Chàng thợ điện Canada về Việt Nam ở rể, làm 3 mùa lúa mới rước được cô gái Bình Định

Hồng Nhung Ngày 03/09/2020 05:34 AM (GMT+7)

Duyên và Jonathan quen nhau qua mạng. Cả 2 trải qua khoảng thời gian yêu xa 2 năm và Jonathan ở rể 1 năm, làm 3 mùa lúa mới rước được Duyên về dinh.

Mùa đông năm ngoái, Nguyễn Duyên (26 tuổi, Bình Định) lần đầu tiên được chạm vào tuyết khi cùng Jonathan Douglas Malahoff (31 tuổi) sang Canada sinh sống. Chỉ sau một đêm ngủ dậy, nhìn ra đường thấy tuyết phủ trắng xóa, khoảnh khắc ấy Duyên mới nhận ra là mình đang ở một nơi rất xa. Nhưng ở đây cô không hề cảm thấy đơn độc vì đã có ông xã, có con trai ở bên cùng nhau xây dựng nên một tổ ấm nhỏ hạnh phúc.

Chàng thợ điện Canada về Việt Nam ở rể, làm 3 mùa lúa mới rước được cô gái Bình Định - 1

Tổ ấm nhỏ hiện tại của Duyên ở Canada. 

Chàng thợ điện Canada về Việt Nam ở rể, làm 3 mùa lúa mới rước được cô gái Bình Định - 3

Duyên sinh ra và lớn lên ở Bình Định. Hồi là sinh viên, cô hay tự học tiếng Anh qua Youtube để cải thiện kỹ năng nghe. Một hôm đang lướt Facebook vô tình thấy quảng cáo về một trang web hẹn hò, kết bạn để hình ca sĩ Mạnh Quỳnh và vợ, vì tò mò, thắc mắc nên cô đã bấm vào. Nào ngờ trang hẹn hò đó có đủ cả Tây lẫn Ta, sẵn đang độc thân, cô tạo một hồ sơ trên tinh thần trò chuyện nâng cao khả năng tiếng Anh cũng như gặp ai hợp thì hẹn hò.

Duyên tâm sự, lúc đó cô vẫn chưa nghĩ tới chuyện yêu xa sẽ như thế nào, cũng không nghĩ cuộc sống thay đổi ra sao nếu yêu một người khác màu da, văn hóa mà chỉ nghĩ đơn giản trò chuyện cho vui.  Thế nhưng đời không như là mơ khi cô thấy toàn các chú, các bác, các ông “trâu già gặm cỏ non” vào nhắn tin hỏi thăm. Và xui thế nào, anh Jon cũng nằm trong số đó khi để ảnh đại diện già cú đế nên cô bỏ qua hết một loạt tin nhắn ấy.

Vô tình có một hôm lướt lại tin nhắn cũng là lúc anh Jon đã thay đổi ảnh đại diện thư sinh, đẹp trai nên Duyên có cảm tình và quyết định mở tin nhắn xem sao.

“May là anh đổi ảnh đại diện, thấy anh đẹp trai nên mình có cảm tình hơn. Mình mở thư ra thấy viết rất dài mà nói chuyện rất lịch sự khiến mình có cảm tình liền. Vậy là tụi mình quen nhau từ đấy. Tháng 5/2016 cả 2 bắt đầu nói chuyện thì 22/8 anh bay sang gặp mình”, Duyên nhớ lại.

Chàng thợ điện Canada về Việt Nam ở rể, làm 3 mùa lúa mới rước được cô gái Bình Định - 4

Lần đầu Duyên và Jon ở Việt Nam. 

Lúc đầu khi nghe Jon nói muốn qua Việt Nam nhưng cần phải có visa, Duyên nghĩ Jon chỉ nói chơi thôi bởi nếu anh muốn không có gì là không cản được nên cô cũng chẳng bận tâm. Thế nhưng 2 tuần sau cô bất ngờ khi anh chụp hình visa và hình vé máy bay sau 2 tuần nữa. Lần gặp đầu tiên, cả Duyên và Jonathan đều háo hức, hồi hộp chờ được gặp nhau. Sau 24h bay, thấy Jonathan vỗ vai mình từ phía sau, Duyên bất ngờ vì đối diện trước mắt mình là một anh chàng rất cao với nụ cười hiền và đôi mắt thâm quầng do thiếu ngủ. Cả 2 ôm nhau hạnh phúc trong lần đầu tiên gặp gỡ trực tiếp.

Sau lần Jon về Việt Nam ấy, Duyên đã đồng ý trở thành bạn gái của anh và bắt đầu câu chuyện tình yêu xa đến nửa vòng trái đất của cả 2. Nói đến đây Duyên thổ lộ, dường như gặp đúng người nên cô có sự tin tưởng hoàn toàn vào Jon bởi lúc nào 24 tiếng/ngày điện thoại cô cũng đều “ting ting”. Cả 2 làm gì cũng đều biết hết.

Cũng như các cặp đôi khác, Duyên và  Jon cũng có lúc sân si, xéo xắt với nhau nhưng sau tất cả, cả 2 đều giao kèo ai sai thì phải nhận, không được cố chấp và cùng nhắc nhau tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống đều là chuyện nhỏ, không để nó ảnh hưởng đến hạnh phúc nhau. Chính vì vậy, 2 năm yêu xa tình cảm cả 2 vẫn luôn bền vững và gắn bó với nhau.

“Yêu xa rất cần sự tin tưởng và nỗ lực của cả hai bên nên khi đã trải qua rồi thì tự nhiên hai đứa sẽ quý trọng khoảnh khắc hiện tại được ở bên nhau. Nhớ lại thời yêu xa khổ nhất là mỗi lần tiễn nhau tại sân bay, cả 2 khóc như mưa như gió. Mình ngại khóc chỗ đông người nên về nhà mới khóc còn Jon thì không quan tâm ai nghĩ gì, thấy gì nên cứ bù lu bù loa lên ở sân bay làm mình vừa buồn, vừa tội mà vừa ngại với mọi người xung quanh”, Duyên nhớ lại.

Chàng thợ điện Canada về Việt Nam ở rể, làm 3 mùa lúa mới rước được cô gái Bình Định - 5

Cả 2 yêu xa khoảng 2 năm. 

Chàng thợ điện Canada về Việt Nam ở rể, làm 3 mùa lúa mới rước được cô gái Bình Định - 6

Tháng 6/2017 Jon sang Việt Nam lần thứ 2 để ra mắt gia đình Duyên và cầu hôn cô. Lần đầu tiên đến nhà bạn gái, Jon được bố mẹ Duyên chiêu đãi rất nhiều món có cơm, có bún. Vì không biết cách ăn ở Việt Nam, cứ nghĩ ăn giống Hàn Quốc nên Jon lấy mấy chén cùng lúc, chén bỏ bún, chén bỏ cơm khiến ba mẹ cô phải bật cười. Đó chưa kể, anh gặp khá nhiều sự cố tiếng Việt khiến cả nhà cô đôi khi phải ngớ người.

Duyên kể, Jon hay bị lẫn lộn ngôi. Anh xưng với mẹ cô là “anh” còn xưng hô với cô là “con” hoặc gọi “chồng ơi” thành “chồn hôi” khiến cả nhà cười lăn cười bò. Thậm chí, nhiều lần và đến bây giờ khi gọi các cậu cô, anh vẫn gọi thành “cẩu” khiến nhiều lần các cậu “khóc dở mếu dở”.

“Mẹ mình hay hỏi anh “ăn thêm không?”, anh nói lại “anh no rồi”. Mình phải sửa cho anh là “con no rồi”. Khi ăn trái cây, mình đưa thanh long cho anh, anh nhìn mình mặt đanh đá “con no rồi”. Anh còn không phân biệt được "chồng ơi" và "chồn hôi" tại nghe giống giống nên mỗi lần mình gọi "chồn hôn", anh kêu “Dạ” là ba mẹ mình lại cười lộn ruột. Thế nhưng anh rất nhanh nhạy còn biết cả câu “sợ vợ sống lâu”, Duyên cười chia sẻ.

Chàng thợ điện Canada về Việt Nam ở rể, làm 3 mùa lúa mới rước được cô gái Bình Định - 7

Chàng thợ điện Canada về Việt Nam ở rể, làm 3 mùa lúa mới rước được cô gái Bình Định - 8

Chàng thợ điện Canada về Việt Nam ở rể, làm 3 mùa lúa mới rước được cô gái Bình Định - 9

Mẹ chồng bị tiểu đường yếu nhưng vẫn lặn lội vượt nửa vòng trái đất đến Việt Nam. 

Duyên và Jon làm giấy tờ kết hôn, chụp ảnh cưới vào tháng 2/2018 sau 2 năm quen. Cả 2 tổ chức đám cưới vào tháng 7/2018. Vì làm thợ điện, công ty tạo điều kiện cho phép đi, thậm chí có thư cam kết để chồng có có thể làm hồ sơ bảo lãnh cho cô sang Canada nên sau đó, Jon ở lại Việt Nam cùng Duyên gần 1 năm. Jon có khoảng 6 tháng ở Đà Nẵng và 6 tháng ở rể với gia đình Duyên trước khi sang Canada. Mặc dù khác biệt ngôn ngữ nhưng nhờ có google dịch nên bố mẹ Duyên cũng nói chuyện được với chàng rể Tây rất nhiều. Hơn nữa, Jon thích nghi tốt nên không gặp nhiều khó khăn.

“Ở Việt Nam lâu lâu anh lại bị ngộ độc thực phẩm phải chuyền nước. Trước đây lần đầu về Việt Nam anh bị giống như mụn nhọt có uống kháng sinh nhưng về Canada nó bùng lên dữ dội còn bị nhiễm trùng nặng gọi là nhiễm tụ cầu vàng. Khi về Canada anh phải phẫu thuật mấy lần liên tiếp, bây giờ vẫn còn 3 vết sẹo”, Duyên cười.

Chàng thợ điện Canada về Việt Nam ở rể, làm 3 mùa lúa mới rước được cô gái Bình Định - 10

Chàng thợ điện Canada về Việt Nam ở rể, làm 3 mùa lúa mới rước được cô gái Bình Định - 11

Anh chàng phải làm 3 mùa lúa mới rước được vợ về dinh. 

Chia sẻ thêm Duyên dí dỏm cho biết, Jon phải ở rể và làm 3 mùa lúa mới đưa được vợ về dinh. Hồi ở rể, mỗi lần ba mẹ cô làm gì nặng anh lại chạy ngay ra giúp. Không chỉ vậy anh rất thương bà cô nên nhờ những điều nhỏ nhặt vậy cô mới biết mình đã chọn được đúng người. Và tháng 5/2019 vừa qua, Duyên đã cùng chồng bay sang Canada khi mang bầu được 5 tháng.

Duyên bộc bạch, nếu như ai đó nghĩ trai Tây thoáng, hay nói lời ngọt ngào, bay bướm thì hoàn toàn không đúng, bởi Jon khác hẳn suy nghĩ đó, mặc dù ở lâu với cô – một người thích ngọt ngào nên anh cũng thay đổi ít nhiều. Đặc biệt từ khi có con, bao nhiêu tình yêu của anh đã quy thành giặt đồ, rửa chén, thay tã cho con hết. Anh giúp cô làm việc nhà nhiều hơn. Đặc biệt, thời gian này do dịch COVID-19, ông xã cô ở nhà nhiều nên cũng phụ cô được nhiều hơn việc nhà, việc chăm con. Dẫu ông xã chỉ là thợ điện, dẫu sang Canada vẫn phải ở nhà chăm con nhưng Duyên hạnh phúc với tổ ấm nhỏ hiện tại mình đang có.

Chàng thợ điện Canada về Việt Nam ở rể, làm 3 mùa lúa mới rước được cô gái Bình Định - 12

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chang-tho-dien-canada-ve-viet-nam-o-re-lam-3-mua-lua-...

Chàng Nam Phi phải lòng cô gái Hải Phòng, bỏ việc lương cao về Việt Nam làm rể
Sang Việt Nam du lịch, nào ngờ Ross Anderson lại quyết ở lại Việt Nam bởi anh phải lòng một cô gái Hải Phòng xinh xắn, dễ thương.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lấy chồng Tây