Cô gái Việt lấy chàng Tây nghèo, cưới 2 năm chồng phải xin ngừng ăn cơm chung

Hồng Nhung Ngày 20/08/2020 06:00 AM (GMT+7)

Mỗi lần trên xe từ Pháp về Hà Lan sau khi thăm chị Dương, anh Niels lại gọi điện cho chị khóc như con nít.

6 năm kết hôn, mặc dù chị Nguyễn Thị Ngọc Dương (32 tuổi) và anh Niels Elsinga (35 tuổi, Hà Lan) có hay cãi vã nhưng nhờ có con trai Lucas, anh chị hiểu ra nhiều điều trong cuộc sống hôn nhân của mình, cùng giúp nhau chín chắn hơn, không còn bốc đồng như xưa nữa. “Tụi mình cùng cố gắng vì con và vì chính mình, anh nhé!”, chị Dương tâm sự.

Cô gái Việt lấy chàng Tây nghèo, cưới 2 năm chồng phải xin ngừng ăn cơm chung - 1

Tổ ấm nhỏ của chị Dương và anh Niels. 

Cô gái Việt lấy chàng Tây nghèo, cưới 2 năm chồng phải xin ngừng ăn cơm chung - 3

Không quen nhau trên những trang hẹn hò như nhiều cặp đôi vợ Việt chồng Tây khác, chị Dương và anh Niels lại quen nhau qua mạng nhờ mối quan hệ vô cùng phức tạp từ đồng nghiệp của chồng và bà chủ nhà hàng chị làm. Lúc đó chị là du học sinh bên Pháp đang làm thêm cuối tuần cho một nhà hàng Việt Nam.

“Đồng nghiệp chồng mình là người Việt Nam tham gia trang karaoke 4 phương quen được bà chủ nhà hàng mình làm. Hôm họ chat với nhau ông xã đang ở nhà bạn đồng nghiệp. Bà chủ mình làm không biết tiếng Anh mới bảo mình nói chuyện với Niels vì thấy anh ngồi một mình không nói gì tội nghiệp. Tối đó tụi mình chat với nhau online trên nick của bà chủ và bạn anh rồi sau đó chúng mình liên lạc qua Facebook. Phải nói ấn tượng đầu tiên của mình là anh rất đẹp trai”, chị Dương nhớ lại.

Cô gái Việt lấy chàng Tây nghèo, cưới 2 năm chồng phải xin ngừng ăn cơm chung - 4

Chị Dương ấn tượng anh Niels rất đẹp trai. 

Chị Dương thổ lộ, chị là người cầm cưa ông xã trước. Mặc dù là người ghét âm nhạc, không thích nghe nhạc mà chỉ nghiền phim trong khi anh Niels lại thích hát nên trong lúc mới quen, chị Dương phải nói dối là mình rất thích nghe hát để tìm điểm chung của cả 2. Nào ngờ lời nói dối ấy khiến chị phải “khóc dở mếu dở” vì tối nào anh Niels cũng hát ru chị đi ngủ.

Sau tầm nửa năm quen qua mạng, anh Niels đã quyết định chạy xe qua Pháp để được gặp chị. Dù quãng đường từ Leeuwarden (Hà Lan) qua Limoges (Pháp) mất 10 tiếng lái xe nhưng anh không hề ngại. Và cả 2 bắt đầu yêu xa từ đó.

Khoảng thời gian yêu xa, chị Dương biết anh Niels là nhân viên siêu thị với mức lương chỉ đủ sống nên chị thường cùng anh hẹn hò ở những nơi đơn giản như tiệm gà rán, pizza. Thỉnh thoảng được nghỉ học chị lại đi xe buýt sang Hà Lan thăm anh. Mặc dù biết anh không có điều kiện như nhiều người khác nhưng nhìn thấy sự quan tâm, ân cần của anh, chị đã quyết định chọn anh làm chồng.

“Mình nấu gì anh ăn nấy, có lúc chồng chiên thịt bị cháy nhưng lại dành phần không cháy cho mình. Hay mỗi lúc chia tay chồng, mình về nửa đường hoặc anh sang Pháp thăm mình về nửa đường lại gọi cho mình khóc như con nít. Mình cảm thấy được anh thật lòng nên quyết định cưới. Anh cầu hôn ở bên Pháp nhưng không lãng mạn như mọi người. Hôm đó trời mưa thay vì định ra nhà thờ đi dạo thì tụi mình đi ăn gà và anh rút nhẫn đưa cho mình trong quán luôn”, chị Dương cười cho hay.

Cô gái Việt lấy chàng Tây nghèo, cưới 2 năm chồng phải xin ngừng ăn cơm chung - 5

Sự chân thành của anh đã chinh phục được trái tim chị. 

Cô gái Việt lấy chàng Tây nghèo, cưới 2 năm chồng phải xin ngừng ăn cơm chung - 6

Được biết, anh Niels ở riêng từ năm 18 tuổi, chính vì vậy mọi thứ đều tự lập hoàn toàn. Chia sẻ về lần đầu ra mắt bố mẹ chồng, chị Dương lại cười nhớ mãi kỷ niệm “thiết đãi” cả nhà ăn cơm chan nước kho cá. Mặc dù chồng có dặn gia đình không ăn cá nhưng vì không tin Hà Lan gần biển lại không ăn cá nên chị đi cửa hàng Châu Á mua cá về làm canh chua cá kho tộ đãi mọi người. Nào ngờ bữa cơm đó, cả nhà không đụng vào một miếng cá nào mà chỉ ăn cơm chan nước kho cá.

Tuy có màn ra mắt “lỗi” nhưng chị Dương vẫn nhận được rất nhiều sự yêu thương của gia đình nhà chồng, đặc biệt được mọi người đón nhận như con gái trong nhà và được tổ chức đám cưới tận 3 lần ở 3 nước Hà Lan, Pháp, Việt Nam.

"Đám cưới mình diễn ra 3 năm ở 3 nước. Vợ chồng mình làm giấy tờ bên Pháp, làm lễ nhà thờ bên Hà Lan và về Việt Nam tổ chức tiệc. Bên Pháp tổ chức tiệc nhỏ vào cuối năm 2014, sau đó mình về Việt Nam gần 1 năm học tiếng Hà Lan rồi làm tiệc nhỏ ở Hà Lan. Năm 2016 mình về Việt Nam đãi tiệc. Lúc mấy đứa em gái mình qua Hà Lan ở nhà ba mẹ chồng, ba chồng mình cũng đùa là lấy con dâu Việt Nam vất vả quá vì làm lễ cưới 3 lần 3 nơi”, chị Dương chia sẻ.

Cô gái Việt lấy chàng Tây nghèo, cưới 2 năm chồng phải xin ngừng ăn cơm chung - 7

Sau khi kết hôn vợ chồng chị Dương ở riêng. Mặc dù vậy nhưng chị vẫn được bố mẹ chồng vô cùng quan tâm. Mọi người coi chị như con gái trong nhà, ngày sinh nhật hay ngày lễ nào chị cũng có quà. Thứ 5 hàng tuần cả nhà chị lại quây quần bên nhau. Tuần nào chồng chị đi làm ca tối, ba chồng cũng qua đón chị về nhà ăn rồi chở chị về. Thậm chí, mỗi lần qua nhà ba mẹ chồng chị không phải làm gì hết mà được coi như khách, được phục vụ tận nơi.

Còn với vợ chồng chị, sau khi kết hôn do bất đồng quan điểm nên cả 2 hay cãi vã. Không chỉ vậy, sau 2 năm, chồng chị đã phải xin không ăn cơm vợ nấu chỉ vì ăn cơm đủ rồi. Do ông xã chị thích ăn khoai tây, không thích ăn đồ Việt nên nhà chị ai ăn gì sẽ tự nấu. Thỉnh thoảng chị làm chả giò hay phở, chồng mới ăn chung cùng.

Cuộc sống sau hôn nhân là vậy nhưng kể từ khi có bé Lucas, anh chị thay đổi hoàn toàn. Chị bớt luộm thuộm, tay nghề nấu ăn lên và mập ra vì ăn đủ ngủ kỹ hơn. Còn anh Niels chăm sóc chị nhiều hơn và đỡ đần chị từng ly từng tí việc nhà. Đặc biệt, vợ chồng chị chín chắn hơn, không bốc đồng như xưa nữa nên cuộc hôn nhân mới bền vững được suốt 6 năm qua đến tận ngày hôm nay.

“Chồng chăm sóc mình là chủ yếu mặc dù anh là người đi làm nhưng việc nhà anh vẫn làm. Anh còn hay để ý, chỉ cần mình nói cần gì anh cũng sẽ đều mua cho mặc dù cả 2 dùng chung thẻ. Còn lại vợ chồng mình cãi nhau suốt ngày, anh chê mình lười, ở dơ còn mình chê anh hay ghen, hay càm ràm”, chị Dương hé lộ cuộc sống hôn nhân.

Cô gái Việt lấy chàng Tây nghèo, cưới 2 năm chồng phải xin ngừng ăn cơm chung - 8

Cô gái Việt lấy chàng Tây nghèo, cưới 2 năm chồng phải xin ngừng ăn cơm chung - 9

Con trai Lucas là cầu nối gắn kết giúp anh chị có cuộc hôn nhân bền vững đến tận bây giờ. 

Con trai đã giúp vợ chồng chị gắn kết, hiểu được những điều ý nghĩa và giá trị của hôn nhân, 2 chữ gia đình và giúp anh chị không ngừng yêu thương, thể hiện tình cảm cho nhau. Hiện nay chồng chị đang làm nhân viên kiểm giao hàng cho một công ty phân phối hàng siêu thị còn chị ở nhà chăm sóc con và làm Youtube chia sẻ về cuộc sống của mình nơi xa xứ. Đến bây giờ chị hài lòng với những gì mình đang có.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-gai-viet-lay-chang-tay-ngheo-cuoi-2-nam-chong-p...

Cô gái Hải Phòng sợ lấy chồng bị trả về, sang Hà Lan làm dâu lại thành của hiếm
Chị Huyền và anh Anne Simonse kết hôn vào năm 2012 sau hơn 1 năm anh theo đuổi "trồng cây si" ở lớp học của chị.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lấy chồng Tây