Không ngờ nguyên liệu này lại ngon và đặc biệt bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe đến thế.
Sườn và ngô đem nấu canh vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Khi cơ thể người ra nhiều mồ hôi, tiêu hao thể lực, dễ bị mệt mỏi, cần có thêm canh bổ dưỡng này để thưởng thức, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch, đặc biệt tốt cho dạ dày.
Nguyên liệu:
- 1-2 bắp ngô ngọt, 300g sườn, 1 củ cà rốt nhỏ, hành lá/rau mùi, gừng, tiêu, muối, hạt hoa tiêu (không có thì bỏ qua)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Chuẩn bị một lượng sườn heo khoảng 300g, đem chặt thành từng miếng nhỏ. Ngâm sườn vào nước sạch khoảng nửa tiếng, trong thời gian này nên thay nước nhiều lần để loại bỏ hết máu thừa bên trong sườn. Nhờ thế món canh đỡ tanh hơn.
Sau khi ngâm, rửa sạch lại sườn. Cho nước vào nồi rồi cho sườn, thêm vài lát gừng và 1 thìa rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Đun sôi nước, sau khi sôi thì hớt sạch bọt, đun tiếp khoảng 2 phút rồi vớt sườn ra, rửa sạch bằng nước ấm.
Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông đều nhau. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Gừng gọt vỏ thái lát.
Bước 2: Nấu sườn
Cho sườn heo vào nồi, thêm một lượng nước ấm vừa đủ. Cho hành tím, tiêu và gừng vào, đun trên lửa lớn, sôi thì hạ lửa, đun liu riu ở lửa nhỏ.
Bước 3: Thêm nguyên liệu
Ninh sườn khoảng 40 phút rồi mở vung, cho ngô và cà rốt vào, đậy nắp lại và tiếp tục đun khoảng 20 phút ở lửa nhỏ.
Hầm ngô và cà rốt cho đến khi nước hầm có màu trắng, lúc này nêm thêm một lượng muối, tiêu vừa ăn. Đun thêm một lát nữa cho nguyên liệu ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Nếu thích bạn có thể rắc thêm ít hành lá thái nhỏ hoặc rau mùi thái nhỏ lên cho thơm.
Món canh ngô ngọt hầm xương kiểu này vừa mềm thơm, ngon ngọt lại vô cùng bổ dưỡng, thỉnh thoảng bạn hãy nấu cho gia đình thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!