Đây sẽ là món ăn không chỉ ngon, lạ miệng, mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe.
Củ sen chứa nhiều khoáng chất quan trọng như kẽm, mangan, magiê, sắt và đồng vô cùng tốt cho cơ thể. Củ sen có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát thần kinh, điều hòa huyết áp, cầm máu, cung cấp năng lượng cho cơ thể... Vì thế thỉnh thoảng bạn hãy chế biến món ăn từ củ sen để tăng cường sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!
Nguyên liệu:
- 200g thịt lợn, 3 quả trứng, 1 củ sen, bột mì ít gluten, 1 chút muối ăn, 1 muỗng cà phê rượu gạo, 1 ít hành lá, 1 ít lòng trắng trứng, 3 muỗng canh bột mì đa dụng, 3 muỗng canh bột ngô, 1 ít nước lọc, 1 nửa quả ớt đỏ, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Làm nhân thịt
Rửa sạch thịt lợn tươi rồi thái thành từng lát mỏng, sau đó thái thành dải rồi băm thành thịt băm nhỏ. Nếu có máy xay, bạn cũng có thể thái thịt rồi cho vào xay nhỏ (nhưng không được xay nhuyễn thành giò sống).
Cho thịt xay vào tô, thêm chút muối, rượu gạo và một chút lòng trắng trứng gà, dùng đũa đảo đều theo một chiều, đảo đều tay cho đến khi thịt sánh lại là được. Việc chúng ta cho thêm lòng trắng trứng để thịt băm mềm hơn.
Rửa sạch và thái nhỏ hành lá. Ớt bỏ cuống và hạt, băm nhỏ (nếu không ăn được cay bạn có thể bỏ qua hoặc dùng ớt sừng không cay). Cho hành và ớt vào bát thịt,đảo đều để dùng sau.
Bước 2: Pha bột áo
Chuẩn bị một cái bát, cho 3 thìa bột mì đa dụng, 3 thìa bột mì ít gluten, 3 thìa bột bắp, 3 quả trứng và một chút nước vào bát, dùng đũa khuấy đều.
Có thể dùng đũa thử độ sệt của bột áo. Bột sền sệt có thể bám trên đũa nhưng không được đặc quá, nếu không khi rán sẽ vỏ tâm bên ngoài củ sen bị dày lên, ảnh hưởng đến hương vị.
Bước 3: Cắt củ sen
Rửa sạch củ sen, gọt sạch vỏ rồi thái thành từng lát, khi cắt lát thứ nhất thì cắt đến nửa củ sen (làm củ sen không đứt hết), tiếp đến cắt trực tiếp lát thứ hai cho đứt rời củ sen hoàn toàn.
Bước 4: Nhồi thịt
Cho một lượng nhân thịt vừa đủ vào giữa hai miếng củ sen, miếng củ sen rất mỏng và giòn, vì thế bạn cần nhẹ tay khi nhồi.
Làm lần lượt cho đến hết.
Bước 5: Tẩm bột
Nhúng các lát củ sen kẹp thịt vào bát bột để bột phủ thành một lớp mỏng và đều lên các miếng củ sen.
Bước 6: Chiên củ sen kẹp thịt
Cho dầu ăn nhiều vào chảo, sau đó đun nóng đến 60% thì cho củ củ sen kẹp thịt tẩm bột vào. Hạ lửa nhỏ, chiên từ từ cho đến khi củ sen sém vàng. Lật củ sen và chiên đến khi gần chín thì tăng lửa, chiên đến khi nó có màu vàng nâu là xong. Bạn cũng có thể tiến hành chiên 2 lần để củ sen được giòn hơn.
Vớt củ sen kẹp thịt chiên ra đĩa, ăn nóng với mayonnaise hoặc tương cà, tương ớt đều hấp dẫn. Củ sen kẹp thịt chiên giòn bên ngoài, mềm thơm bên trong, ăn bùi bùi béo béo lại có chút lạ miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích mê!
Chúc các bạn thành công!