9X Đồng Tháp "sáng giảng đường chiều kết hôn", nhà chồng Tây mang tiền, vàng sang xin cưới

Hồng Nhung Ngày 24/11/2020 09:30 AM (GMT+7)

Mới quen nhau được 2-3 tháng,  anh Gennady đã đòi cưới chị Mai với lý do “để lâu anh già” khiến chị nghĩ anh bị điên rồi.

Quen nhau chỉ mới 2-3 tháng, anh Gennady Bolotov (30 tuổi, ký sư ở Úc) đã đòi cưới chị Chu Thị Mai (25 tuổi, Cao Lãnh, Đồng Tháp). Sau khi kết hôn, vợ chồng chị cũng có nhiều xung đột vì khác biệt văn hóa. Tuy nhiên, sau nhiều cãi vã, đến giờ 5 năm về chung một nhà, chị hạnh phúc vì mọi thứ vẫn ngọt ngào như ban đầu.

9X Đồng Tháp amp;#34;sáng giảng đường chiều kết hônamp;#34;, nhà chồng Tây mang tiền, vàng sang xin cưới - 1

Chị Mai và ông xã Úc.

9X Đồng Tháp amp;#34;sáng giảng đường chiều kết hônamp;#34;, nhà chồng Tây mang tiền, vàng sang xin cưới - 3

Hiện nay, vợ chồng chị Mai đang sinh sống và làm việc ở Úc. Vợ chồng chị thường dành buổi tối và những ngày cuối tuần bên nhau sau giờ làm việc căng thẳng. Tối nào cũng vậy, chị nấu ăn, anh phụ cắt rửa thực phẩm, dọn rửa chén rồi cả 2 cùng xem phim. Cuối tuần, vợ chồng chị đi chơi thăm bố mẹ chồng và ăn uống tận hưởng khoảng thời gian còn là vợ chồng son hạnh phúc trước khi lên kế hoạch sinh con vào 2 năm tới.

Chị Mai kể, vợ chồng chị tình cờ gặp nhau khi anh Gennady sang Việt Nam du lịch. Ban đầu chị chỉ nghĩ là bạn bè bình thường nhưng anh Gennady đã bị trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu tiên gặp chị và anh không ngần ngại tỏ tình với chị chỉ sau 3 ngày quen. Nhận được lời tỏ tình vội vàng, chị Mai đã nghĩ anh Gennady bị khùng vì mới gặp mà đã yêu. Chị không tin vào tình yêu sét đánh của anh.

“Anh tỏ tình nhanh quá còn mình chỉ nghĩ là bạn bè thôi. Hơn nữa mình còn nghĩ anh bị khùng hay gì mà mới gặp đã yêu. Hôm đi ăn với nhóm bạn mình nói sẽ từ chối nhưng sau quá trình ăn uống đi chơi, bạn mình khuyên thử cho anh một cơ hội đi vì anh tốt và lịch sự. Nếu mình đi toilet hoặc nghe điện thoại, anh cũng nhất quyết đợi mình vào chứ không ăn uống gì. Đến bây giờ mình cảm thấy may mắn vì bạn không cản chắc mình đã nói “say no” rồi”, chị Mai chia sẻ.

9X Đồng Tháp amp;#34;sáng giảng đường chiều kết hônamp;#34;, nhà chồng Tây mang tiền, vàng sang xin cưới - 4

Anh Gennady trúng tiếng sét ngay lần đầu tiên gặp chị. 

Chị Mai cho hay, chị là người rất thực tế còn anh Gennady là người phi thực thế nên khoảng thời gian quen nhau có quá nhiều kỷ niệm với anh chị. Thấy chị mới làm móng tay kêu than “lau nhà hư hết móng”, anh đã nhanh chóng giành phần việc của chị trong khi anh là con một và không hề biết làm. Không những vậy, anh còn quyết định nghỉ việc để qua thăm chị ốm dù sếp không cho đi bởi đối với anh việc có thể kiếm lại còn chị là người quan trọng nhất không thể kiếm lại được.

Lúc trước cơ thể mình rất yếu hay bệnh, mỗi lần bị bệnh phải truyền nước.. Mình bị bệnh hơi nghiêm trọng 1 tý là anh bay qua thăm ngay. Mình nhớ hoài có một lần anh đi công tác nước ngoài, khi đó mình bệnh và truyền nước dài ngày. Anh lo lắng nên đã xin sếp cho qua thăm mình nhưng sếp tức giận không cho đi. Anh nói với mình rằng anh sẽ bỏ việc qua thăm vì việc anh có thể kiếm lại còn mình là quan trọng nhất. Nhưng may mắn sếp cao hơn duyệt cho anh qua với mình”, chị Mai chia sẻ.

Bên cạnh những điều quá hoàn hảo từ sự phi thực tế của anh Gennady, chị Mai cũng không ít lần đau đầu với điều này. Đôi khi chị nghĩ anh bị điên bởi chỉ sau 2-3 tháng quen anh đã đòi cưới chị với lý do “để lâu anh già”. Trong khi ấy, anh mới chỉ có 25 tuổi còn chị mới chuẩn bị 21 tuổi. Tuy nhiên, sau đó chị thấy sự nghiêm túc của anh đề nghị dẫn mẹ qua Việt Nam gặp mặt xin cưới đến lần thứ 2 dù trước đó bị từ chối và chị đã đồng ý cưới sau hơn 1 năm hẹn hò.

9X Đồng Tháp amp;#34;sáng giảng đường chiều kết hônamp;#34;, nhà chồng Tây mang tiền, vàng sang xin cưới - 5

Chị từng nghĩ anh bị điên khi đòi cưới ở tuổi 25 chỉ sau 3 tháng quen. 

9X Đồng Tháp amp;#34;sáng giảng đường chiều kết hônamp;#34;, nhà chồng Tây mang tiền, vàng sang xin cưới - 6

Vì anh Gennady đòi cưới gấp, chị Mai vẫn không nghĩ là thật nên khi mẹ anh qua bàn chuyện cưới hỏi chị vẫn chưa nhận được lời cầu hôn nào từ anh. Kể về lần ra mắt gia đình 2 bên, chị Mai chia sẻ, ngay lần đầu anh Gennady về nhà chị, anh đã gây thiện cảm với mẹ chị. Còn chị Mai được bố mẹ chồng cưng như trứng từ khi yêu đến tận bây giờ.

“Lần đầu tiên ra mắt gia đình mình, anh kể anh cảm thấy rất sợ và đặc biệt anh thấy giống con khỉ trong sở thú vì trẻ con bu vào nhìn anh như sinh vật lạ. Còn mình gặp ba mẹ chồng rất thoải mái, mình cố gắng nấu nướng dọn rửa nhưng ba mẹ chồng và chồng không cho động vào cái gì, chỉ được ăn và nằm thôi.

Ba mẹ sẽ nấu ăn hoặc mua trái cây mình thích cho. Có đợt mình đi chơi với bạn lúc 9h sáng, mẹ vẫn thức dậy sớm trước 9h để nấu ăn sáng cho mình xong mới vào ngủ tiếp làm mình thực sự cảm động. Mình nằm chơi trong phòng mẹ, mẹ sẽ mang trái cây bánh ngọt lên cho mình ăn rồi lo lắng từng chi tiết nhỏ như quần áo mặc, chỗ ngồi. Khi đi chơi, mẹ còn mang sẵn khăn và áo ấm cho mình vì sợ mình lạnh”, chị Mai chia sẻ về tình cảm bố mẹ chồng dành cho mình.

9X Đồng Tháp amp;#34;sáng giảng đường chiều kết hônamp;#34;, nhà chồng Tây mang tiền, vàng sang xin cưới - 7

9X Đồng Tháp amp;#34;sáng giảng đường chiều kết hônamp;#34;, nhà chồng Tây mang tiền, vàng sang xin cưới - 8

9X Đồng Tháp amp;#34;sáng giảng đường chiều kết hônamp;#34;, nhà chồng Tây mang tiền, vàng sang xin cưới - 9

Đám cưới ở Việt Nam tổ chức theo đúng phong tục Việt.

Được biết, chị Mai tổ chức đám cưới ở cả Việt Nam và Úc. Với nghi lễ đám cưới ở Việt Nam, nhà chồng chị xin dâu với 6 tráp lễ, 3000 đô lễ đen (Khoảng 70 triệu) và vàng cưới nhẫn lắc vòng cổ bông tai đầy đủ theo phong tục Việt.

Sau cưới bố mẹ chị ngỏ ý muốn gửi lại tiền lễ đen để anh Gennady lo chi phí đi lại và khách sạn cho toàn bộ bạn bè 30 người nhưng anh đã từ chối. “Gia đình mình và bản thân mình cũng không để ý phần lễ lắm, vì thấy anh và gia đình anh rất có lòng như vậy là bố mẹ mình vui rồi”, chị Mai thổ lộ.

9X Đồng Tháp amp;#34;sáng giảng đường chiều kết hônamp;#34;, nhà chồng Tây mang tiền, vàng sang xin cưới - 10

9X Đồng Tháp amp;#34;sáng giảng đường chiều kết hônamp;#34;, nhà chồng Tây mang tiền, vàng sang xin cưới - 11

Đám cưới chị ở Việt Nam, nhiều bạn bè Tây chia sẻ là đám cưới vui nhất họ tham dự. 

Chị Mai chia sẻ, khi quen anh chị giấu không công khai, chỉ có bạn bè thân và gia đình biết nên thông báo kết hôn khi đang đi học đại học, nhiều người đã suy diễn chị lấy chồng già, muốn đi nước ngoài. Tuy nhiên, sau đám cưới, nhìn thấy chồng chị trẻ và thấy chị vẫn tiếp tục đi học trở lại, mọi người không còn xì xào, lời ra tiếng vào bàn tán hay kỳ thị nữa.

Thế nhưng, việc kết hôn sớm cũng khiến chị gặp khó khăn trong thời gian đầu hôn nhân. Chồng chị là người nóng tính, đặc biệt khác biệt văn hóa – rào cản lớn nhất nên thời gian đầu chung sống một nhà, anh chị cũng xảy ra nhiều xung đột. Dần dần mọi thứ mới được dung hòa hơn, anh Gennady cũng đang cố gắng sửa sự nóng tính của mình nên cuộc sống hôn nhân của vợ chồng chị cũng thoải mái, dễ thở hơn. Cả 2 nhường nhịn, yêu nhau hơn.

Chồng chị biết chia sẻ công việc nhà với chị, tất cả mọi thứ anh đều rất tự giác và xem đó là nhiệm vụ của mình, không hề để chị bắt ép hay thúc giục. Không chỉ vậy, anh còn lo cho chị từ A-Z, dù đi đâu làm gì, anh cũng đều chuẩn bị tất cả mọi thứ cho chị và luôn là người đứng ra bảo vệ chị mỗi khi chị bị móc mỉa, ăn hiếp. Đến nay sau 5 năm về chung một nhà, sau nhiều cãi vã, tình cảm của anh chị vẫn ngọt ngào như thuở ban đầu.

9X Đồng Tháp amp;#34;sáng giảng đường chiều kết hônamp;#34;, nhà chồng Tây mang tiền, vàng sang xin cưới - 12

5 năm kết hôn, tình yêu anh chị vẫn ngọt ngào như ngày đầu. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9x-dong-thap-sang-giang-duong-chieu-ket-hon-nha-chong...

Định không được giải sẽ về cưới ngay, cô gái Kiên Giang trở thành Á hậu 2 Hoa hậu VN
Á hậu Thúy An dự định sẽ kết hôn với bạn trai tiến sĩ hơn 10 tuổi vào đầu năm 2021.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lấy chồng Tây