TP.HCM: Tiếp tục bán vé tàu Tết trên mạng

Ngày 20/12/2014 16:23 PM (GMT+7)

Toàn bộ số vé tàu Tết còn lại trên website: dsvn.vn sẽ tiếp tục được đưa lên mạng bán cho hành khách kể từ 8 giờ ngày 20.12.

Thông tin từ Ga Sài Gòn cho biết hiện nay còn nhiều vé tàu Tết  đi các ngày cao điểm Tết Ất Mùi 2015 trên website www.dsvn.vn. Số vé này do hành khách trả lại, hành khách hủy chỗ, đặt chỗ nhưng không thanh toán,…Theo kế hoạch của ngành đường sắt, toàn bộ số vé này sẽ được tiếp tục đưa lên website: dsvn.vn để hành khách có nhu cầu đặt chỗ kể từ 8 giờ ngày 20.12.2014.

TP.HCM: Tiếp tục bán vé tàu Tết trên mạng - 1 

Hành khách đến thanh toán tiền mua vé tàu Tết tại Ga Sài Gòn. Ảnh (H.K)

Để mua vé tàu hành khách có thể truy cập vào các website: dsvn.vn, vietnamrailway.vn, vetau.com.vn để chọn đặt chỗ. Hành khách còn có thể đến các điểm bưu điện theo quy định để được hỗ trợ đăng ký.

Tuy nhiên theo quy định của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, toàn bộ số chỗ còn lại trên website: dsvn.vn chỉ bán trên các website, không bán trực tiếp tại ga Sài Gòn trừ các đối tượng ưu tiên. Hành khách sau khi đặt chỗ thành công, đến các điểm giao dịch của Ngân hàng VIB hoặc các điểm Bưu điện để thanh toán tiền trong vòng 48 giờ sau đó ra ga lấy vé.  

Ngoài ra cũng theo quy định của ngành đường sắt, các website chỉ phục vụ bán vé cho 4 đối tượng: mua toàn vé, vé trẻ em, người già và sinh viên. Các trường hợp mua vé giảm giá khác được bán tại các ga. Trong các thời kỳ cao điểm, đặc biệt là dịp Tết, ngành đường sắt khuyến cáo hành khách đến ga nhận vé sớm để tránh trường hợp hành khách tập trung nhận vé sát giờ tàu chạy quá đông sẽ không đủ thời gian làm thủ tục để hành khách nhận vé đi tàu.          

Theo Nguyễn Hữu (Dân Việt)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot