Đảm bảo khi bày lên mâm đĩa này khách tới chơi nhà chắc chắn phải xin bạn bí quyết làm.
Nguyên liệu:
Phần nhân:
- 600g thịt gà xay.
- 3 miếng hương tươi rửa sạch, băm nhỏ.
- 3 muỗng canh hành lá, thái nhỏ.
- 1 muỗng canh rượu gạo.
- 1/2 muỗng cà phê.
- Bột nêm vừa đủ.
- Một nhúm tiêu trắng.
- 1 muỗng canh dầu mè.
- 2 quả trứng lớn.
Phần vỏ:
- 12 lá cải thảo lớn.
- 12 lá cải thảo nhỏ.
- 12 lá hẹ hoặc hành.
- 1 muỗng cà phê bột bắp.
- 1 muỗng canh nước.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế lá cải thảo
- Lá cải thảo và hành rửa sạch.
- Đun sôi một nồi nước trên lửa lớn và chần lá cải thảo trong vòng 30 giây. Lá hẹ cũng chần 30 giây.
- Sau đó, nhẹ nhàng vớt chúng ra và cho vào nước lạnh để nguội sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2: Chuẩn bị nhân
- Cho thịt gà, nấm hương băm nhỏ, hành lá, rượu gạo, bột nêm, tiêu trắng, dầu mè và trứng vào một tô trộn đều.
Bước 3: Gói cải thảo nhân thịt
Đặt một lá cải thảo lớn lên trên thớt sau đó cho miếng lá cải thảo nhỏ lên trên. Sau đó thêm khoảng 1,5 muỗng canh nhân vào giữa.
Túm mép lá cải thảo lại sau đó dùng một lá hẹ buộc thắt nút lại nhìn giống miếng há cảo. Lá hẹ dài quá thì cắt bớt.
Cho gói cải thảo vào đĩa sâu lòng. Làm tương tự cho đến hết.
Bước 4: Hấp cải thảo bọc thịt
Trong nồi hấp ở nhiệt độ cao, đun sôi nước và chuyển đĩa cải thảo bọc thịt vào. Đậy nắp và hấp cho đến khi chín hoàn toàn trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong ít nhất là 165 độ F (74 độ C).
Nhẹ nhàng cho đĩa cải thảo ra.
Bước 5: Nấu nước sốt chấm
Trong một cái chảo nhỏ trên lửa vừa, đổ nước hấp cải thảo bọc thịt chảy ra ở đĩa vào nồi. Đun nhỏ lửa và thêm hỗn hợp bột ngô (1 thìa cà phê bột ngô và 1 thìa canh nước). Khuấy cho đến khi sệt lại. Sau đó rưới sốt lên cải thảo bọc thịt rồi thưởng thức.
Cải thảo bọc thịt gà mềm ngon, thơm nức, ăn vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo ai thấy cũng thích!
Chúc các bạn thành công!