Giảm giá cước taxi

Ngày 27/01/2015 17:42 PM (GMT+7)

Hãng taxi Vinasun cho biết vào ngày 2/2 sẽ giảm giá cước mỗi km 500 đồng.

Chiều 27/1/2015, công ty cổ phần Ánh Dương Việt (Vinasun) cho biết, từ ngày 2/2, giá cước taxi của hãng này sẽ giảm thêm 500 đồng/km. Lý do công ty này đưa ra là vì gần đây, giá xăng dầu giảm sâu 2.000 đồng một lít.

Taxi Vinasun sẽ giảm giá cước từ ngày 2/2

Hãng xe này cho biết, việc thay đổi giá cước sẽ khiến công ty tiêu tốn khá nhiều thời gian và chi phí. Bởi, mỗi lần tăng hoặc giảm giá cước, các công ty vận tải phải đăng ký với trung tâm kiểm định để xếp lịch thực hiện, phải nộp hồ sơ báo giá và lý giải cơ cấu giá mới lên Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải, Cục thuế thành phố.

Liên quan đến đến giá cước vận tải, mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã ký ba quyết định kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Theo đó, 40 doanh nghiệp vận tải của 5 tỉnh thành gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương và Đồng Nai sẽ được kiểm tra trong tuần này.

Các đoàn kiểm tra sẽ báo cáo kết quả kiểm tra với Bộ tài chính, Bộ Giao thông vận tải và sẽ xử lý nghiêm đối với những doanh nghiệp không giảm giá cước vận tải hoặc giảm nhỏ giọt trong khi giá xăng dầu giảm sâu trong thời gian qua.

Theo Nhật Quang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot