Thịt thăn nấu kiểu này mềm trong, giòn ngoài, thơm nức, đậm đà, chua chua ngọt ngọt trôi cơm vô cùng, sẽ giảm bớt ngán ngấy của những bữa cơm ngày Tết.
Nguyên liệu:
- 200g thịt thăn, 2 thìa đường, 1 quả trứng gà, 2 thìa nước tương, 5 thìa sốt cà chua, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa giấm, một ít vừng trắng, 1 thìa tinh bột khoai tây.
Cách làm:
Thịt thăn mua về rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Cho trứng, nước tương, rượu nấu ăn, muối vào ướp trong 20 phút, sau đó cho tinh bột khoai tây vào, để yên trong 10 phút cho thịt bám vào bột. Nếu khô quá thì cho thêm chút nước.
Sau khi đun nóng chảo dầu ở nhiệt độ 60%, cho các miếng thịt đã trộn vào chảo dầu, chiên ngập dầu trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi vàng giòn thì vớt ra. Bạn cũng có thể vặn lửa lớn, chiên thịt lần 2 cho giòn hơn.
Cho một ít dầu vào chảo, cho sốt cà chua, dấm, đường, chút nước đun đến khi sền sệt. Trút thịt đã chiên giòn vào xào đến khi nước sốt sánh lại, rắc thêm ít mè trắng là tắt bếp, cho thịt thăn sốt chua ngọt ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Thịt thăn sốt chua ngọt kiểu này mềm trong, giòn ngoài, thơm nức, đậm đà, chua chua ngọt ngọt trôi cơm vô cùng, sẽ giảm bớt ngán ngấy của những bữa cơm ngày Tết.
Chúc các bạn thành công!