Những cây rau mập mạp, xanh tốt được quảng cáo là rau sạch được người sản xuất trồng trên... nghĩa địa.
Bất cứ bà nội trợ nào đều nghĩ rằng, chỉ có rau thành phố mới mất an toàn. Nhưng hiện nay rau nhiều người vẫn gọi là "rau quê", "rau sạch" cũng có nguy cơ mất an toàn rất cao. Thực tế, không ít hộ nông dân ở các tỉnh, thành ven Thủ đô vì lợi ích kinh tế, chạy theo lợi nhuận phun thuốc kích thích cho rau tăng trưởng. Đặc biệt, hiện này còn có những loại rau quả trồng trên đất các khu công nghiệp, các khu nghĩa địa cũng rất độc hại với người tiêu dùng.
Vườn rau xanh tốt của người dân Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội nằm trên nghĩa địa mà mồ mả, cũ có, mới có nằm san sát, xen kẽ.
Ở đây có đủ các loại rau, quả hàng ngày vẫn xuất hiện trên mâm cơm của nhiều gia đình.
Đặc điểm các loại rau, quả ở đây rất tốt, luống rau mồng tơi cây nào cây nấy thân mập mạp, lá to, bóng nhẫy, xanh mướt, chỉ nhìn đã… ngon.
Những khu đất trống cũng được tận dụng triệt để.
Trong tất cả các loại rau quả ở đây, rau muống được trồng nhiều nhất, cũng bởi loại rau mùa hè này được nhiều bà nội trợ lựa chọn.
Vườn rau mồng tơi xanh mướt.
Người dân trồng rau vô tư thu hoạch đem ra chợ bán.
Luống rau cũ chưa kịp tàn, luống rau mới tiếp tục mọc lên.
Theo một số người dân ở đây, hầu hết những gia đình trồng rau ở nghĩa địa thường không ăn rau họ trồng ở nghĩa địa mà trồng riêng ở một khu đất khác để gia đình sử dụng.
Không chỉ trồng xung quanh nghĩa địa, người dân còn tận dụng mương nước thải đen ngòm để trồng rau muống.