Những viên khoai môn bọc thịt dẻo thơm bốc hơi nghi ngút, đưa vào thực đơn cho ngày Tết đảm bảo ngon ơi là ngon.
Nguyên liệu:
- Lượng khoai môn lượng thích hợp, dầu hào 1 thìa cà phê, muối 1 thìa cà phê, thịt heo lượng vừa đủ, nước tương 2 thìa canh, nấm hương khô lượng vừa đủ, tinh bột vừa đủ, một ít ngũ vị hương.
Cách làm:
Thịt heo nửa mỡ nửa nạc băm nhỏ, nếu muốn tiết kiệm thời gian có thể xay nhỏ bằng máy. Cho thịt ra bát, sau đó cho dầu hào, ngũ vị hương, muối vào trộn đều và ướp trong 20 phút.
Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ rồi dùng dụng cụ nạo để bào nhỏ. Nếu không có dụng cụ bạn có thể thái khoai sọ thành từng lát mỏng rồi thái sợi.
Cho khoai môn đã bào sợi vào thịt băm. Nấm hương ngâm nước cho nở mềm trước, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ rồi thêm vào bát thịt. Nêm nước tương, sau đó đổ một ít tinh bột hoặc bột sắn vào, vì bản thân khoai môn đã chứa nhiều tinh bột nên không cần cho nhiều tinh bột khác.
Đảo đều tất cả rồi ướp 1 lúc. Khoai môn sau khi ướp sẽ mềm hơn, dễ nặn.
Dùng tay vo hỗn hợp khoai môn thịt thành những viên có kích thước bằng nhau, cố gắng sao cho các miếng khoai môn dính khít vào nhau không bị rơi ra. Bày từng viên khoai môn bọc thịt ra đĩa sâu lòng.
Đun sôi nồi nước, cho đĩa khoai môn bọc thịt vào xửng hấp khoảng 25 phút trên nhiệt độ cao là xong.
Sau khi món ăn chín, rắc thêm hành lá thái nhỏ lên rồi cho đĩa khoai môn ra. Những viên khoai môn bọc thịt dẻo thơm bốc hơi nghi ngút, đưa vào thực đơn cho ngày Tết đảm bảo ngon ơi là ngon.
Chúc các bạn thành công!