Đảm bảo đây sẽ là món ăn rẻ tiền nhưng cực ngon và trôi cơm, chị em đừng bỏ lỡ.
Cà tím được xem là “vua của các loại rau”, có tác dụng nhiều trong hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch và ung thư.
Nguyên liệu:
2 quả cà tím, 3g muối ăn, 5ml hắc xì dầu, 10ml nước tương, 5g bột ớt, hành vừa đủ, một ít hạt tiêu, 2 tép tỏi, dầu ăn, 5g tương đậu bản (mua ở siêu thị hoặc online, không có thì bỏ qua)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Chiên cà
Đun nóng chảo, cho nhiều dầu vào.
Sau đó cho cà tím vào chiên ở lửa vừa. Chiên cho đến khi phần trắng của cà rím có màu vàng nâu thì vớt ra.
Bước 3: Xào cà
Để lại một ít dầu trong nồi, cho tỏi, hành vào xào cho thơm.
Sau đó thêm cà tím đã chiên vào.
Bước 4: Chế nước sốt
Cho tương đậu bản, nước tương, hắc xì dầu, hạt tiêu, 1 thìa cà phê tinh bột, bột ớt, muối, trộn đều thành nước sốt.
Bước 5: Kho cà
Sau đó đổ từ từ nước sốt vào chảo cà tím theo đường tròn. Thỉnh thoảng lật nhẹ cà để nước sốt ngấm đều vào cà. Kho một lúc khi gia vị đã ngấm, cà vừa đủ chín mềm thì tắt bếp.
Cho cà tím kho ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món cà tím kho kiểu này mềm thơm, đậm đà, lại có chút cay cay vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!