9X Sài Gòn lên núi "bắt" hotgirl H'Mong về làm vợ, chi phí cưới hết vỏn vẹn 1 triệu

Hồng Nhung Ngày 05/10/2021 12:10 PM (GMT+7)

Đám cưới của Hàng Thị Sú và Nguyễn Thanh Ngọc thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng khắp cả nước.

Không nhà thờ, không lễ đường hay nhà hàng sang trọng, đám cưới của Hảng Thị Sú (SN 1996, Sin Suối Hồ, Phong Thổ, Lai Châu) và Nguyễn Thanh Ngọc (SN 1994, Sài Gòn) được tổ chức vào cuối tháng 9 vừa qua tại một bãi đất nhỏ trên một đỉnh núi mây bay tà tà ở Sin Suối Hồ khiến mọi người phải trầm trồ. Đám cưới trên núi với những đám mây bay tự nhiên đẹp như mộng ấy được mọi người nhận xét là đám cưới vùng cao nổi bật nhất năm, dẫu giản dị nhưng vẫn vô cùng tuyệt đẹp và “chất”. 

9X Sài Gòn lên núi amp;#34;bắtamp;#34; hotgirl Hamp;#39;Mong về làm vợ, chi phí cưới hết vỏn vẹn 1 triệu - 1

Đám cưới của Sú và Ngọc gây sốt.

Nên duyên nhờ chị chồng mai mối

Hảng Thị Sú sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Sin Suối Hồ, Phong Thổ, Lai Châu. Cô gái dân tộc H’Mông này từng học Cao đẳng Dược ở Hà Nội nhưng cuối cùng cô lại chọn làm du lịch vừa để có thể chu du khắp nơi vừa làm du lịch cộng đồng tại Sin Suối Hồ giúp đỡ bà con dân bản thay đổi tư duy, phát triển kinh tế.  

Chồng của Sú là Nguyễn Thanh Ngọc đến từ Sài Gòn có đam mê du lịch nhiếp ảnh. Sú và Ngọc cách xa hàng nghìn cây số nhưng mối duyên định mệnh đã giúp cả 2 vượt mọi khoảng cách địa lý để quen và yêu nhau, cùng nhau xây dựng nên tổ ấm nhỏ hạnh phúc như hiện tại.

Chia sẻ về chuyện tình yêu của mình, Sú kể, cô và Ngọc quen nhau nhờ chị chồng mai mối. Năm 2020, chị của Ngọc ra Hà Nội, lên các tỉnh lân cận làm thiện nguyện giúp các em nhỏ ở các bản gần xa, trong đó có bản Sin Suối Hồ ở Lai Châu. Sú đã giúp chị của Ngọc sắp xếp mọi thứ từ việc tặng quà đến ăn uống nghỉ ngơi và đi tham quan, vui chơi đốt lửa, ca hát, ngắm sao ở đây.

Chị của Ngọc đã đi nhiều nơi từ vùng giàu đến vùng nghèo khó, cảm mến tấm lòng và sự chân thành của Sú, nhân tiện có em trai đến tuổi lập gia đình nên đã kết duyên cả 2 với nhau. Và sau 2 năm tìm hiểu, nhờ mối duyên của chị chồng mà Sú và Ngọc đã tiến xa hơn.

“Khi chưa gặp nhau, mình ấn tượng về anh Ngọc là một người chụp hình rất đẹp và là 1 người tự lập rất sớm. Sau khi gặp nhau mình ngạc nhiên hơn bởi anh còn là 1 người rất nhanh nhẹn, rất giỏi nấu ăn, rất hòa nhập với cộng đồng và có rất nhiều tài lẻ khác nữa”, Sú cười chia sẻ.

9X Sài Gòn lên núi amp;#34;bắtamp;#34; hotgirl Hamp;#39;Mong về làm vợ, chi phí cưới hết vỏn vẹn 1 triệu - 3

9X Sài Gòn lên núi amp;#34;bắtamp;#34; hotgirl Hamp;#39;Mong về làm vợ, chi phí cưới hết vỏn vẹn 1 triệu - 4

9X Sài Gòn lên núi amp;#34;bắtamp;#34; hotgirl Hamp;#39;Mong về làm vợ, chi phí cưới hết vỏn vẹn 1 triệu - 5

Ngọc phải lòng vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc và Sú - người con gái nơi đây.

Ngọc ở Sài Gòn, Sú ở Lai Châu, cả 2 cách nhau hơn 2000km với biết bao nhiêu chặng đường. Chính vì vậy phần lớn khoảng thời gian yêu của Sú và Ngọc đều là yêu xa. Cũng vì khó khăn khoảng cách địa lý, muốn gặp nhau phải cần nhiều yếu tố như thời gian, tiền bạc, sắp xếp công việc nên lần đầu gặp gỡ cả 2 chính thức bắt đầu chuyện tình yêu và lần thứ 2 gặp gỡ chính thức về chung một nhà.

“Lần đầu tiên mình gặp anh hồi hộp lắm, cũng hơi ngại nữa, vì nói chuyện với nhau cũng lâu mà chỉ nói qua điện thoại chứ chưa gặp thực tế bao giờ. Có 1 kỷ niệm đáng nhớ là hôm anh từ Hà Giang qua chỗ mình, vì xe khách bắt khách nên anh phải đi từ sáng đến tận 8h tối mới tới. Mình ngồi đợi cả 1 ngày trời chỉ để đón anh. Khi anh đến nơi, 2 đứa đã đi chụp hình buổi đêm ở thành phố Lai Châu đến tận 10h tối mới chạy xe về bản và gần 12h đêm mới về tới nhà”, Sú nhớ lại.

9X Sài Gòn lên núi amp;#34;bắtamp;#34; hotgirl Hamp;#39;Mong về làm vợ, chi phí cưới hết vỏn vẹn 1 triệu - 6

9X Sài Gòn lên núi amp;#34;bắtamp;#34; hotgirl Hamp;#39;Mong về làm vợ, chi phí cưới hết vỏn vẹn 1 triệu - 7

Cả 2 yêu xa là chủ yếu.

Đám cưới nổi tiếng chỉ tốn vỏn vẹn hơn 1 triệu

Khi yêu Ngọc, nhiều người trêu Sú “bỏ bùa” anh. Tuy nhiên Sú cho biết, với người đạo tin lành như vợ chồng Sú không có tục cúng bái cũng như làm bùa vì những tập tục này đã được dẹp bỏ hết. Trái lại, chính Ngọc đã bị bùa bởi vẻ đẹp của thiên nhiên ở bản, sự thân thiện, mến khách của người dân Sin Suối Hồ và bị quyến rũ bởi nét đẹp con gái Tây Bắc.

Mặc dù yêu xa hàng ngàn cây số, vượt qua bao nhiêu đoạn đường, băng qua bao nhiêu suối, lội qua bao nhiêu đèo nhưng khi biết chuyện tình yêu của Sú và Ngọc, cả 2 gia đình đều rất vui, không hề phản đối hay cấm cản. Sú thổ lộ, vì gia đình cô và Ngọc đều theo đạo tin lành cùng một đức tin nên dù khác dân tộc, người dân tộc Kinh, người dân tộc H’Mông, mọi người cũng đều tác hợp. Cả 2 gia đình đều nghĩ rất thoảng và thoải mái chỉ cần các con yêu nhau thật lòng là được.

9X Sài Gòn lên núi amp;#34;bắtamp;#34; hotgirl Hamp;#39;Mong về làm vợ, chi phí cưới hết vỏn vẹn 1 triệu - 8

9X Sài Gòn lên núi amp;#34;bắtamp;#34; hotgirl Hamp;#39;Mong về làm vợ, chi phí cưới hết vỏn vẹn 1 triệu - 9

Đám cưới ngoài trời vô cùng đẹp và thơ mộng.

Được biết, dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay, Ngọc đã có một chuyến lên bản Sin Suối Hồ, nơi Sú sinh sống để thăm người yêu lần 2 nhưng do dịch bệnh bùng phát, TP.HCM có lệnh giãn cách nên anh bị “kẹt” lại tại đây. Thế là anh có cơ hội được ở lại lâu hơn cùng người yêu và vùng đất Sin Suối Hồ. Và vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Sin Suối Hồ cùng với vẻ đẹp trong trẻo, thuần khiết của Sú – người con gái H’Mông xinh xắn khiến Ngọc phải lòng. Anh muốn gắn bó với mảnh đất Tây Bắc này và muốn lấy Sú làm vợ. Cuối tháng 9 vừa qua, đám cưới của Ngọc và Sú được diễn ra, cả 2 chính thức về chung một nhà.

Không nhà thờ, không lễ đường hay nhà hàng sang trọng, đám cưới của Sú và Ngọc được tổ chức nhỏ gọn tại một bãi đất nhỏ trên một đỉnh núi mây bay tà tà ở Sin Suối Hồ khiến mọi người phải trầm trồ. Đám cưới trên núi với những đám mây bay tự nhiên đẹp như mộng ấy được mọi người nhận xét là đám cưới vùng cao nổi bật nhất năm, dẫu giản dị nhưng vẫn vô cùng tuyệt đẹp và “chất”.   

9X Sài Gòn lên núi amp;#34;bắtamp;#34; hotgirl Hamp;#39;Mong về làm vợ, chi phí cưới hết vỏn vẹn 1 triệu - 10

9X Sài Gòn lên núi amp;#34;bắtamp;#34; hotgirl Hamp;#39;Mong về làm vợ, chi phí cưới hết vỏn vẹn 1 triệu - 11

9X Sài Gòn lên núi amp;#34;bắtamp;#34; hotgirl Hamp;#39;Mong về làm vợ, chi phí cưới hết vỏn vẹn 1 triệu - 12

Cả 2 tự tay chuẩn bị mọi thứ với chi phí chỉ tốn hơn 1 triệu.

Chia sẻ về đám cưới của mình, Sú tâm sự, khi yêu nhau cô và Ngọc đều mê mẩn đám cưới ngoài trời nên cả 2 đã tự sắp xếp đám cưới của mình dù mọi người ở đây chưa bao giờ tổ chức ngoài trời như vậy. Để có một đám cưới đẹp, cô và Ngọc đã phải dầm mưa để trang trí và cắm hoa. Dẫu nhiều khó khăn nhưng đó là kỷ niệm đáng nhớ của Sú.

Gia đình Sú và Ngọc đều là những gia đình bình thường, không giàu có điều kiện như mọi người nghĩ nên khi tổ chức đám cưới tất cả mọi thứ đều do vợ chồng cô tự lo, tự tay sắp xếp với chi phí chỉ hơn 1 triệu. Vì dịch bệnh COVID-19 nên gia đình Ngọc ở xa cũng không thể dự đám cưới trực tiếp. Tuy nhiên mọi người vẫn luôn theo dõi online qua điện thoại chúc phúc cho Sú và Ngọc. Sau khi kết hôn, Sú và Ngọc dự định sống ở Sin Suối Hồ. Cả 2 sẽ cùng làm du lịch cộng đồng, giúp đỡ bà con dân bản. “Cảm ơn chồng, chồng chính là món quà tuyệt vời mà thượng đế ban tặng cho vợ”, Sú mỉm cười.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9x-sai-gon-len-nui-bat-hotgirl-hmong-ve-lam-vo-chi...

Gái tân yêu trai một lần đò bị xì xào vì tiền, cưới về bế chồng lên ôtô mỗi ngày
Sau thất bại cuộc hôn nhân đầu tiên, nỗi đau khi bị mất đi đôi chân, anh Sơn may mắn gặp chị Ngọc Mai.

Câu chuyện tình yêu

Theo Hồng Nhung (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu