5 loại cây chậu treo cho quả sai trĩu dù nhà có chật đến đâu

Ngày 23/07/2017 10:58 AM (GMT+7)

Với 5 loại cây chậu treo này, bạn sẽ chẳng còn phải lo lắng về việc thiếu diện tích trồng cây mà lại vẫn có cây trái sạch để ăn.

Một trong những cách để tiết kiệm không gian trong trồng trọt cho những ngôi nhà chật không có vườn mặt đất chính là sử dụng chậu treo. Dưới đây là 5 loại cây chậu treo rất thích hợp để trồng trên ban công hay tầng thượng ở các tòa nhà trong thành phố.

Dâu tây

Dâu tây là loại cây dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều nên dù trong chậu hay giỏ treo cũng đều có thể sống tốt. Chúng không cần quá nhiều ánh sáng nhưng lại cần tưới nước hàng ngày, đặc biệt vào mùa hè vì có rễ cạn.

Nếu không có sân vườn, bạn có thể trồng dâu tây trong chậu treo trên ban công hay cửa sổ. Tháng 5,6 là lúc thích hợp nhất để trồng loại quả mọng này.

5 loại cây chậu treo cho quả sai trĩu dù nhà có chật đến đâu - 1

Cà chua

Cà chua là loại quả được sử dụng trong nấu nướng rất nhiều nên trồng loại cây này trong nhà là một lựa chọn thích hợp. Hơn nữa, chúng có thể trồng quanh năm suốt tháng.

Thay vì trồng cà chua um tùm kín hết sân vườn, bạn nên trồng chúng trong những giỏ treo trên cao vừa tiết kiệm diện tích lại tạo thêm “dấu ấn” đặc biệt cho không gian xanh của bạn. Mỗi giỏ bạn chỉ nên trồng một cây vì cà chua cần rất nhiều nước và các chất dinh dưỡng.

5 loại cây chậu treo cho quả sai trĩu dù nhà có chật đến đâu - 2

Dưa chuột

Dưa chuột là một trong những loại cây được nhiều “nông dân thành phố” lựa chọn để trồng trong những khu vườn nhỏ hẹp. Là loại cây cần nhiều ánh sáng nên với những gia đình ở vị trí khuất nắng, nên lựa chọn trồng trong chậu treo để cây đón nắng được nhiều nhất.

Dưa chuột có thể trồng được quanh năm, tuy nhiên, thời điểm thích hợp nhất là vào mùa mưa vì dưa chuột ưa ẩm.

5 loại cây chậu treo cho quả sai trĩu dù nhà có chật đến đâu - 3

Đậu đũa

Đậu đũa là cây dễ trồng, ưa đất tơi xốp, ít sâu bệnh mà sai quả. Vì thế đây cũng là một loại rau được nhiều người thích tự trồng trong khuôn viên nhỏ hẹp của vườn nhà.

Chỉ cần chuẩn bị một giỏ treo và đổ đầy giỏ với giá thể, xơ dừa và phân bón là bạn đã có ngay một cây chậu treo nhỏ xinh mà không chiếm quá nhiều diện tích. Nhớ tưới nước hàng ngày để đảm bảo cho cây đủ độ ẩm.

5 loại cây chậu treo cho quả sai trĩu dù nhà có chật đến đâu - 4

Cây ớt

Ớt là một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn của gia đình. Để có thể chủ động hơn trong việc nấu nướng, nhiều chị em đã tự trồng ớt trong nhà.

Một chậu ớt treo ngược vừa sáng tạo, độc đáo lại rất phù hợp với những ngôi nhà thiếu sân vườn ở thành phố. Nhờ vậy, gia đình bạn vừa có quả để ăn lại vừa làm cho không gian nhà trở nên xanh hơn.

5 loại cây chậu treo cho quả sai trĩu dù nhà có chật đến đâu - 5

Vừa đơn giản lại dễ trồng, cho quả sai trĩu, tội gì không trồng 5 loại cây chậu treo cho nhà chật nhỉ?

Theo Du Du (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trồng rau sạch