6 thứ miễn phí ở nhà nghỉ nhưng "bẩn hơn bồn cầu", khách vẫn vô tư dùng

Ngày 07/11/2019 14:12 PM (GMT+7)

Những chiếc khăn tắm thường được cho vào các loại hóa chất tẩy rửa để làm sạch, tuy nhiên không đảm bảo vi khuẩn sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn.

Khăn tắm

Khăn tắm trong nhà nghỉ, khách sạn trông thì tưởng thơm tho, sạch sẽ tuy nhiên bạn không thể biết ai đã dùng nó trước đó, vị khách trước có mắc các bệnh nguy hiểm không...

Những chiếc khăn này thường được cho vào các loại hóa chất tẩy rửa để làm sạch, tuy nhiên không đảm bảo vi khuẩn sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn.

Chưa kể, không phải ở đâu cũng làm sạch khăn theo đúng quy trình. Một số nơi giặt khăn tắm rất qua loa, không sạch như bạn vẫn nghĩ.

6 thứ miễn phí ở nhà nghỉ nhưng amp;#34;bẩn hơn bồn cầuamp;#34;, khách vẫn vô tư dùng - 1

Cốc thủy tinh

Công việc của nhân viên dọn phòng rất bận rộn đặc biệt là vào mùa du lịch. Bạn thử nghĩ xem, họ có thời gian để đem từng chiếc cốc đi rửa sạch không? Sự thật là họ chỉ tráng qua loa, thậm chí dùng khăn bẩn để lau cốc.

Từng có trường hợp nhân viên của khách sạn 5 sao dùng khăn chùi bồn cầu để lau cốc thủy tinh bị phát giác. Do đó, tốt nhất bạn không nên sử dụng loại vật dụng này trong nhà nghỉ, khách sạn.

6 thứ miễn phí ở nhà nghỉ nhưng amp;#34;bẩn hơn bồn cầuamp;#34;, khách vẫn vô tư dùng - 3

Điều khiển tivi

Điều khiển tivi là vật dụng chẳng bao giờ được vệ sinh. Chiếc điều khiển dùng quanh năm suốt tháng, qua tay biết bao người, chứa không biết bao nhiêu vi khuẩn có hại tới sức khỏe. Nếu không thực sự cần thiết, tốt nhất bạn không nên động đến chúng.

6 thứ miễn phí ở nhà nghỉ nhưng amp;#34;bẩn hơn bồn cầuamp;#34;, khách vẫn vô tư dùng - 4

Ấm siêu tốc

Bạn tin không? Thứ bẩn nhất trong khách sạn không phải bồn cầu mà là ấm siêu tốc. Bồn cầu còn được nhân viên chăm chỉ cọ rửa nhưng ấm siêu tốc thì có lẽ là không bao giờ.

Nhìn qua bạn sẽ nghĩ rằng ấm siêu tốc sáng bóng thế này thì chẳng có lý do gì mà có thể bẩn được nhưng bạn không hề biết những vị khách trước đã dùng nó vào việc gì, nhân viên khách sạn đã dùng thứ gì để lau chùi.

Một số nhân viên khách sạn thú thật rằng khách thường dùng ấm siêu tốc để luộc, trần đồ ăn, đựng tàn thuốc lá, thậm chí là nôn ói… Sau đó, họ chỉ tráng qua loa rồi cất lại chỗ cũ nhìn thì có vẻ sáng bóng nhưng bẩn vô cùng. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn nên đun sôi vài lần rồi đổ đi để tiệt trùng.

6 thứ miễn phí ở nhà nghỉ nhưng amp;#34;bẩn hơn bồn cầuamp;#34;, khách vẫn vô tư dùng - 5

Bồn tắm 

Nhân viên khách sạn thừa nhận bồn tắm chủ yếu dùng để trang trí chứ ít khi khách hàng sử dụng, thoáng nhìn sẽ rất sạch sẽ nên ít khi nhân viên phải cọ rửa. Nếu cọ thì họ cũng sẽ làm rất qua loa, thậm chí dùng bàn chải bồn cầu để đánh bóng… Tốt nhất là bạn không nên sử dụng kẻo mang bệnh.

6 thứ miễn phí ở nhà nghỉ nhưng amp;#34;bẩn hơn bồn cầuamp;#34;, khách vẫn vô tư dùng - 6

Kem đánh răng 

Những ai đã từng nghỉ qua đêm tại khách sạn, nhà nghỉ có lẽ đều từng sử dụng loại bàn chải lông cứng đờ, cùng một tuýp nhỏ kem đánh răng màu xanh, không nhãn mác, không hạn sử dụng. Khi dùng loại kem này có hạt lợn cợn, không có nhiều mùi thơm, đánh xong cũng cảm giác không sạch sẽ gì. Thậm chí sau khi dùng, nhiều người đã bị viêm lợi, sưng nướu… Chính vì thế, mọi người nên tự mang theo bàn chải và kem đánh răng của mình đi nhé!

Được ăn miễn phí cà chua ngon nhiều năm, ai ngờ cây tươi tốt vì... xác chết trong vườn
Những người hàng xóm tưởng rằng cà chua tốt do bà cụ bón phân, có ai ngờ nó được trồng trên... cái xác bị bà cụ chôn đã hơn chục năm.
Theo Lê Lê (t/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình