Thịt kho với loại "rau" bổ dưỡng này không những mềm ngon mà còn có hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn, đảm bảo kho nhiều đến đâu cả nhà cũng ăn hết sạch.
Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt ba chỉ 300g, vài lát gừng, 3 cánh hoa hồi, 2 nhánh hành lá, 3 thìa nước tương, 2 thìa hắc xì dầu, 2 thìa muối, 1 nắm nấm hương khô khoảng 15 cái (loại có chân hoặc không chân đều được)
Cách làm thịt kho nấm hương:
Ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Cho thịt ba chỉ vào nồi nước lạnh, luộc sôi khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Đun nóng chảo, cho thịt ba chỉ vào áp chảo sơ qua cho thịt tứa bớt mỡ, các mặt thịt sém vàng.
Thêm nước tương, hắc xì dầu, muối, hoa hồi, gừng thái lát vào chảo thịt, đảo đều.
Cho nước sôi vào ngập mặt thịt, sau đó chuyển sang nồi để kho, thêm hành lá, đậy vung, đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút, cho đến khi thịt chín mềm là được.
Trong lúc chờ thịt kho, nấm hương khô đem ngâm mềm rồi rửa sạch.
Sau khi thịt kho được 30 phút, thì cho nấm hương vào nồi, kho thêm 15 phút nữa cho nấm ngấm gia vị là xong. Lúc này thêm chút muối cho vừa miệng, đảo đều, rắc ít rau mùi nếu thích!
Thịt kho nấm hương bổ dưỡng không những mềm ngon mà còn có hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn, đảm bảo kho nhiều đến đâu cả nhà cũng ăn hết sạch.
Chúc các bạn thành công với món thịt kho nấm hương!