Săn hoa hồng xanh dương làm quà ngày 20/10

Ngày 20/10/2013 00:19 AM (GMT+7)

Giá 5.000-7.000 đồng/bông, hoa hồng xanh dương là một trong những món quà độc và lạ cho dịp 20/10.

Chị Bình, chủ một đầu mối kinh doanh hoa tươi tại Cần Thơ, cho biết ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay, bên cạnh các loại hoa hồng truyền thống, thị trường xuất hiện thêm loại màu xanh dương khá lạ mắt. So với mức giá 3.500-4.500 đồng của hồng truyền thống, hoa màu xanh dương đắt gấp rưỡi, dao động 5.000-7.000 đồng/bông nhưng bán buôn. “50 bông gói thành một bó, hiện tại cũng chỉ còn khoảng 1.000 bông, nên nếu cần thì đặt ngay, giá 5.000 đồng/bông, cùng lắm cũng được giữ hết ngày 17/10, đến hôm sau, giá có thể đắt hơn”, chị Bình cho biết và tiết lộ thêm, mức giá bán lẻ còn cao hơn nhiều.

Giá hoa hồng Đà Lạt năm nay gần như không tăng so với năm ngoái.

Theo lý giải của chủ đầu mối kinh doanh hoa tươi này, mức giá hoa hồng truyền thống không tăng so với năm ngoái. Riêng hồng xanh dương, vì mới có mặt trên thị trường nên giá cao hơn  và cũng vì độc và lạ. “Mới xuất hiện trên thị trường khoảng 2 năm nay thôi, loại hồng này khá ‘hot’, được nhiều người tìm mua để tặng nhau vào các dịp lễ, tết. Loại hoa này bông to, đẹp, phần trên cánh màu xanh dương, dưới là màu trắng phơn phớt, nhìn rất hay”, chủ đầu mối kinh doanh hoa tươi nói trên cho biết.

Từ 10/10 trở ra, trung bình mỗi ngày, chị Bình đã bán ra khoảng vài chục bó hồng xanh dương. "Năm nay thời tiết đẹp, nên giá hoa so với năm trước không tăng lên đáng kể, thậm chí có xu hướng giữ nguyên.

Ngược với giá hoa hồng tươi được dự báo là không tăng dịp 20/10 năm nay, thị trường hoa hồng giả, hồng dát vàng giá có xu hướng tăng mạnh. Tại TP.HCM, một người bán hoa hồng dát vàng cho biết, mỗi bông hồng có giá trên 1,3 triệu đồng. Mức giá này, so với năm ngoái, đắt hơn khoảng 30%. Năm ngoái, sát ngày 20/10, một bông hồng dát vàng được rao bán khoảng 800.000 đồng. Thậm chí, một số điểm kinh doanh còn chào bán loại hoa được quảng cáo là dát vàng 24K này với giá chỉ hơn 600.000 đồng. “Mức giá không đồng nhất và có phần vô chừng, do kích thước sản phẩm khác nhau và nguồn hàng nhập về, chứ không được quy định cụ thể”, anh Minh, một người phân phối hồng dát vàng tại thị trường Hà Nội tiết lộ.

Bên cạnh những loại hoa màu truyền thống như đỏ, vàng, hồng, hồng Đà Lạt xanh dương được dự báo sẽ lên ngôi trong dịp 20/10.

Thị trường quà tặng 20/10 năm nay không có nhiều đột biến. Vẫn như mọi năm, một số món quà lạ lẫm hơn xuất hiện và được chào đón chủ yếu là hàng handmade không được sản xuất với số lượng đại trà. Túi, cặp sách, ví tiền, đồng hồ, chocolate, bưu thiếp hay các loại gối ôm… được làm bằng tay theo sự sáng tạo của người làm, là những món đồ được ưa chuộng hơn so với quà truyền thống. Hoa tươi và các loại bưu thiếp đã được bán ở nhiều cổng trường học từ cách đây 2-3 ngày, nhưng chưa có nhiều người hỏi mua. “Chắc phải đến sát ngày người mua mới đông. Như năm ngoái, đến ngày 19/10, thậm chí 20/10, lượng hàng bán ra mới nhích lên đáng kể, còn trước đó bọn em cũng ế sưng”, một sinh viên bán hoa tươi tại cổng Đại học Thương mại chia sẻ.

Theo Kim Ngân (Tri Thức trực tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Phụ nữ VN 20/10