Hoa tươi, quà tặng tiết kiệm hút khách ngày 20/11

Ngày 18/11/2014 11:13 AM (GMT+7)

Giá các loại hoa tươi dịp 20/11 chỉ tăng giá nhẹ ở mức 10% - 20%, các loại bó hoa nhỏ được nhiều người chọn hơn. Năm nay, các loại hàng tiêu dùng như khăn, áo, cà vạt…và một số quà lưu niệm như sổ, bút được thị trường khá ưa chuộng.

Các bó hoa nhỏ được nhiều người chọn

Chỉ còn hai ngày nữa chính thức bước vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tuy nhiên, thị trường hoa, quà tặng cũng đã trở nên khá sôi động.

Tại con phố chuyên bán hoa Lương Định Của (Đống Đa, Hà Nội), không khí mua bán đã tấp nập hơn ngày thường, người mua, người hỏi tham khảo giá để đặt mua những lẵng hoa đẹp nhất cho ngày lễ chính.

Chủ một cửa hàng tại đây cho hay, hôm nay đã có nhiều người đến đặt trước các bó hoa hồng, hoa ly và các lẵng hoa để bàn cho ngày lễ chính 20/11.

Đối tượng khách hàng phần nhiều là các vị ban đại diện phụ huynh mua để chuẩn bị trước cho ngày lễ chính. Các bó hoa ly và địa lan bó theo dáng dài được ưa thích, sau đó đến các bó hoa hồng. Mức giá trung bình các bó này từ 300.000 đồng/bó – 400.000 đồng/bó. Năm nay, có hoa hồng nhập khẩu từ Trung Quốc với đặc điểm bông hoa rất to, màu sắc tươi tắn, độ bền lâu cũng được nhiều vị phụ huynh lựa chọn. Ngoài ra, các lẵng hoa để bàn có hoa ly, địa lan làm chính cũng được nhiều mua. Mức giá các lẵng này từ 350.000 đồng/lẵng – 500.000 đồng/lẵng, chỉ tăng khoảng 20% so với ngày thường, không tăng so với dịp 20/11 năm ngoái.

hoa tuoi, qua tang tiet kiem hut khach ngay 20/11 - 1

Hoa tươi chỉ tăng giá nhẹ. Ảnh: Bảo Anh

Năm nay, do tình hình kinh tế vẫn tiếp tục khó khăn nên xu hướng chọn các loại hoa, quà tặng tiết kiệm cũng được các vị phụ huynh chú ý. Chủ một cửa hàng hoa trên phố Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) cho hay, nhiều vị phụ huynh đã chọn các bó hoa nhỏ, với khoảng 5 – 6 bông hoa chính cộng thêm giấy, phụ kiện, hoa trang trí. Giá các bó này từ 80.000 đồng – 180.000 đồng.

hoa tuoi, qua tang tiet kiem hut khach ngay 20/11 - 2hoa tuoi, qua tang tiet kiem hut khach ngay 20/11 - 3

Các bó địa lan này có giá từ 320.000 đồng - 380.000 đồng. Ảnh: Bảo Anh

Chị Lan, trú tại phố Mai Anh Tuấn (Đống Đa, Hà Nôi) đang chọn một bó hoa hồng nhỏ tại cửa hàng này với giá 120.000 đồng để tối nay (18/10) cùng cô con gái nhỏ học lớp 2 đến chúc mừng cô giáo. Chị Lan cho hay: “Năm nay, vợ chồng tôi đã bàn bạc và quyết định không chúc mừng bằng phong bì. Vì thế tôi mua bó hoa cùng với một món quà lưu niệm nhỏ để cùng cháu đến chúc mừng cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam để tỏ lòng tri ân”.

Chọn mặt hàng tiêu dùng thiết thực, ý nghĩa

Cũng do xu hướng tiết kiệm, thiết thực của người dân nên các mặt hàng tiêu dùng như sữa tắm, dầu gội, khăn, áo, cà vạt,ấm chén, đồ trang trí nhà cửa được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn.

Đáp ứng nhu cầu này nên ở hầu hết các trung tâm thương mại lớn, các siêu thị, cửa hàng quà tặng đều trưng bày sẵn các gói quà tặng ngay ở các khu vực bắt mắt nhất. Các giỏ quà khá phong phú với nhiều lựa chọn mức giá từ khoảng 50.000 đồng – 500.000 đồng, phù hợp với hầu như tất cả các nhu cầu của khách hàng. Các mẫu mã và thành phần các gói quà này khá đa dạng từ cà vạt, khăn, mũ, đến sổ, bút, bánh kẹo, hoa quả tươi đều đủ cả, hình thức khá đẹp.

Anh Nguyễn Phúc Linh, trú tại Ba Đình, Hà Nội cho hay: “Nhà tôi có hai cháu, một cháu học lớp 3, một cháu học lớp 8. Tôi nghĩ là những ngày này các thầy cô sẽ được tặng rất nhiều hoa nên sẽ không mua hoa nữa, tránh lãng phí. Hai vợ chồng bàn bạc và quyết định mua hai lãng quà nho nhỏ để cùng các cháu đến chúc mừng thầy cô. Vợ chồng tôi đã thống nhất ngay từ khi các cháu đi học là sẽ không chạy theo thành tích nên chúng tôi chỉ chọn lẵng quà là giỏ hoa quả tươi có giá 150.000 đồng, ngoài ra không có thêm quà cáp gì khác”.

Nhân dịp này, các cửa hàng thời trang công sở, quà tặng cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá, quà tặng, có nơi giảm tới 50% nhằm đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh, thúc đẩy doanh số bán ra.

Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11