Lòng lợn, gà ướp hóa chất từ TQ suýt vào Việt Nam

Ngày 08/01/2013 17:18 PM (GMT+7)

Hơn 300 kg lòng lợn và gà đã sơ chế, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc đang trên đường vào nội thành Hà Nội tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng bắt giữ

.Vụ việc được phát hiện vào khoảng 10h ngày 8/1 tại khu vực chân cầu Vĩnh Tuy (phường Thạch Bàn, quận Long Biên).

Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế Tp Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ chiếc ô tô tải, mang BKS: 30U - 1537 chở thực phẩm tươi sống là lòng lợn và gà đã giết thịt có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Qua kiểm đến, số hàng trên có trọng lượng hơn 300 kg.

Tại thời điểm khiểm tra, lái xe Nguyễn Văn Nam (ở xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) không xuất trình được bất kỳ giấy tờ liên quan nào đến số hàng trên.

Lòng lợn ướp hóa chất nghi xuất xứ từ Trung Quốc

Lòng lợn và gà ướp hóa chất được cho vào thùng xốp chở trên xe định vào Hà Nội tiêu thụ

Hàng ướp bằng dung dịch hoá chất chống phân huỷ, nắp thùng xốp đều ghi tên hàng, số lượng bằng chữ Trung Quốc.

Theo lý giải của lái xe, Nam chỉ là lái xe cho công ty vận tải Dương Anh. Sáng cùng ngày, Nam nhận được lệnh của công ty yêu cầu lái xe ra Quốc lộ 1B nhận hàng và chở vào nội thành Hà Nội. Khi đến đầu cầu Vĩnh Tuy thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Trung tá Hà Thế Hùng, đội trưởng đội 8, Phòng PC46 cho biết: Toàn bộ số hàng trên là lòng lợn và gà đã qua sơ chế. Tất cả được đóng vào các thùng xốp và đều được chủ hàng ướp bằng dung dịch hoá chất chống phân huỷ. Số hàng trên được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam. Tại thời điểm khiểm tra, nắp thùng xốp đều ghi tên hàng, số lượng bằng chữ Trung Quốc.

Theo Trung tá Hà Thế Hùng, để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng buôn lậu thực phẩm đã sơ chế mới đóng hộp. Nếu vận chuyển gà sống, bằng mắt thường cũng có thể nhận biết, nhưng số hàng này nếu không mở thùng ra thì khó có thể biết bên trong chứa cái gì.

Tin tức đang được đọc nhiều nhất:

Theo N.Linh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn