Đây là món ăn cực ngon và hấp dẫn cho các dịp cuối tuần, ngày nghỉ lễ hay nhà có khách.
Phở chiên phồng là món ăn rất ngon, quen thuộc và nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Phở chiên phồng hấp dẫn ở phần phở chiên thơm lừng, giòn giòn quyện lẫn thịt bò xào mềm dai đậm đà, vừa ngon lại có chút lạ miệng, cuốn lưỡi. Nếu chưa biết dịp nghỉ lễ này phải nấu món gì đãi cả nhà nhâm nhi, các bạn hãy thử làm phở chiên phồng xem sao nhé. Dưới đây là cách làm phở chiên phồng của chị Nguyễn Hoa (Hà Nội):
Chị Nguyễn Hoa.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: bắp hoặc lõi hoa, lõi rùa, gù hoặc diềm thăn.
- Phở lá: loại dùng làm phở cuốn.
- Rau: cải ngọt hoặc cần tây.
- Cà rốt.
- Hành tây.
- Tỏi, gừng, sả.
- Gia vị: dầu hào, đưởng, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
- Phở lá cắt miếng vuông, mỗi lớp để dầy khoảng 10 lá.
- Tỏi gừng sả rửa sạch xay hoặc băm nhỏ.
- Cà rốt tỉa hoa hoặc thái lát.
- Hành tây bóc vỏ rửa sạch thái lát vừa.
- Rau rửa sạch cắt khúc vừa.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Bò ướp cùng dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, chút hạt tiêu. Cho toàn bộ gừng, sả, tỏi xay vào ướp cùng.
- Thời gian ướp từ 30 phút đến 60 phút (ướp càng lâu ngấm càng mềm, nếu vội có thể ướp ngắn hơn).
Bước 3: Chiên phở
- Đun nóng già dầu trong chảo, thả từng lớp phở vào chiên vàng đều 2 mặt (nên chiên lửa to, nhiều dầu, lật đều tay để miếng phở phồng to).
Sau đó, vớt ra lót giấy thấm dầu hoặc gác lên rổ cho dầu chảy bớt.
Bước 4: Xào thịt bò
Cho dầu vào láng chảo, đun lửa to thả bò vào đảo đều nhanh tay, bò gần chín cho lần lượt cà rốt, hành tây và cuối cùng cho rau vào đảo đều tắt bếp (nếu phần bò không ra nước thì cho thêm nước vào lúc xào để có phần nước sốt khi ăn).
Bước 5: Bày ra đĩa
- Xếp phở đã chiên vào đĩa phủ bò lên trên boặc bầy phở riêng, bò riêng.
- Khi ăn, thưởng thức chung phở chiên phồng với bò xào. Phở chiên giòn rụm quyện với thịt bò xào mềm thơm cực hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!