Ly hôn vẫn làm bạn, vợ cũ niềm nở giới thiệu bạn thân cho chồng cũ và cái kết đắng chát

Hạo Phi Ngày 12/08/2022 12:00 PM (GMT+7)

Sau khi ly hôn, hai người vẫn coi nhau như bạn bè, giữ liên lạc với nhau và thậm chí người vợ cũ còn giới thiệu bạn thân cho chồng cũ làm quen.

Một số cặp đôi ly hôn trong ồn ào, nhưng nhiều người vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp sau ly hôn. Họ vẫn sẽ coi đối phương như bạn bè, thỉnh thoảng liên lạc với nhau. Thậm chí, có người còn niềm nở làm mối cho chồng/vợ cũ của mình, chẳng hạn như trường hợp của người phụ nữ Trung Quốc này.

Chị Tiểu Lệ và anh Tiểu Trương sau một thời gian chung sống đã đường ai nấy đi vì cảm thấy không hợp. Dẫu vậy, sau khi ly hôn hai người vẫn thỉnh thoảng liên lạc với nhau, coi nhau như bạn bè mà đối đãi, thậm chí động viên nhau tìm bạn đời mới.

Sau đó, chị Tiểu Lệ đã giới thiệu cô bạn thân cho chồng cũ của mình. Hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm và tiến tới hôn nhân. Chị Tiểu Lệ cũng biết ý, tuy vẫn giữ liên lạc với cặp đôi nhưng ít tới thăm nhà họ hơn vì sợ người bạn nghĩ nhiều.

Ly hôn vẫn làm bạn, vợ cũ niềm nở giới thiệu bạn thân cho chồng cũ và cái kết đắng chát - 1

Sau khi ly hôn, chị Tiểu Lệ đã giới thiệu bạn thân cho chồng cũ. 

Nhưng một hôm, vì có việc và không có chỗ ở nên chị Tiểu Lệ đã tới nhà chồng cũ xin ngủ qua đêm. Nào ngờ, người bạn thân của chị lại từ chối ngay trước cửa: “Cô đừng cố vào đây nữa. Bây giờ tôi mới là nữ chủ nhân của căn nhà này. Dù sao cô và chồng của tôi cũng từng có quan hệ vợ chồng, nên cô ở đây không được thích hợp cho lắm. Cô nên tới khách sạn nghỉ ngơi đi, tôi có thể giúp cô trả tiền thuê phòng”.

Câu nói của người bạn thân khiến Tiểu Lệ không khỏi choáng váng, cô không ngờ tình chị em giữa họ giờ đây lại xa cách, nhạt nhòa đến thế. Cuối cùng, Tiểu Lệ phải rời đi.

Ly hôn vẫn làm bạn, vợ cũ niềm nở giới thiệu bạn thân cho chồng cũ và cái kết đắng chát - 2

Tiểu Lệ không ngờ bạn thân của mình lại trở mặt, không cho chị vào nhà như vậy.

Thực ra, khi chồng/vợ cũ của bạn chưa có người yêu/gia đình mới thì hai người vẫn có thể giữ liên lạc, vẫn làm bạn bè với nhau. Tuy nhiên, một khi họ đã có cuộc sống mới thì tốt nhất bạn nên giữ khoảng cách với người đó.

Vốn dĩ sau khi kết hôn, chúng ta đã nên giữ khoảng cách với người khác giới rồi. Đó là để tôn trọng nửa kia, giúp nửa kia an tâm, không phải suy nghĩ hay ghen tuông. Đã vậy, đây còn là vợ cũ, chồng cũ thì càng nhạy cảm hơn.

Chẳng có người phụ nữ nào có thể an tâm để chồng mình vô tư qua lại với vợ cũ cả, và ngược lại các anh chồng cũng vậy, họ cũng khó tránh khỏi lo lắng khi vợ mình còn qua lại với chồng cũ. Bởi lẽ họ sợ, sợ rằng “tình cũ không rủ cũng tới” và người cũ sẽ trở thành người thứ 3 chen chân vào hôn nhân của họ, hay sợ người cũ của vợ/chồng mình tới quấy rầy, phá rối cuộc sống hạnh phúc hiện tại.

Vì vậy, sau khi ly hôn và nhất là khi một người hoặc cả hai đã tìm được hạnh phúc mới, vợ/chồng cũ nên:

- Hãy hạn chế liên lạc với nhau, chỉ liên lạc khi thực sự có việc cần. Nếu không, về lâu về dài sẽ hóa thành một hành động nguy hiểm, dễ khiến người trong cuộc đi chệch hướng hoặc người bạn đời mới hiểu lầm.

- Không than phiền với người cũ về cuộc sống tình yêu, hôn nhân không hạnh phúc của bản thân.

- Đừng chăm chăm quan tâm vào cuộc sống của người cũ, thay vào đó bạn nên tập trung nhiều hơn vào bản thân.

- Tránh nói những câu đùa mập mờ, gửi icon ôm hôn với người cũ tránh hiểu lầm.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ly-hon-van-lam-ban-vo-cu-niem-no-gioi-thieu-ban-than-cho-chong-...

Sửa điện thoại giúp mẹ chồng thì vô tình thấy tin nhắn tới, tôi hoa mắt vì những dòng chữ đọc được
Đang kiểm tra thì vô tình tôi nhìn thấy tin nhắn tới. Đó là dòng tin nhắn của người yêu cũ của chồng tôi gửi cho mẹ chồng.

Tâm sự

Theo Hạo Phi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình