏi, đập dập, ớt khô cắt thành từng đoạn.

- Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi trên lửa lớn, thêm 1 thìa muối, vài giọt dầu ăn, đổ lá khoai vào chần trong 30 giây, vớt ra để ráo nước.

Xào rau lang hay bị thâm đen, thêm bước này rau xanh mướt, thơm ngon - 2

Như vậy, bạn cần nhớ, trước khi xào lá khoai phải làm thêm bước chần. Vì lá khoai lang có chứa axit oxalic nên nếu cho vào chảo xào trực tiếp nó sẽ chuyển sang màu thâm đen đồng thời ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi. Axit oxalic hòa tan trong nước, chần có thể loại bỏ axit oxalic, khi ăn sẽ có vị ngọt dịu. Muối và dầu ăn được thêm vào khi chần qua nước để ngăn mất chất diệp lục và duy trì màu xanh của rau.

- Đun nóng chảo, cho một thìa mỡ heo vào, đun nóng cho mỡ tan, thêm tỏi băm và ớt khô vào, phi trên lửa nhỏ để tạo mùi thơm, cho lá khoai lang đã chần vào xào nhanh tay trong nửa phút ở nhiệt độ cao.

Xào rau lang hay bị thâm đen, thêm bước này rau xanh mướt, thơm ngon - 3

- Bước thứ năm, cho lượng muối thích hợp, thêm xíu nước giúp rau mềm hơn, xào chín đều, tắt bếp và bắc ra.

Xào rau lang hay bị thâm đen, thêm bước này rau xanh mướt, thơm ngon - 4

Bạn lưu ý, khi xào rau lá xanh, bạn có thể dùng mỡ lợn vì mỡ lợn có mùi thơm tự nhiên khiến rau cũng thơm ngon hơn là sử dụng dầu ăn. Hơn nữa mỡ có thể tạo ra một lớp màng bên ngoài giúp rau tránh mất nước và chất diệp lục, giúp lá không bị vàng hoặc đen, đẹp và ngon hơn.

Xào rau lang hay bị thâm đen, thêm bước này rau xanh mướt, thơm ngon - 5

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Đốm đen trên quả xoài to hay nhỏ thì ăn được và sự thật người mua giờ mới biết
Đảm bảo khi biết sự thật này, chị em sẽ tự tin khi đi mua xoài và chọn được những quả có vị thơm ngon, ngọt ngào nhất.

Mẹo hay nhà bếp

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp