Chị vợ cao tay chia sẻ bí quyết kéo cả nhà cùng chạy bộ, hạnh phúc được nhân đôi sau những cung đường chạy

Cẩm Tú - Ngày 10/06/2024 14:33 PM (GMT+7)

"Cả nhà cùng chạy sẽ có những khoảnh khắc không mua được bằng tiền", chị Vân chia sẻ.

Chạy bộ không chỉ đem lại sức khỏe cho mỗi người mà còn là cách kết nối tình yêu thương gia đình. Bộ môn này sẽ giúp các thành viên trong gia đình hiểu sâu sắc hơn về tình đoàn kết, cách vượt qua khó khăn, tận hưởng dư vị khi cùng nắm tay nhau về đích, ...

Gia đình chị Trần Thị Vân (35 tuổi, Bình Dương) là một trong những gia đình yêu chạy bộ hiếm có. Cả 4 thành viên trong gia đình, gồm bố mẹ và 2 người con trai đều cùng nhau tham gia nhiều giải chạy.

Chị vợ cao tay chia sẻ bí quyết kéo cả nhà cùng chạy bộ, hạnh phúc được nhân đôi sau những cung đường chạy - 1

Chị Vân hiện là giám sát bộ phận chăm sóc khách hàng cho một công ty Hóa Mỹ phẩm nổi tiếng ở Việt Nam, trong khi đó anh Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1983) là giám sát công trình xây dựng. Bên nhau hơn một thập kỷ, kết tinh tình yêu của anh chị chính là hai cậu con trai kháu khỉnh.

Vì tính chất công việc, không phải lúc nào anh Hùng cũng có thể ở nhà. Tuy nhiên, hai vợ chồng chị Vân vẫn luôn kết nối được với nhau, cùng nhau tham gia nhiều giải chạy.

Chia sẻ lý do bén duyên với bộ môn chạy bộ, chị Vân cho biết, lúc trước chị hay bị viêm xoang, mỗi năm phải điều trị kháng sinh tới 4 đợt. Thời điểm đấy, lúc nào chị cũng cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, không tập trung vào công việc được.

Sau đó, một người bạn khuyên chị nên vận động nhiều cho ra mồ hôi, cơ thể ấm lên cũng sẽ cải thiện được tình trạng bệnh tật. Tuy “ừ ừ gật gật” nhưng nghe xong chị để đấy chứ không để tâm đến chuyện này, vì công việc bận rộn, chuyện con cái nhà cửa đã đủ khiến chị tất bật rồi.

Chị vợ cao tay chia sẻ bí quyết kéo cả nhà cùng chạy bộ, hạnh phúc được nhân đôi sau những cung đường chạy - 2

Nhưng về sau, thấy bệnh tình ngày càng nặng, 8X đã quyết tâm đặt ra lộ trình 21 ngày liên tục. “Khi đó, mình đăng lên Facebook ầm ĩ cho mọi người thấy để lấy động lực. 21 ngày thấy nhanh mà dài lắm. Khoảng thời gian đó, mình đều phải đấu tranh nội tâm vào sáng sớm. Nhưng rồi mình nghĩ, mình phải cố gắng vượt qua được thử thách này nên cứ cố gắng, nhưng khi đó mình chỉ là đi bộ ngày 10km/ngày thôi”, chị Vân hồi tưởng lại.

Sau khi đã hoàn thành mục tiêu 21 ngày, vì đã tạo được thói quen dậy sớm nên chị vẫn duy trì được thói quen này. Cùng lúc đó, câu lạc bộ chạy bộ của địa phương nở rộ, chị cũng tham gia nhóm.

Mọi người bảo phải đăng ký 1 tuần chạy 30km mới được nên mình đánh liều đăng ký. Nếu không chạy đủ 30km/tuần là đóng phí DNF (Did Not Finish: không hoàn thành cuộc thi). ‘Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau’, muốn duy trì thói quen chạy bộ tốt cho sức khỏe, mình đã mạnh dạn đăng ký, cố gắng từng ngày và từ từ thành thói quen chạy bộ lúc nào không hay”, chị Vân chia sẻ.

Chị vợ cao tay chia sẻ bí quyết kéo cả nhà cùng chạy bộ, hạnh phúc được nhân đôi sau những cung đường chạy - 3

Sau khi đã tham gia vào câu lạc bộ chạy bộ của địa phương, 8X bắt đầu rủ rê ông xã đến với bộ môn này. Ban đầu anh Hùng chỉ đi bộ cho vui, bữa đực bữa cái. Sau đó, chị Vân mua giải chạy của địa phương và rủ thêm cả hai ông bạn của chồng cùng đi chạy, thế là 3 anh “sụp hố” từ ngày đó.

“Mấy ổng khỏe lắm, chạy được là chạy lên chân nhanh lắm, đến giờ này ông nào cũng hoàn thành 42km cả rồi, riêng hai ông bạn kia lúc trước đi bộ chứ giờ đã có chứng nhận FM sub 4 (chạy được 42km trong thời gian dưới 4 giờ) rồi đó”, chị Vân hào hứng kể.

Con trai lớn của chị Vân năm nay 11 tuổi, con trai út 5 tuổi, anh chị không ở gần ông bà nội ngoại hai bên, không nhờ được ai trông nom con nên đó cũng là một vấn đề khó khăn với vợ chồng chị khi chạy bộ. Nhưng, “khi ta muốn, ta sẽ tìm cách” nên vợ chồng chị Vân đã sắp xếp dậy sớm.

Chị vợ cao tay chia sẻ bí quyết kéo cả nhà cùng chạy bộ, hạnh phúc được nhân đôi sau những cung đường chạy - 4

Vào buổi sáng, anh chị thức dậy vào lúc 4h15 phút, vệ sinh cá nhân rồi tranh thủ lúc các con ngủ say để chạy tầm 40 phút đến 1 tiếng rồi về nấu đồ ăn sáng, chia nhau chở con đi học và đi làm. Với những giải chạy, anh chị chỉ chạy giải gần, còn giải xa thi thoảng lắm mới đi vì hạn chế thời gian và tiền bạc. Những lúc đó, chị Vân sẽ gửi con ở nhà bạn thân. 

Tụi nhỏ cũng hiểu chuyện nên vợ chồng mình đi vô tư. Lúc nào có thời gian rảnh rỗi như cuối tuần, vợ chồng mình cũng đưa các con đi chạy bộ để rèn luyện sức khỏe, gắn kết gia đình”, chị Vân nói. Hoặc, có giải chạy nào phù hợp sẽ đưa con cùng tham gia. 

Chị vợ cao tay chia sẻ bí quyết kéo cả nhà cùng chạy bộ, hạnh phúc được nhân đôi sau những cung đường chạy - 5

Đến nay sau hơn 2 năm bén duyên với bộ môn chạy bộ, hai vợ chồng chị Vân đều cảm thấy khỏe ra. “Vận động bao giờ cũng tốt, và chạy bộ giúp mình khỏe hơn nhiều. Anh chồng mình lúc trước không chạy, sau chạy cùng vợ thì còn mê hơn vợ, sáng nào cũng tranh thủ chạy, nghỉ vài hôm là thấy người chậm chạp liền”, mẹ 2 con chia sẻ.

Điều đáng quý hơn cả là hạnh phúc gia đình còn được nhân đôi sau những cung đường chạy. Chị Vân cho biết, nhờ chạy bộ mà hai vợ chồng chị có điểm chung để nói chuyện. Mỗi lần đi ăn nhậu với nhóm chạy thì còn vô tư hơn, do cả hai vợ chồng cùng đi, như thế chồng không phải lo nơm nớp vì có về trễ cũng không bị vợ mắng.

Cũng theo 8X, hôn nhân cũng giống như chạy bộ, nhưng đó là một cuộc chạy marathon đường dài chứ không phải là một cuộc chạy 100m, 200m, 500m,… “Cách mà chúng ta chạy một quãng đường ngắn khác xa với cách mà chúng ta chạy một hành trình dài. Với cuộc đua vài trăm mét, bạn cần chạy nhanh. Nhưng với cuộc đua marathon, bạn cần sức bền nhiều hơn. Một khi ý thức được đó là cuộc chạy dài, hai vợ chồng nhất định phải về đích cùng nhau thì trên hành trình ấy, cả hai phải đồng hành, nâng đỡ, tôn trọng, chia sẻ, động viên, nắm tay và dìu nhau vượt qua những cột mốc, cùng nhau hướng đến mục đích chung và cứ thế mà cùng nhau về đích.

Chị vợ cao tay chia sẻ bí quyết kéo cả nhà cùng chạy bộ, hạnh phúc được nhân đôi sau những cung đường chạy - 6

Mình cũng nghĩ rằng, bản thân nên tự làm gương trước cho người bạn đời. Ví dụ như, muốn chồng chạy bộ thì mình chạy bộ trước, muốn chồng đọc sách thì mình đọc trước... Lâu dần, tự nhiên người bạn đời sẽ bị ảnh hưởng bởi những thói quen tốt của mình thôi.

Thành thật mà nói, cùng chồng con nắm tay nhau về đích, cảm giác đó hạnh phúc lắm. Cả nhà cùng chạy sẽ có những khoảnh khắc không mua được bằng tiền. Và mình cũng hy vọng gia đình mình sẽ cùng nhau nắm tay chinh phục nhiều cung đường chạy khác nữa, cùng nắm tay về đích của cuộc đời”, chị Vân chia sẻ.

Chị vợ cao tay chia sẻ bí quyết kéo cả nhà cùng chạy bộ, hạnh phúc được nhân đôi sau những cung đường chạy - 7

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình thứ nhất

Tin hay đừng bỏ lỡ