Cách làm sinh tố rau má đậu xanh không khó nhất là loại đồ uống này còn ngon và bổ dưỡng thì ngại gì không làm để chiêu đãi cả nhà trong mùa hè này phải không nào. Cùng Bếp Eva khám phá công thức sinh tố rau má đậu xanh ngay sau đây nhé.
Nước rau má đậu xanh có tác dụng gì?
Có không ít công trình nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra, nước rau má đậu xanh cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đây cũng là lí do vì sao nhiều chị em đổ xô học cách làm sinh tố rau má đậu xanh khi mùa hè tới.
Một vài công dụng của loại nước này có thể kể đến như:
- Tốt cho hệ tim mạch
- Ngăn ngừa nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch nhờ khả năng giảm được các cholesterol xấu ở trong máu.
- Giải độc gan, tăng cường sức đề kháng.
- Hỗ trợ hạ sốt cũng như chữa đau rát cổ họng cực kỳ hiệu quả.
- Nhờ chứa các folate, carotenonids nên loại nước này còn giúp giảm mệt mỏi, stress cho người uống. Hỗ trợ cải thiện giấc ngủ, giúp tinh thần sảng khoái hơn.
- Chăm sóc làn da luôn căng mịn, sáng khỏe.
- Trong nước rau má đậu xanh còn có các triterpenoids hỗ trợ làm lành vết thương nhanh chóng và giúp điều trị mụn hiệu quả.
Cách làm sinh tố rau má đậu xanh đơn giản tại nhà
Cách làm sinh tố rau má đậu xanh cực kỳ đơn giản. Chỉ cần có trong tay các loại nguyên liệu và nắm rõ công thức dưới đây thì đảm bảo bạn sẽ có được một cốc nước giải khát ngày hè vô cùng ngon thơm, tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần có
- Rau má: 5 lạng
- Đậu xanh bỏ vỏ: 1.5 lạng
- Sữa ông thọ: 200ml
- Nước lọc: 1 lít
Đậu xanh rau má là 2 nguyên liệu không thể thiếu trong món sinh tố này
* Mẹo hay: Chọn rau má nên mua loại rau bánh tẻ không quá già cũng không quá non. Chọn loại lá vừa phải tránh mua những mớ có lá quá to dễ là rau má trồng có thuốc kích thích tăng trưởng. Ngược lại, rau má có lá quá nhỏ thì dễ bị cằn cỗi, khi xay lên có mùi hăng không ngon.
Hướng dẫn cách làm sinh tố rau má đậu xanh
- Đậu xanh bạn đem vo sạch rồi ngâm qua đêm. Khi đậu xanh đã ngâm nở, bạn đem đậu đi hấp chín.
- Trong lúc chờ đậu xanh, lấy rau má nhặt bỏ phần già, lá vàng rồi rửa sạch, để cho ráo nước.
- Bỏ phần rau má đã sơ chế vào máy xay sinh tố thêm 1 lít nước lọc đã chuẩn bị sau đó xay nhuyễn ra.
- Để nước rau má không bị cặn, gợn gợn trong miệng khi uống, bạn đem lọc nước rau má xay qua rây hoặc túi lọc nhé.
- Đậu xanh sau khi đã hấp chín bỏ vào cối xay, đổ phần nước rau má vừa lọc vào cùng 200ml sữa đặc ông thọ rồi xay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Rót phần nước đậu xanh rau má vừa xay ra cốc rồi thưởng thức. Bạn có thể thêm đá lạnh để món nước uống này ngon và hấp dẫn hơn.
Thành phẩm
Nước đậu xanh rau má có đủ hương vị, là béo bùi của đậu xanh hấp chín, thanh mát của rau má, ngọt thơm của sữa ông thọ. Loại đồ uống này dễ làm lại tốt cho sức khỏe, vì thế các chị em nên học cách làm sinh tố rau má đậu xanh ngay hôm nay nhé. Bạn có thể dùng nó cho bữa sáng hoặc bữa trưa cũng cực kỳ tốt đấy.
Bạn có thể thêm nước cốt dừa, sữa dừa vào sinh tố rau má đậu xanh để tăng thêm hương vị nhé.
Cách bảo quản nước rau má đậu xanh
Sinh tố rau má đậu xanh uống ngay là tốt nhất. Trong trường hợp không dùng hết thì bạn có thể cho vào chai thủy tinh, đóng nắp kín rồi thưởng thức trong vòng từ 1 - 2 ngày.
Cách uống nước rau má đậu xanh cũng rất đơn giản, bạn nên uống đều đặn mỗi ngày trong vòng 1 tháng liên tục sau đó thì nghỉ gián đoạn khoảng 1 tháng rồi lại dùng tiếp.
Lưu ý, không nên để nước sinh tố rau má đậu xanh quá lâu vì như thế nước đã bị mất đi hương vị thơm ngon và không còn nhiều dưỡng chất như ban đầu nữa.
Cách làm sinh tố rau má đậu xanh không khó vì thế bạn hãy cố gắng làm loại nước này mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe cho chính mình cùng những người thân nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên tham khảo thêm nhiều cách làm sinh tố ngon khác tại Bếp Eva nhé.