TP.HCM: Hơn 10 tấn dưa vùng lũ bán “sạch” trong 1 ngày

Ngày 19/04/2015 10:23 AM (GMT+7)

Hơn 10 tấn dưa, được vận chuyển từ Quảng Nam, Quảng Ngãi vào Sài Gòn đã được bán hết trong vòng một ngày. Đây là nghĩa tình, mà người dân TPHCM giúp đỡ bà con xứ Quảng vượt khó khăn.

Với khẩu hiệu “đồng hành cùng đồng bào miền Trung”, đã có hàng trăm bạn sinh viên đến từ các CLB, Hội từ thiện trên khắp TP.HCM thức thâu đêm để vận chuyển hơn 10 tấn dưa từ vùng lũ Quảng Nam, Quảng Ngãi phân chia ra khắp các Quận, huyện thành phố để được bán lẻ.

tp.hcm: hon 10 tan dua vung lu ban “sach” trong 1 ngay - 1

Các bạn tình nguyện viên cùng với bảng khẩu hiệu “ một trái dưa – một tấm lòng” mời mọi người ủng hộ.

Bạn Trần Đắc Toàn (21 tuổi) sinh viên trường ĐH Công nghệ thực phẩm TP.HCM chia sẻ: “Là một người con của miền Trung, khi thấy bà con gặp khó khăn, mình rất sẵn lòng, góp chút công sức để giúp bà con nông dân xứ Quảng vượt qua khó khăn, hy vọng những tấn dưa sẽ bán hết”.

Theo một thành viên trong CLB từ thiện, nhiều người dân Sài Gòn đi trên đường đọc được khẩu hiệu, đã dừng xe lại mua vài trái về để sử dụng. cũng không ít người đã đến đặt mua trước để ủng hộ bà con xứ Quảng, nhiều lúc người mua, người tới đặt hàng không đủ dưa để cung ứng.

Anh Nguyễn Anh Khoa, thành viên của nhóm bán dưa ở Quận Gò Vấp chia sẻ: “Dưa được mua tại vườn là 2000 đồng/kg gấp đôi giá thương lái mua tại vườn đưa ra. Khi được vận chuyển tới TP.HCM sẽ được bán với giá là 6000 đồng/kg sau khi trừ đi chi phí vẫn chuyễn, số tiền lãi sẽ được mang tặng lại cho bà con trồng dưa ở Quang Nam, Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng mùa này”.

Được biết, hiên nay còn hơn 100 tấn dưa nữa sắp tới kỳ thu hoạch của bà con xứ Quảng, nếu thương lái còn ép giá thì mọi người sẽ tiếp tục vận chuyển dưa vào TP.HCM để “cứu” lỗ. Nếu lượng dưa còn nhiều sẽ mở thêm các điểm bán ở Đồng Nai, Bình Dương…

tp.hcm: hon 10 tan dua vung lu ban “sach” trong 1 ngay - 2

Nhiều người đi đường dừng xe lại để mua dưa ủng hộ.

tp.hcm: hon 10 tan dua vung lu ban “sach” trong 1 ngay - 3

Công nhân viên cũng hết lòng giúp đỡ mua dưa.

tp.hcm: hon 10 tan dua vung lu ban “sach” trong 1 ngay - 4

Những trái dưa sau khi cân sẽ được bỏ bọc sẵn để người đi đường mua tiện hơn.

tp.hcm: hon 10 tan dua vung lu ban “sach” trong 1 ngay - 5

Chỉ trong 3 giờ đồng hồ số dưa đã được bán hết

tp.hcm: hon 10 tan dua vung lu ban “sach” trong 1 ngay - 6

Hai bạn tình nguyện viên cẩn thận mang dưa ra bán lẻ.

Theo Hồ Ngọc Sang (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Array