Cô tiểu thư Sài Gòn chủ động tỏ tình chồng bác sĩ sau cái nắm tay dẫn qua đường

DIỆU THUẦN - Ngày 24/06/2024 14:55 PM (GMT+7)

Bác sĩ Cao Vinh là người trầm tính, ít nói. Nhưng chính sự lạnh lùng của anh bạn chơi chung nhóm, học chung trường khiến bác sĩ Hồng Vân tò mò, quyết tâm theo đuổi.

 Lựa chọn học ngành y vì ảnh hưởng từ gia đình

Mới đây, một tài khoản tiktok đã chia sẻ đoạn video về hình ảnh cặp đôi cùng mặc áo blouse trắng chụp ảnh cưới kèm lời chú thích: “Người ta hay hỏi em thế nào là hạnh phúc, em bắt đầu kể về những ngày có anh”. Đoạn video nhanh chóng thu hút hơn 541 ngàn lượt thích và hàng trăm lượt bình luận chúc phúc cho cặp đôi. Trong đó, nhiều người để lại bình luận có nội dung: “như nam chính và nữ chính trong chuyện tình bác sĩ bước ra”.

Video ảnh cưới của vợ chồng bác sĩ Hồng Vân.

Chủ tài khoản tiktok tên thật là bác sĩ Lê Hồng Vân (26 tuổi), đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Chia sẻ với chúng tôi gần đây, bác sĩ Hồng Vân cho biết, những tấm ảnh trong đoạn video là ảnh cưới của cô và chồng - bác sĩ Bùi Cao Vinh (26 tuổi). Cả hai đã tổ chức đám cưới vào ngày vào ngày 21/4 vừa qua, sau 7 năm tìm hiểu.

img alt src/upload/2-2024/images/2024-06-24/v----ch---ng-b--c-s---1719213911-175-width780height446.jpg stylewidth: 680px; height: 389px; /

Cô tiểu thư Sài Gòn chủ động tỏ tình chồng bác sĩ sau cái nắm tay dẫn qua đường - 2

Ảnh cưới của vợ chồng bác sĩ Hồng Vân được nhiều người khen như chuyện tình bác sĩ bước ra. Ảnh: BSCC.

“Hiện vợ chồng tôi đang trau dồi kiến thức và thực tập thêm để phát triển chuyên môn. Chúng tôi chưa lên kế hoạch có em bé như thế nào. Nhưng con cái là lộc trời cho, nếu em bé đến bây giờ hay sắp tới, vợ chồng tôi đều vui vẻ đón nhận”, nữ bác sĩ sinh năm 1998 chia sẻ.

Bác sĩ Hồng Vân sinh ra trong một gia đình có truyền thống về ngành y, bố là một bác sĩ có tiếng ở TP.HCM. Chính nền tảng này đã giúp nữ bác sĩ lựa chọn học Y khoa. 

Bác sĩ Hồng Vân cho biết, ba là một nguồn động lực lớn để cô chọn ngành y. Bởi từ nhỏ ở bên ba, được chứng kiến những việc ông đã làm, cô tiểu thư nhận ra, sự cống hiến cũng như ý nghĩa cao đẹp mà ngành này đem lại cho xã hội.

“Ba luôn khuyến khích và động viên tôi trên hành trình theo đuổi ngành y. Có lần ba nói “Ngày mà con khoác áo blouse trắng cũng chính là ngày con khoác lên mình niềm vui cùng gánh nặng trách nhiệm và sự tin tưởng của bệnh nhân. Ba mong con trân trọng giây phút thiêng liêng này và luôn nỗ lực cố gắng. Vì vốn dĩ, học Y là một con đường nhiều chông gai, vất vả, vừa phải bền bỉ, kiên nhẫn vừa phải đam mê và hứng thú với hành trình học thuật dài đằng đẵng đó. Những lời ba nói rất đơn giản nhưng rất ý nghĩa, giúp tôi có nhiều động lực hơn”.

Vợ chồng bác sĩ Hồng Vân - bác sĩ Cao Vinh trong ngày tốt nghiệp. Ảnh: BSCC.

Vợ chồng bác sĩ Hồng Vân - bác sĩ Cao Vinh trong ngày tốt nghiệp. Ảnh: BSCC.

Cô tiểu thư Sài Gòn chủ động “cọc tìm trâu”

Với khuôn mặt xinh, dáng người cân đối, Hồng Vân được xem là hot girl ở trường. Bác sĩ Cao Vinh học cùng trường và chơi chung nhóm với vợ nên cả hai có nhiều cơ hội nói chuyện, tìm hiểu về nhau. “Chồng tôi là người trầm tính và ít nói. Nhưng chính sự lạnh lùng đó lại khiến tôi tò mò, quyết tâm chinh phục đến cùng”, Hồng Vân chia sẻ.

Trong những lần cả hai đi chơi chung nhóm, Hồng Vân quan sát và nhận thấy, đằng sau sự trầm lắng, bác sĩ Cao Vinh rất ấm áp, luôn quan tâm đến người khác từ những điều nhỏ nhặt nhất. Điều làm cô tiểu thư này tan chảy là mỗi lần cả hai đi chơi hay đi học, cô luôn được anh bạn chung nhóm chủ động nắm tay dẫn qua đường như để che chắn, bảo vệ mình. “Tôi đã chủ động tỏ tình với anh ấy”,  nữ bác sĩ chia sẻ.

Còn bác sĩ Cao Vinh ngay từ đầu đã bị cuốn hút bởi vẻ ngoài xinh đẹp của bạn gái. Anh còn ấn tượng hơn khi Hồng Vân không hề chảnh, lúc nào nhẹ nhàng, thấu hiểu, tôn trọng mình và mọi người xung quanh. “Chúng tôi yêu nhau năm 18 tuổi, cùng học năm nhất đại học”, Hồng Vân chia sẻ. Suốt thời gian hẹn hò, cô và bác sĩ Cao Vinh luôn dành cho nhau sự tin tưởng tuyệt đối. Hạnh phúc hơn là, tình yêu của họ đã được gia đình ủng hộ ngay từ đầu.

img alt src/upload/2-2024/images/2024-06-24/crty-1719214446-933-width780height1113.jpg stylewidth: 680px; height: 970px; /

Cô tiểu thư Sài Gòn chủ động tỏ tình chồng bác sĩ sau cái nắm tay dẫn qua đường - 5

Hiện vợ chồng bác sĩ Hồng Vân chuẩn bị học lên chuyên khoa để có nhiều cơ hội hơn trong công việc.. Ảnh: BSCC.

Giải quyết mâu thuẫn bằng cách tách nhau ra để nhìn ra mình sai điều gì

Cũng như các cặp đôi khác, sau đám cưới về sống chung nhà ắt sẽ có xích mích và hờn dỗi nhau. Tuy nhiên, vợ chồng bác sĩ Hồng Vân luôn đặt cảm xúc của đối phương lên trên hết, không làm vợ/chồng bị tổn thương. Vì vậy, mỗi lần có mâu thuẫn xảy ra, họ sẽ tạm thời tách nhau ra để bản thân mỗi người có thời gian và không gian riêng tư suy nghĩ, xem lại chuyện mình làm như vậy với vợ/chồng có hợp lý hay không. Sau khi bình tĩnh lại, hay đã tìm ra điều mình đã sai, cả hai mới ngồi lại nói chuyện.

“Lần nào cũng vậy, khi cuộc tranh cãi qua đi, vợ chồng tôi đều nhận ra, ai đúng ai sai chẳng phải điều quan trọng. Quan trọng là, cả hai người hiểu nhau hơn, chấp nhận và yêu nhau từ những việc nhỏ nhặt đó”, bác sĩ Hồng Vân hạnh phúc nói.

Trong công việc, vì chung ngành nên bác sĩ Hồng Vân và Cao Vinh cũng không tránh khỏi những xích mích, bất đồng quan điểm hay không thể thống nhất ý kiến. Nhưng tất cả họ đều nhẹ nhàng giải quyết bằng cách ngồi lại giải thích cho nhau hiểu. “Vợ chồng tôi làm chung ngành nên có thể thấu hiểu đối phương đang trong trạng thái gì có thể động viên và hỗ trợ tinh thần nào đó. Vì vậy, những xích mích trong công việc thường không quá lớn”, bác sĩ Cao Vinh chia sẻ.

Cô tiểu thư Sài Gòn chủ động tỏ tình chồng bác sĩ sau cái nắm tay dẫn qua đường - 6

Hồng Vân cho biết, khi còn là sinh viên, cô và chồng lúc nào cũng dành thời gian bên nhau. Từ khi đi làm, công việc bận rộn, có những hôm chỉ kịp hỏi thăm người kia qua điện thoại. Vì vậy, cả hai đặt nguyên tắc dành trọn ngày nghỉ cho nhau, quan tâm nửa kia từ những việc nhỏ nhất. Hồng Vân cũng đã học nấu ăn, quản lý tài chính, cách yêu thương gia đình chồng để cuộc sống gia đình trở nên hài hòa hơn. Còn bác sĩ Cao Vinh, sau khi kết hôn anh nhận ra mình phải có trách nhiệm, quan tâm đến vợ nhiều hơn và đặt ra nguyên tắc: không làm vợ buồn. 

Hồng Vân cho biết, trước đây cô và chồng khác chuyên khoa nhưng cùng học ngành y nên đã hỗ trợ nhau rất nhiều từ khi còn là sinh viên từ việc học đến những chuyện trong cuộc sống. Sau đám cưới, họ cùng tiếp tục chuẩn bị học lên chuyên khoa để có nhiều cơ hội hơn trong công việc. “Học y là học mãi. Học không bao giờ có điểm dừng nên tôi và chồng sẽ luôn cân bằng thời gian để có thể vừa học vừa làm. Chúng tôi muốn hoàn thành trách nhiệm của một người bác sĩ cũng như người vợ người chồng”, nữ bác sĩ chia sẻ. 

Cô tiểu thư Sài Gòn chủ động tỏ tình chồng bác sĩ sau cái nắm tay dẫn qua đường - 7

Từng mang tiếng dạy con như phát xít, bác sĩ chữa ung thư nay tự hào khi hai con đều tốt nghiệp trường y
Được chứng kiến những việc ba làm với các bệnh nhân mắc ung thư từ nhỏ, con trai và con gái bác sĩ Tiến quyết tâm theo học ngành y. Nhưng để con có...

Gia đình thứ nhất

Theo DIỆU THUẦN
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình thứ nhất