Nhiều vụ kinh doanh thịt bẩn bị phát hiện

Ngày 30/08/2013 14:35 PM (GMT+7)

Trong tuần qua, cơ quan chức năng phát hiện nhiều điểm kinh doanh, vận chuyển, giết mổ gia cầm, gia súc trái phép, thậm chí có cả hơn nửa tấn heo sữa bốc mùi hôi thối.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh, TP HCM kiểm tra, xử lý 3 trường hợp vận chuyển gia cầm không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc với số lượng 166 con gà sống, 18 con vịt sống, 60 con vịt làm sẵn (tổng trọng lượng 413 kg). Đoàn đã xử lý, tiêu hủy toàn bộ lô hàng trên.

Bên cạnh đó, đoàn còn phát hiện một số đối tượng đang tổ chức giết mổ gia cầm trái phép tại khu đất trống thuộc tổ 6, ấp 3, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh. Khi phát hiện đoàn kiểm tra, các đối tượng tổ chức tẩu tán tang vật vi phạm (ném vịt đã giết mổ xuống ao, chuyển nơi khác). Tại hiện trường còn vài con vịt sống và một số con vịt đã được giết mổ, nhiều dụng cụ dùng để giết mổ, 1 hộp chứa chất màu vàng để nhuộm vàng gia cầm sau khi giết mổ. Cũng tại khu vực này, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh từng xử lý các đối tượng với hành vi giết mổ gia cầm trái phép, tẩu tán tang vật. Các đối tượng đã bố trí các chướng ngại vật (cây chắn ngang đường, giăng dây kẽm ngang đường, đặt bàn ghế giữa đường) để cản lối vào của đoàn kiểm tra.

Nhiều vụ kinh doanh thịt bẩn bị phát hiện - 1

Một điểm giết mổ gia cầm lậu tại huyện Bình Chánh, TP HCM. Ảnh: HUỲNH HIẾU

Ngoài ra, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh còn kiểm tra, phát hiện ông Nguyễn Như Phong (tạm trú tại một nhà không số, ấp 1, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh) đang tổ chức giết mổ gia cầm trái phép. Tại hiện trường có 14 con vịt đã giết mổ, 110 con vịt lông, 4 con gà lông, 4 kg huyết tươi (tổng trọng lượng 280 kg) và một số dụng cụ để giết mổ (nồi nấu nhựa thông, nồi nấu nước, thau, dao, 6 kg nhựa thông và 1,6 kg bao bì, nhãn hiệu Đại Nam chưa sử dụng. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý điểm giết mổ này sử dụng bao bì, nhãn hiệu không có đăng ký với cơ quan chức năng.

Cũng trong tuần qua, Trạm Kiểm dịch động vật Xuân Hiệp, Thủ Đức, TP HCM đã tịch thu hơn nửa tấn heo sữa (chứa trong 10 thùng xốp) trên một xe khách. Toàn bộ số heo trên không có giấy kiểm dịch, không dấu kiểm soát giết mổ, không rõ nguồn gốc, heo đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Theo Huỳnh Hiếu - Thanh Danh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn