5 loài hoa nở bung rực rỡ khi đông sang

Ngày 24/09/2015 00:06 AM (GMT+7)

Làm sáng không gian nhà ngay cả khi thời tiết lạnh giá.

Cuối mùa thu khiến nhiều người làm vườn bắt đầu khó nghĩ, đặc biệt là ở khu vực phía Bắc, để tìm một cây hoa rực rỡ mà vẫn chống chọi được giá lạnh mùa đông. Dưới đây là một số cây hoa kiên cường trước giá rét thích hợp cho gia đình.

1. Hoa Tử Linh Lan

Trong các loài hoa trồng trong nhà đặc trưng cho mùa đông thì Tử La Lan (hay còn gọi là Violet châu Phi) siêu dễ trồng, thích hợp cả trong nhà có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi. Tử Linh Lan sống tốt trong môi trường ẩm ướt và sáng sủa (ánh sáng gián tiếp). Nhiều chị em chia sẻ họ không cần tưới nước hàng ngày mà để chậu trồng trên một chiếc đĩa hoặc khay đầy nước. Các màu được yêu thích nhất là tím, hồng hoặc trắng.

5 loài hoa nở bung rực rỡ khi đông sang - 1

2. Hoa lan huệ

Vài năm trở lại đây, lan huệ ngày càng được yêu thích vì có nhiều giống hoa với màu sắc bắt mắt đã được du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam. Một củ lan huệ luôn cho bốn bông hoa mọc bốn hướng khác nhau nên còn có cái tên là lan tứ diện. Tuy có cái tên dễ nhầm lẫn nhưng thực tế chúng cùng họ với loa kèn với những đài hoa dài từ 12-20cm. Mùa đông, một chậu lan huệ màu đỏ và cam sẽ xua tan cái âm u, ảm đạm của tiết trời giá rét. Ngoài ra, hoa lan huệ còn có nhiều màu sắc khác như hồng, trắng, hồng cam, vàng mơ hay picotee (cánh hoa có hai màu). 

5 loài hoa nở bung rực rỡ khi đông sang - 2

3. Hoa thu hải đường

Thu hải đường đẹp dễ chăm sóc và thưởng cho người trồng những bông hoa đầy màu sắc đáng yêu. Nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng từ 18 – 25oC vì thế mùa đông hoàn toàn có thể trồng cây trong phòng, tiếp xúc với ánh đèn huỳnh quang. Còn mùa hè cây vẫn ra hoa trong bóng râm có điều kiện thoáng gió tốt. Khi chăm thu hải đường cần nhớ tránh tưới nước quá tay vì chúng ưa đất khô.

5 loài hoa nở bung rực rỡ khi đông sang - 3

4. Lan càng cua

Hoa lan càng cua (hay có tên khác là tiểu quỳnh, xương rồng Giáng Sinh) cho hoa màu đỏ hồng nhiều và to ở đầu cành. Theo quan niệm dân gian, hoa nở càng dày thì vận may càng đến gần giúp thay đổi vận số. Mùa đông để chậu lan càng cua trong nhà có thể tiêu trừ nhiều độc tố có hại trong không khí như hydro sunfua, phenol, ete,... Về đêm, cây hấp thu nhiều khí cacbonic, thải ra khí oxy.

5 loài hoa nở bung rực rỡ khi đông sang - 4

5. Phong lữ thảo

Hoa phong lữ ngày càng được trồng nhiều trong các gia đình ở những nơi có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hoa phong lữ được yêu thích vì chúng có nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với sở thích của từng người. Phong lữ sẫm màu tượng trưng cho sự bí ẩn thì phong lữ đỏ hoặc hồng, với hương thơm ngát, tượng trưng cho tình yêu thương. Hiện nay, ở Việt Nam, phong lữ thảo rất được các chị em ưa thích trồng ở ban công đem lại vẻ rực rỡ cho mùa đông lạnh giá. 

5 loài hoa nở bung rực rỡ khi đông sang - 5

Theo Thạch Thảo (MNN) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp