Tận tình chăm sóc vợ hôn mê, khi vợ tỉnh lại chồng liền đòi ly hôn vì phát hiện sự thật khó chấp nhận

Cẩm Tú - Ngày 09/12/2023 12:00 PM (GMT+7)

Để chữa bệnh cho vợ, anh Tân đã dốc hết tiền tiết kiệm của mình rồi tận tâm chăm sóc vợ. Cuối cùng chị Đệ cũng tỉnh lại và dần dần bình phục.

Trong hôn nhân có những giới hạn không thể bị phá vỡ. Một khi giới hạn bị đạp đổ, hôn nhân cũng sẽ bị đẩy tới bên bờ vực đổ vỡ. Tuy nhiên có người lại không hiểu điều này, liên tục giẫm đạp lên giới hạn của nửa kia.

Anh Trần Bảo Tân và chị Trần Kim Đệ (sống ở Trung Quốc) đã yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cả hai nhanh chóng kết hôn sau một thời gian ngắn yêu nhau. Cuộc sống của cặp vợ chồng son vô cùng hạnh phúc, viên mãn và sau đó chị Đệ cũng sinh cho chồng một cô con gái xinh xắn.

Vì cả hai vợ chồng đều bận rộn với công việc nên phần lớn thời gian con gái anh Tân đều được bố mẹ anh chăm sóc. Gia đình vốn rất hòa thuận, vui vẻ nhưng một đêm nọ, sau khi anh Tân tỉnh giấc từ cơn ác mộng, gia đình hạnh phúc của anh đã tan thành mây khói.

Anh Tân kể, nửa đêm hôm đó anh giật mình tỉnh giấc vì cơn ác mộng. Nhìn sang bên cạnh lại không thấy vợ đâu. Nghĩ vợ sang ngủ cùng con gái nên anh qua tìm nhưng cũng không thấy. Hỏi con gái có thấy mẹ không cô bé cũng lắc đầu.

Sau đó, anh Tân đi sang phòng khách nhưng vẫn không thấy bóng dáng vợ đâu. Lo lắng, trời vừa rạng sáng anh liền chạy về nhà bố mẹ vợ hỏi thăm về tung tích của vợ. Nhưng bố mẹ vợ lại nói rằng, chị Đệ không về đây rồi lo lắng hỏi có phải hai vợ chồng cãi nhau không?

Anh Trần Bảo Tân kể về việc vợ đột ngột mất tích.

Anh Trần Bảo Tân kể về việc vợ đột ngột mất tích. 

Chàng rể thành thật trả lời, dạo gần đây sức khỏe anh không tốt và uống quá nhiều thuốc khiến cuộc sống vợ chồng không hòa hợp, nhưng họ không hề cãi nhau.

Nghe vậy, bố mẹ vợ cảm thấy sự việc nghiêm trọng nên đã yêu cầu anh gọi cảnh sát để tìm người. Tuy nhiên, cảnh sát đã tìm kiếm nhiều ngày mà không có tin tức gì. Dẫu vậy, anh Tân chưa bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm vợ.

Thế nhưng, anh còn phải kiếm tiền nuôi con gái nên anh đành từ bỏ công việc ban đầu và chuyển sang làm bảo vệ với mức lương thấp hơn. Bởi công việc này sẽ tiếp xúc với nhiều người, như vậy vừa có thu nhập để nuôi con, vừa có thể tranh thủ hỏi thăm tung tích của vợ.

Nhưng năm này qua năm khác, từ lúc con gái đi học đến khi tốt nghiệp cấp 3, 14 năm qua anh Tân vẫn không có tin tức gì của vợ. Khi không còn hy vọng gì nữa thì đột nhiên một ngày, chị vợ lại gọi điện cho anh, nói rằng chị đã tìm thấy em gái mình và hiện chị Đệ đang ở bệnh viện.

Nghe tin này, anh Tân vừa mừng vừa lo, vội vàng chạy đến bệnh viện. Chị Đệ trông hốc hác, xuống sắc hơn hẳn, đã vậy còn mắc bệnh phụ khoa nghiêm trọng. Nhìn vợ nằm trên giường bệnh, anh Tân không khỏi thắc mắc mấy năm qua vợ đã đi đâu, tại sao lại mắc bệnh nặng thế này? Nhưng những câu hỏi này không ai trả lời cho anh Tân ngay được vì khi ấy vợ anh vẫn đang hôn mê.

Để chữa bệnh cho vợ, anh Tân đã dốc hết tiền tiết kiệm của mình rồi tận tâm chăm sóc vợ. Cuối cùng chị Đệ cũng tỉnh lại và dần dần bình phục.

Khi vợ hôn mê nằm ở bệnh viện, anh Tân đã chăm sóc vợ chu đáo. (Ảnh minh họa)

Khi vợ hôn mê nằm ở bệnh viện, anh Tân đã chăm sóc vợ chu đáo. (Ảnh minh họa)

Sau khi tra hỏi, chị Đệ mới nói rằng 14 năm qua chị không đi đâu cả mà chỉ ở nhà anh hàng xóm tên Ông Trường Hoa. Tin này khiến anh Tân sốc nặng. Anh vội vàng chạy tới nhà hàng xóm họ Ông kia rồi yêu cầu gã giải thích tại sao lại giấu vợ anh suốt 14 năm.

Nhưng lời giải thích của hàng xóm khiến anh Tân càng suy sụp hơn. Anh ta nói, chị Đệ tự nguyện đến đây chứ anh ta không hề ép buộc chị.

Hóa ra, sức khỏe của anh Tân không tốt, ngoài mặt chị Đệ không nói gì nhưng trong lòng lại đầy sự tức tối, khó chịu. Chị thường phàn nàn về sức khỏe của chồng trước mặt hàng xóm họ Ông.

Người hàng xóm này cũng không có tình cảm với vợ mình, thường càm ràm về vợ với chị Đệ. Dần dần, hai người có cảm tình với nhau làm ra chuyện sai trái. Sau đó, anh Ông cũng ly hôn vợ.

Mỗi khi chồng không ở nhà, chị Đệ liền lén lút đến nhà hàng xóm ngủ qua đêm. Hai người ngày càng liều lĩnh hơn, tần suất ăn nằm ngày càng nhiều khiến sự bất mãn với chồng trong lòng chị Đệ tăng lên theo thời gian.

Cuối cùng, chị đã bỏ trốn khỏi nhà, sống trong nhà hàng xóm suốt 14 năm. Chị trốn trên gác của nhà anh Ông và thỉnh thoảng mới ra ngoài vào ban đêm, nên anh Tân mới không thể tìm thấy vợ.

Biết mình có lỗi, chị Đệ cúi đầu xấu hổ xin lỗi, mong chồng cho mình cơ hội quay về nhà và hứa sẽ sống thật tốt với anh.

Nhìn người vợ yêu quý mình tìm kiếm suốt 14 năm, anh Tân mềm lòng đưa chị về nhà, tha thứ cho mọi việc chị đã làm trước đây và đưa nấu đồ ngon cho vợ tẩm bổ. Dưới sự chăm sóc cẩn thận của chồng, sức khỏe của chị Đệ hồi phục rất tốt.

Nhưng không ngờ, chị Đệ vẫn chứng nào tật nấy, tiếp tục lén lút qua lại với người hàng xóm họ Ông. Bức xúc, anh Tân quyết định đệ đơn ly hôn, kết thúc “trò hề” 14 năm của hai người.

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình