6 mẹo đánh sạch nhà tắm cho khỏi bẩn ra người

Ngày 29/07/2016 10:27 AM (GMT+7)

Nhà tắm, phòng vệ sinh là một trong những nơi bẩn thỉu và hôi hám nhất trong nhà.

Giữ nhà tắm luôn sạch sẽ chả phải điều dễ dàng gì và lại tốn biết bao thời gian, công sức. Nào là tóc rụng, sàn ẩm ướt, cửa nhà tắm hoen các vết ố và đương nhiên, khủng khiếp nhất là cái….bồn cầu. 

Để giúp bạn đối mặt với ‘kẻ thù’ trong căn nhà của bạn, xin giới thiệu một vài ‘chiêu thức’ khá hiệu quả để ‘tàn sát’ triệt để những mầm mống bệnh tật từ phòng tắm.

Các vết bẩn trên gương

6 mẹo đánh sạch nhà tắm cho khỏi bẩn ra người - 1

Nếu bạn không tin vào những quảng cáo về các sản phẩm tẩy rửa kính thì hãy tự mình chế ra một loại sản phẩm. Đơn giản thôi, chỉ cần trộn hydro peroxide với bột soda, xịt lên gương và chùi bằng miếng bọt biển.

Kem cạo râu cũng là một lựa chọn, thậm chí còn làm sáng gương và không bị mờ khi hơi nước nóng bốc lên.

Bồn tắm lung linh

6 mẹo đánh sạch nhà tắm cho khỏi bẩn ra người - 2

Một cách loại bỏ vi khuẩn và tân trang lại bồn tắm là sử dụng hỗn hợp với tỷ lệ ½ giấm, 1 cồn, ¼ nước (tính trên cốc đong pha chế). Sau đó, đổ thêm 4 lit nước ấm. Tráng hết chỗ hỗn hợp đó vào bồn tắm, chờ 15 phút và bạn sẽ ngạc nhiên.

Bồn cầu

6 mẹo đánh sạch nhà tắm cho khỏi bẩn ra người - 3

Hòa tan nước súc mụng hoặc kem đánh răng vào nước, đổ hỗn hợp đó vào bề mặt bồn cầu, chờ 30 phút, rồi dụng bàn chải cọ toa lét cọ qua và rửa lại.

Gạch không tì vết

6 mẹo đánh sạch nhà tắm cho khỏi bẩn ra người - 4

Dùng bông ngâm trong nước tẩy rửa rồi để lau xuống sàn, vừa làm bóng sàn và vừa thấm nước được nước đọng lại. Bạn có thể thay thể bằng nước súc miệng hoặc kem đánh răng.

Rỉ sét

6 mẹo đánh sạch nhà tắm cho khỏi bẩn ra người - 5

Nước muối sẽ giúp bạn tạm biệt những vết ố, rỉ sét lâu ngày. Chỉ cần đổ vào những chỗ rỉ, kỳ cọ kỹ, vắt thêm chanh lên trên. Nước chanh sẽ phản ứng với rỉ rồi hòa tan nó, còn muối sẽ hấp thụ phần còn lại. Hãy thực hiện vào ban đêm và làm sạch vào buổi sáng.

Bụi trần

6 mẹo đánh sạch nhà tắm cho khỏi bẩn ra người - 6

Dùng giấm hòa vào nước ấm, rồi dùng cây lau nhà hoặc vật tương tự nhúng vào dung dịch và lau sạch trần. Để đề phòng, một chiếc kính bảo hộ cũng là điều cần thiết.

Đánh bật mọi vết bẩn trong nhà tắm chỉ trong 10 phút

Phong thủy phương Đông trọng trưởng nam, kị nhà tắm bẩn

10 món đồ đáng tiền phụ nữ hiện đại cần sắm trong nhà tắm

5 loại cây mang lại không khí trong lành cho nhà tắm

“Hô biến” nhà tắm sạch sẽ trong 15 phút

Theo Hoàng Hải (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình