Hà Nội sẽ có 42 cửa hàng bán xăng E5

Ngày 18/11/2014 17:41 PM (GMT+7)

“Nếu xảy ra sự cố liên quan tới chất lượng của xăng E5, cơ quan ban hành chất lượng sẽ phải chịu trách nhiệm”, Bộ trưởng Công thương khẳng định.

Hà Nội cho biết sẽ triển khai kinh doanh xăng E5 trong thời gian tới, Sở Công thương thủ đô cho biết. Theo đó, tới đầu năm 2015, Hà Nội có thêm 42 cửa hàng bán loại xăng này.

Doanh nghiệp bán xăng E5 được cho là gặp nhiều khó khăn do nguồn cung chưa nhiều. Người dân lại mang tâm lý e ngại về chất lượng.

ha noi se co 42 cua hang ban xang e5 - 1

Hà Nội sẽ có 42 cửa hàng bán xăng E5 (Ảnh minh họa)

Trả lời đại biểu trong phiên chất vấn chiều qua, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng khẳng định, nếu xảy ra sự cố liên quan tới chất lượng của xăng này, cơ quan ban hành chất lượng sẽ phải chịu trách nhiệm.

Bộ trưởng cho biết, xăng E5 đã được dùng thử nghiệm trong nhiều năm qua. Kết quả cho thấy xăng đảm bảo cho động cơ vận hành ổn định. Bộ Tài chính và Bộ Khoa học Công nghệ sẽ sớm khẳng định độ an toàn của xăng E5.

Trước đó, đại biểu tỉnh Quảng Bình Nguyễn Mạnh Cường hỏi, mấy năm qua, nhiều ô tô, xe máy cháy không rõ nguyên nhân nhưng “không ai chịu trách nhiệm, không người dân nào được bồi thường”. Đại biểu đề nghị các bộ liên quan khẳng định về độ an toàn của xăng

Theo Mai Tân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Giá xăng, giá gas
Tin hay đừng bỏ lỡ